#Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh dính lùm xùm ở nước ngoài

Bộ Văn hóa xác nhận Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước an toàn

Sau gần 1 tháng rưỡi bị điều tra, 2 nghệ sĩ đã trở về vào chiều 7/8.

08/08/2022 09:29

Liên quan đến vụ việc 2 nghệ sĩ Việt bị cáo buộc cưỡng hiếp 1 cô gái 17 tuổi người Anh trong một khách sạn ở Tây Ban Nha, sáng 8/8, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông xác nhận 2 nghệ sĩ đã về Việt Nam.

Nội dung chú thích ảnh

Bài báo của Ultima Hora (Tây Ban Nha) hé lộ diễn biến mới của vụ việc

Chia sẻ với báo Thanh Niên, ông Đông cho biết hiện chưa thể trả lời cặn kẽ việc 2 người nói trên có bị Tây Ban Nha khiếu kiện hay không bởi phải chờ phía đơn vị quản lý làm việc và giải trình. Hiện cả hai chỉ mới về Việt Nam nên chưa báo cáo chi tiết.

Việc gặp gỡ với các nghệ sĩ này khi họ vừa về nước sẽ thuộc trách nhiệm của cơ quan chủ quản của hai nghệ sĩ. Hồng Đăng thuộc quản lý của Nhà hát Kịch Hà Nội và Hồ Hoài Anh thuộc biên chế viên chức của Học viện âm nhạc Quốc gia.

Nội dung chú thích ảnh

2 nghệ sĩ đã về nước an toàn vào chiều 7/8

PGS.TS Lê Anh Tuấn, giám đốc Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam chia sẻ với Tuổi Trẻ Online rằng hiện ông mới chỉ nắm bắt thông tin hai nghệ sĩ được trả hộ chiếu từ báo chí, chứ chưa biết thông tin hai nghệ sĩ đã về nước.

Nếu giảng viên, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã về nước thì nhà trường sẽ mời anh lên trường gặp gỡ, trao đổi thông tin và xử lý những vi phạm nếu có theo kết luận của các cơ quan chức năng.

Nội dung chú thích ảnh

Hình ảnh được cho là khi cảnh sát ập đến bắt giữ 2 nghệ sĩ Việt bị cô gái người Anh tố cưỡng hiếp.

Trước đó, ngày 7/8, trang Ultima Hora của Tây Ban Nha cho biết tòa án Palma đã quyết định trả lại hộ chiếu cho 2 nghệ sĩ Việt Nam vào ngày 3/8, sau gần 1 tháng rưỡi bị điều tra. 

Cả 2 bị cô gái 17 tuổi người Anh tố đã có hành vi xâm hại tình dục mình và bị cơ quan chức năng tạm giữ. Ultima Hora tiết lộ vài giờ sau khi bị bắt, hai nghi phạm được đưa đến tòa án và đều dùng quyền không tuyên bố, không thừa nhận bất kỳ tội trạng trước tòa. 

Sau đó, cả hai được tại ngoại nhưng không được phép rời Mallorca cho đến nay trong khi chờ nhà chức trách điều tra.

Trong suốt quá trình đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã liên hệ với cơ quan phụ trách cư trú người nước ngoài của Tây Ban Nha đề nghị hỗ trợ thủ tục thị thực lưu trú cho 2 công dân này đồng thời luôn theo dõi sát vụ việc, sẵn sàng các biện pháp hỗ trợ công dân kịp thời theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và sở tại.

Theo TBLK/vtc news
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều