Hương Giang: Cãi lời trưởng khoa, khiến toàn bộ giáo viên ngã ngửa, sụp đổ kì vọng

'Giáo viên trong trường nhìn thấy tôi mà ngã ngửa hết với nhau. Bao nhiêu kì vọng trong họ về tôi sụp đổ. Từ đó trở đi, họ không còn đặt một kì vọng gì lên tôi nữa' - Hương Giang nói.

08/09/2020 09:59

Tuần này, tập 8 chương trình Chị em chúng mình sẽ lên sóng, với nhiều câu chuyện thú vị. Trong đó, đáng chú ý nhất là Hương Giang với câu chuyện về chiếc áo dài.

Vừa vào chương trình. Ninh Dương Lan Ngọc đã nói về niềm đam mê áo dài của mình ngay từ thời cấp ba. Cô nói:

Hương Giang: Cãi lời trưởng khoa, khiến toàn bộ giáo viên ngã ngửa, sụp đổ kì vọng 0

'Thời điểm cấp ba, tôi đã dậy thì, trổ mã nên nôn nóng được mặc áo dài lắm. Tôi đi học mà may tới tận 5 bộ áo dài.

Tôi thích mặc áo dài quá nên muốn mỗi ngày trong tuần đều mặc một bộ khác nhau, riêng thứ 7, chủ nhật học thêm nên không cần mặc áo dài'.

Hương Giang nghe vậy liền tiết lộ câu chuyện mặc áo dài của mình khi chưa chuyển giới:

'Ngày xưa tôi đi học luôn có một nhóm con gái túm năm tụm ba mặc áo dài thướt tha đi trong sân trường, đẹp lắm, khiến con trai mê mẩn, ngắm nhìn suốt.

Tôi cứ nhìn thấy đám con gái đó là muốn đánh vì tôi lúc đó còn là con trai nên không được mặc áo dài.

Tôi tủi thân lắm. Mặc dù tôi rất thích áo dài nhưng hồi đó là cấp ba, tôi không thể bộc lộ cá tính của mình quá nhiều như bây giờ. Nhìn các bạn nữ mặc áo dài, tôi thèm dã man mà không dám mặc như họ.

Sau khi học xong cấp ba, tôi bước vào trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và đó là lần đầu tiên dám mặc áo dài. Thời điểm đó, tôi chưa chuyển giới nhưng đã để tóc dài, trang điểm rất xinh xắn, không thua gì con gái.

Hương Giang: Cãi lời trưởng khoa, khiến toàn bộ giáo viên ngã ngửa, sụp đổ kì vọng 1

Cô trưởng khoa thanh nhạc thấy thế mới bảo tôi: 'Theo cô, giọng em tuy cao như con gái nhưng em vẫn nên mặc theo hình ảnh một cậu bé mặc vest hát giọng cao. Như vậy sẽ lạ hơn và tốt cho con đường sự nghiệp của em. Cô hi vọng em sẽ tin cô và xuất hiện như vậy trong kì thi học kì sắp tới'.

Tôi nghe cô dặn xong, nhưng vẫn quyết định cãi lời, bước ra với một bộ áo dài thướt tha, không mặc bộ vest nào hết và hát bài Hà Nội mùa thu.

Tôi đứng trên sân khấu hát ca khúc đó mà tự nhiên cảm thấy mình như một cô gái Hà Nội. Giáo viên trong trường nhìn thấy tôi mà ngã ngửa hết với nhau. Bao nhiêu kì vọng trong họ về tôi sụp đổ. Từ đó trở đi, họ không còn đặt một kì vọng gì lên tôi nữa.

Nhưng cũng may cho tôi, vì học trong môi trường nghệ thuật nên mọi người rất tôn trọng cá tính của tôi. Sau khi biết tôi thích mặc đồ con gái như vậy, cả trường rất ủng hộ tôi.

Hương Giang: Cãi lời trưởng khoa, khiến toàn bộ giáo viên ngã ngửa, sụp đổ kì vọng 2

Cũng từ đó, tôi liên tục được mặc áo dài để tham gia vào đội hợp xướng của trường, được biểu diễn cho nhà nước, dầu khí và thậm chí cả trong Seagame nữa'.

Tiếp đó, Hương Giang chia sẻ thêm một kỉ niệm về áo dài sau khi đã chuyển giới:

'Một trải nghiệm tiếp theo của tôi là khi thi hoa hậu chuyển giới, được mặc áo dài trước mắt bạn bè quốc tế. Tôi vẫn nhớ lần đầu lên sóng truyền hình Thái Lan, tôi mặc một bộ áo dài màu cam, khiến mọi người ấn tượng vô cùng.

Khán giả khi ấy bình luận rất nhiều và đa số đều khen áo dài Việt Nam quá đẹp. Họ nói: 'Tôi chỉ có thể dán mắt vào miss Hương Giang vì áo dài quá nổi bật giữa dàn người đẹp quốc tế'.

Hương Giang: Cãi lời trưởng khoa, khiến toàn bộ giáo viên ngã ngửa, sụp đổ kì vọng 3

Tôi cũng cố gắng cách điệu rất nhiều với những chiếc áo dài mình mặc trong cuộc thi đó, từ cổ tròn tới thêm voan, thêm ren các kiểu.

Tôi vẫn nhớ, người nước ngoài vốn rất ít khi để ý nhau, nhưng khi tôi mặc áo dài trắng bước đi trên đường phố Paris để chụp ảnh, tất cả họ đều dừng lại, nhìn tôi rồi chụp ảnh, vỗ tay.

Hương Giang: Cãi lời trưởng khoa, khiến toàn bộ giáo viên ngã ngửa, sụp đổ kì vọng 4

Từ đó tôi mới thấy, áo dài có một ma lực thu hút người ta kinh khủng'.

Theo Tùng Ninh/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều