Hoa hậu Khánh Vân: 'Tôi từng nghĩ mình không hợp với vương miện'

'Sau khi đăng quang, đội trên đầu chiếc vương miện, tôi thực sự cảm nhận nó 'nặng' thật. Trước đây, chị H'Hen Niê từng tâm sự với tôi về điều ấy. Chị khuyên tôi hãy mạnh mẽ lên, đừng sợ gì cả bởi giờ là Hoa hậu rồi, phải bản lĩnh mới đủ sức gánh vác trọng trách của mình', Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Khánh Vân chia sẻ.

07/01/2020 22:17

Khánh Vân chia sẻ cô đã cảm nhận được sức nặng của chiếc vương miện.  

Khánh Vân chia sẻ cô đã cảm nhận được sức nặng của chiếc vương miện.

'Lây' sự mạnh mẽ của anh trai

Hơn một tháng sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, Khánh Vân cho biết, cô cảm nhận được 'sức nặng' của chiếc vương miện.

'Tôi vẫn nhớ trong ngày họp báo công bố vương miện, nếu như các thí sinh khác xuýt xoa khen tới khen lui, trầm trồ vì vẻ đẹp của chiếc vương miện thì tôi lại nghĩ: Không biết vương miện có vừa với đầu mình không nhỉ! Quả thật, vương miện đã vừa vặn với đầu của tôi, như thể nó được làm ra dành riêng cho tôi vậy.

Sau khi đăng quang và đội vương miện lên đầu, tôi thực sự cảm nhận nó 'nặng' thật. Trước đây, chị H'Hen Niê từng tâm sự với tôi về điều ấy. Chị khuyên tôi hãy mạnh mẽ lên, đừng sợ gì cả bởi giờ là Hoa hậu rồi, phải bản lĩnh mới đủ sức gánh vác trọng trách của mình', Hoa hậu Khánh Vân chia sẻ.

Người đẹp sinh năm 1995 nhấn mạnh: 'Nhiều người nói, làm Hoa hậu chỉ cần đi sự kiện, ăn mặc lung linh là được. Nhưng với tôi thì không. Tôi muốn với vai trò Hoa hậu, sẽ dùng sức ảnh hưởng của mình để thực hiện những việc có ích cho cộng đồng, xã hội. Chiếc vương miện nhắc nhở tôi phải luôn tỉnh táo, làm việc có trách nhiệm, xứng đáng'.

Khánh Vân kể, cuộc sống hiện tại của cô thay đổi đáng kể với lịch trình làm việc dày đặc và có đến hai ngôi nhà để trở về: Một ngôi nhà của bố mẹ và một nhà là phần thưởng của cuộc thi. Thời gian đầu chưa quen với những thay đổi khiến cô từng bị stress.

'Những ngày đầu sau khi đăng quang, lịch làm việc kín mít nên tôi có chút stress. Tuy nhiên sau đó được các anh chị trong ê-kíp Hoa hậu Hoàn vũ chia sẻ tâm sự, đón nhận và thương yêu tôi như một thành viên trong gia đình, tôi dần làm quen với cuộc sống mới và thấy thoải mái hơn', Khánh Vân tâm sự.

Người đẹp cho biết thêm, trái với vẻ bề ngoài có chút 'bánh bèo', sâu bên trong cô là một người mạnh mẽ. Hoa hậu Khánh Vân kể: 'Từ nhỏ ba đã muốn tôi tự lập, chủ động. Khi tôi không làm được việc gì đó và có ý muốn nhờ ba thì ba đều nói: Con phải tự làm. Chính điều đó đã giúp tôi có được sự quyết tâm, mạnh mẽ, tự tin và bản lĩnh hiện nay.

Hơn nữa, trong gia đình tôi và anh trai rất thân nhau, đi đâu anh cũng dẫn tôi theo. Có lẽ tôi 'lây' sự mạnh mẽ của anh trai. Vì thế, tôi cũng chính là người 'đàn ông' của 44 cô gái trong đại gia đình Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2019. Mọi người hay gọi tôi là 'Vân đẹp trai' và hay đùa 'Anh ơi, hãy bảo vệ em''.

Với cá tính mạnh, bản lĩnh nhưng hiện tại mỗi khi chia sẻ hình ảnh trên mạng xã hội, cư dân mạng vẫn thường mang câu trả lời ứng xử về 'trái tim chân thành' để mỉa mai chiến thắng của Khánh Vân. Hỏi người đẹp cảm xúc khi đọc những bình luận đó, cô cho biết: 'Tôi không buồn đâu.

Nhiều người không thích câu trả lời ứng xử và bình luận tiêu cực về nó nhưng tôi nghĩ rằng khi đứng trên sân khấu, bản thân nghĩ cái gì nên nói cái đó. Đến bây giờ nhiều người vẫn hỏi, nếu có thêm thời gian suy nghĩ và được nói lại, tôi có thay đổi câu trả lời không, tôi khẳng định một điều rằng, tôi không muốn thay đổi bất kỳ điều gì.

Thật ra, lúc đó bản thân tôi vẫn có thể chia sẻ về những dự án cộng đồng, những điều lớn lao hơn... nhưng đó là câu chuyện của tương lai! Điều mà tôi mong muốn chia sẻ là những điều đang có ở thời điểm hiện tại, thật lòng nhất'.

Nhiều người cho rằng, vì 'sống lâu trong showbiz' nên dù mới đăng quang nhưng Khánh Vân đã có 'độ lì' trước khen chê dư luận. Người đẹp thẳng thắn thừa nhận: 'Thật sự thì tôi đã quen với những lời chê bai trên mạng xã hội.

Đó là một phần mà mình phải chấp nhận và tập sống chung với nó, không thể nào tránh khỏi được. Lúc mới đăng quang, chị H'Hen Niê, chị Thu Thủy có dặn tôi rằng: 'Em ơi, đừng lên mạng đọc bình luận, sẽ đau lòng lắm đấy'.

Tuy nhiên, tôi đã không nghe lời, cứ tối về là lén mở ra đọc hết những điều mà người ta bình phẩm về mình. Nhưng tôi nghĩ cứ tập trung làm tốt công việc của mình là được. Thời gian sẽ chứng minh tất cả!'.

Khá áp lực trước thành tích của H'Hen Niê và Hoàng Thùy

Khánh Vân trong một chuyến từ thiện tại vùng cao. Ảnh: TL  

Khánh Vân trong một chuyến từ thiện tại vùng cao. Ảnh: TL

Không phủ nhận được chuyện showbiz Việt hiện nay quá nhiều cuộc thi nhan sắc, quá nhiều Hoa hậu. Đặt câu hỏi, Khánh Vân định hướng hình ảnh thế nào để không bị 'lẫn' giữa showbiz? Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 cho biết, cô thường được mọi người trêu là Hoa hậu ấm áp, Hoa hậu có trái tim yêu thương… Và đó cũng chính là hình ảnh cô muốn hướng tới.

'Rất nhiều người đã hỏi, nếu có thể thay đổi câu trả lời trong đêm chung kết, tôi sẽ nói gì. Thú thật với chị, nếu quay lại khoảnh khắc đó, tôi vẫn sẽ trả lời như vậy. Vì đó là con người của tôi. Tôi không nói suông hay nói để làm đẹp cho bản thân mình. Còn tôi sẽ làm được những gì, thời gian sẽ chứng minh', Khánh Vân bày tỏ.

Với kinh nghiệm showbiz nhiều năm và đến hiện tại là một vị trí hoàn toàn mới, trở thành cái tên được săn đón. Hỏi Khánh Vân rằng cô đã nghĩ đến việc thay đổi cát-sê, Khánh Vân cho biết:

'Tôi vẫn là tôi. Dù bây giờ tôi đang trên cương vị Hoa hậu Hoàn vũ, phải mang theo những trọng trách lớn lao nhưng tôi luôn tự nhắc với mọi người là khi tôi quay về với gia đình, với người thân, các fan, tôi vẫn là Khánh Vân thôi. Về chuyện tăng cat-se, tôi luôn tin tưởng ê-kíp đang hỗ trợ mình về công việc và cuộc sống'.

Theo Khánh Vân, mục tiêu trước mắt của cô vẫn là những hoạt động cộng đồng và việc chuẩn bị cho cuộc thi Miss Universe 2020. 'Có nhiều người hỏi tôi có áp lực trước thành tích của chị H'Hen Niê và Hoàng Thùy? Thật lòng, tôi cũng cảm thấy khá áp lực.

Tôi biết phía trước là một hành trình dài khó khăn. Ngoài những trọng trách của Hoa hậu Hoàn vũ, tôi sẽ tích cực tập luyện để chuẩn bị cho cuộc thi sắp tới. Nhưng càng gian nan thì càng phải cố gắng. Tôi nghĩ là mỗi Hoa hậu sẽ có thế mạnh riêng và thể hiện những điều tốt đẹp nhất của bản thân trên đấu trường nhan sắc thế giới.

Tôi mong muốn mỗi ngày tôi sẽ tốt hơn để khán giả không cảm thấy mình quá nhàm chán. Trên hành trình đó, tôi hy vọng sẽ luôn nhận được sự quan tâm, yêu thương của quý vị khán giả, những người thân...', Khánh Vân tâm sự.

Theo Ngọc Mai/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều