HOT: Dispatch công bố hàng loạt ngôi sao hạng A trong Kbiz bị ha.cker tố.ng tiền, riêng tài tử 'Hoàng hậu Ki' Joo Jin Mo đã lộ loạt tin nhắn riê.ng tư

Dispatch cũng cho biết trong số 10 nạn nhân đó, thần tượng C đã đồng ý thỏa hiệp và chuyển tiền để đảm bảo thông tin được an toàn.

08/01/2020 10:18

Mới đây, Dispatch - trang săn tin số 1 Hàn Quốc đã đăng tải loạt thông tin gây rúng động Kbiz. 

Theo đó, Dispatch độc quyền đưa tin, nhiều ngôi sao như nam diễn viên Joo Jin Mo, diễn viên A, diễn viên B, thần tượng C, giám đốc D, đầu bếp E... đã bị hacker đe dọa và tống tiền. Có khoảng 10 nạn nhân rơi vào tình trạng này, với cùng một tin nhắn na ná nhau 'Tao là hacker mũ đen XX'.

Sau khi xưng rõ họ tên, những kẻ này đòi số tiền từ 50 triệu đến 1 tỷ Won (990 triệu - 19 tỷ đồng) để đổi lại việc giữ kín những thông tin cá nhân, hay nói cách khác không phát tán trái phép nội dung hack được, từ hình ảnh, video, tin nhắn riêng tư lên mạng.

HOT: Dispatch công bố hàng loạt ngôi sao hạng A trong Kbiz bị hacker tống tiền 0

Dispatch cũng cho biết trong số 10 nạn nhân đó, thần tượng C đã đồng ý thỏa hiệp và chuyển tiền để đảm bảo thông tin được an toàn. Riêng nam diễn viên Joo Jin Mo thẳng thắn đưa ra thông báo chính thức, công khai mình đang bị hacker đe dọa. Sau khi thông báo được ra, tin nhắn riêng tư trao đổi giữa anh và các đồng nghiệp đã bị lan truyền rộng rãi trên mạng.

HOT: Dispatch công bố hàng loạt ngôi sao hạng A trong Kbiz bị hacker tống tiền 1

HOT: Dispatch công bố hàng loạt ngôi sao hạng A trong Kbiz bị hacker tống tiền 2

HOT: Dispatch công bố hàng loạt ngôi sao hạng A trong Kbiz bị hacker tống tiền 3

HOT: Dispatch công bố hàng loạt ngôi sao hạng A trong Kbiz bị hacker tống tiền 4
 

Một điểm trùng hợp là tất cả các nạn nhân trong tầm ngắm của các hacker này đều dùng một mẫu Samsung Galaxy S cụ thể. Có vẻ thông tin được đánh cắp thông qua việc sao chép dữ liệu trái phép từ Samsung Cloud. Dispatch nhận định các hacker không phải là người Hàn Quốc, bởi các tin nhắn đều không có cấu trúc đúng và sử dụng nhiều cụm từ sai nghĩa. Nhóm hacker cũng tự tin rằng cho dù các nạn nhân có trình báo, sẽ rất tốn thời gian để cảnh sát có thể lần ra chúng.

Theo H.P/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều