Kỷ luật cảnh cáo nhạc sĩ Hồ Hoài Anh sau vụ đi Tây Ban Nha cùng diễn viên Hồng Đăng
Ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, cho biết, Hội đồng kỷ luật của Học viện đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với giảng viên Hồ Hoài Anh
31/08/2022 13:28

Ngày 31/8, Học Viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã chính thức thông tin về vụ việc nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, giảng viên bộ môn Đàn bầu, Khoa Âm nhạc Truyền thống, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam), ra nước ngoài không xin phép.
Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh trong chuyến đi châu Âu
Theo Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam Lê Anh Tuấn, từ ngày 17/6 đến 6/8, giảng viên Hồ Hoài Anh đã tự ý đi nước ngoài không xin phép, trong chuyến đi đã phát sinh sự việc gây xôn xao dư luận.
Đến ngày 6/8/2022, sau khi nắm bắt được thông tin qua lãnh đạo Bộ VH-TT-DL là cá nhân giảng viên Hồ Hoài Anh đã về nước, Ban lãnh đạo Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã yêu cầu bộ phận tổ chức gửi thông báo về khoa Âm nhạc Truyền thống và cá nhân giảng viên Hồ Hoài Anh để yêu cầu Hồ Hoài Anh đến trình diện, giải trình với Ban giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia VN về xử việc xảy ra.
Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh sau đó đã viết bản tường trình gửi Ban giám đốc và Ban chủ nhiệm khoa Âm nhạc Truyền thống (Học viện Âm nhạc Quốc gia VN). Ngày 16/8, giảng viên này đã có buổi trình diện với Ban Giám đốc Học viện về việc đi nước ngoài không báo cáo, không xin phép tổ chức theo Luật Viên chức.
Ngay sau đó, Ban giám đốc Học viện đã họp Hội đồng kỷ luật của Học viện để bàn về hình thức kỷ luật đối với viên chức đi nước ngoài không xin phép cơ quan chủ quản.
Sau khi xem xét Luật Viên chức và quá trình công tác của giảng viên Hồ Hoài Anh đối với Học viện, Hội đồng kỷ luật đã bàn bạc và nhất trí 100 % kỷ luật giảng viên Hồ Hoài Anh với hình thức cảnh cáo, vì lý do: 'Vi phạm quy định, nội quy, quy chế làm việc' của Học viện.
Bên cạnh đó, theo Luật Viên chức, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam còn xem xét trừ thi đua với lỗi đi nước ngoài không báo cáo, không xin phép tổ chức của giảng viên Hồ Hoài Anh.
Sau khi có kết luận từ phía Tây Ban Nha, Hội đồng kỷ luật trường sẽ tiếp tục xem xét, cân nhắc để đưa ra hình thức xử lý tiếp theo.
Trước đó, diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh có chuyến đi Ý và Tây Ban Nha.
Ngày 1/7, tờ Ultima Hora của Tây Ban Nha đưa tin 'một diễn viên và nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam, 37 và 42 tuổi' bị cô gái 17 tuổi người Anh tố cưỡng hiếp trên đảo Mallorca (Tây Ban Nha). Cô gái nói với các cảnh sát rằng hai người đàn ông 37 và 42 tuổi đã bắt cô tắm sau khi hiếp dâm để loại bỏ bằng chứng trong trường hợp họ bị buộc tội.
Hai nghệ sĩ Việt Nam nhanh chóng bị bắt và được chuyển đến tòa án cũng như bị tịch thu hộ chiếu nhưng họ dùng quyền giữ im lặng. Sau đó, thẩm phán quyết định trả tự do cho hai bị cáo mà không cần tại ngoại, nhưng tịch thu hộ chiếu của họ, hai người không được phép rời đảo.
Bộ Ngoại giao ngày 1/7 khi trả lời câu hỏi của Báo Người Lao Động về thông tin cho rằng nam diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đang bị điều tra tại Tây Ban Nha trong quá trình đi châu Âu cho biết theo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, ngày 25/6, cảnh sát đảo Mallorca (Tây Ban Nha) thông báo đã bắt giữ 2 công dân Việt Nam với cáo buộc 'xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi' và 'xâm phạm quyền riêng tư'. 2 công dân sau đó đã được tại ngoại và chờ cơ quan chức năng Tây Ban Nha xử lý.
Sáng 5/7, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông nhắc đến diễn viên Hồng Đăng, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và cho biết 2 người đang tại ngoại ở Tây Ban Nha, họ đã có luật sư bảo vệ quyền lợi, và chờ gặp thẩm phán.
Chiều 7/7, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết Đại sứ quán vẫn tiếp tục theo dõi vụ việc, sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân theo đúng quy định của pháp luật sở tại và của Việt Nam. Các cơ quan chức năng Tây Ban Nha đang trong quá trình thu thập thông tin, chứng cứ phục vụ điều tra vụ án. 2 công dân nói trên sức khoẻ bình thường, được hỗ trợ pháp lý theo đúng quy định.
Ngày 7/8, báo Ultima Hora đưa tin Tòa án Palma, nơi điều tra cáo buộc 2 nghệ sĩ Việt Nam cưỡng hiếp một thiếu nữ 17 tuổi trong khách sạn ở Andratx hồi cuối tháng 6 năm nay, đã quyết định trả lại hộ chiếu cho 2 người này từ ngày 3/8 và họ có thể trở về nước.
Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, ngày 3/8/2022, Tòa án đã trả hộ chiếu cho hai công dân Việt Nam do đã có luật sư người địa phương đại diện liên lạc với tòa án. Hiện hai công dân nói trên đã rời Tây Ban Nha. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục.
Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Tạ Quang Đông sáng 8/8 cho biết ông đã nhận được thông tin 2 nghệ sĩ Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng đã từ Tây Ban Nha về Việt Nam vào ngày 7/8.
Link báo gốc:
Copy link
https://nld.com.vn//van-nghe/ky-luat-canh-cao-nhac-si-ho-hoai-anh-sau-vu-di-tay-ban-nha-cung-dien-vien-hong-dang-20220831123835296.htm
-
1Kim Soo Hyun hẹn hò nữ diễn viên khác trong thời gian quân ngũ
-
2Người đẹp mặc áo dài cờ đỏ sao vàng gây sốt là ai?
-
3Cận cảnh biệt thự bề thế của Linh Rin và Phillip Nguyễn
-
4Cận cảnh biệt thự 3 mặt tiền như resort của NSƯT Bảo Quốc
-
5Con gái Khánh Thi - Phan Hiển mặc áo cờ đỏ sao vàng siêu cưng
-
6Bradley Cooper đã cầu hôn siêu mẫu Gigi Hadid?
-
7Thiều Bảo Trâm 'đốt mắt' với loạt trang phục khoe trọn đường cong
-
8MasterChef sắp trở lại với phiên bản 'nóng' chưa từng có
-
9Hot face sao Việt: Diễm My 9x chụp ảnh trước Dinh Độc Lập
-
10Đọ nhan sắc Lương Thùy Linh - Kiều Loan - Tường San sau Miss World Vietnam
-
11Á hậu Phương Nhi và chồng lần hiếm hoi xuất hiện
-
12Tống Tổ Nhi ghi điểm sau khi thoát lệnh cấm
-
13Chồng của 'phú bà' Sam gây chú ý khi xuất hiện bên hai con
-
14Vợ đạo diễn Victor Vũ từng là hoa khôi, mặn mà sau sinh nở
-
15Hai em bé nhà Phương Oanh dễ thương trong bộ ảnh mừng Đại lễ
-
16Bí Đỏ biểu diễn ở 'concert quốc gia' khí chất trâm anh thế phiệt
-
17Lynk Lee vào chung kết Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2025
-
184 con của diễn viên Vân Trang hóa 'bộ đội nhí'
-
19MC Mù Tạt khoe vẻ gợi cảm sau công khai bạn trai cầu thủ
-
20Ngọc Duyên - 'gà cưng' một thời của Khắc Tiệp giờ ra sao?
- Cựu bí thư Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến, cựu chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng được đặc xá
- Khám phá mùa hè đầy chất thơ tại Singapore
- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Phú Yên xin nghỉ hưu trước tuổi
- Quản lý cửa hàng Điện Máy Xanh ở Đắk Nông đột nhập cửa hàng Điện Máy Xanh ở Đắk Lắk
- Mục đích 27 lần Hậu 'pháo' chuyển tiền cho cựu Chánh Văn phòng Huyện ủy Mang Thít
- Chùa Chuông - huyền thoại linh thiêng giữa lòng Phố Hiến xưa
- Thông qua đề án sáp nhập Bình Phước vào Đồng Nai, miễn nhiệm 7 Ủy viên UBND tỉnh
- Phụ huynh xông vào trường đánh cô giáo, bắt đứng dưới mưa
- Hám iPhone, iPad, Macbook giá rẻ, 3 người 'bay' tiền tỉ
- Cá voi sát thủ 'thịt' cá voi xanh... chiến thuật săn mồi tàn bạo
- TPHCM: Thông xe kỹ thuật 4km đường dọc kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên
- Xử lý 187 đối tượng liên quan đến ma túy
- Lừa chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng, chàng trai lĩnh gần 10 năm tù
- VIDEO: Ngôi đền tự hào của người dân Trà Vinh
- Sốc nặng sự thật về 30 tấm bia khắc lời nguyền ở Hy Lạp
- Triệu tập người bố tấn công nhân viên y tế đang cấp cứu cho con trai
- Cựu Bí thư Vĩnh Phúc nhận số 'tiền khủng' của Hậu Pháo như thế nào?
- Những người lính xe tăng 390 huyền thoại giao lưu cùng học sinh TP Hồ Chí Minh
- Công an điều tra dự án tưới tiêu hàng chục lần vỡ đường ống
- Nhân viên chiếm đoạt tài sản của cửa hàng
- Thanh tra dự án trung tâm hội nghị 160 tỉ đồng bỏ hoang ở Thanh Hóa
- TP HCM: Đề xuất chính quyền cấp xã được thu hồi đất, cấp sổ hồng
- Triệt phá đường dây lừa đảo trực tuyến xuyên quốc gia
- Gây thương tích cho người khác chỉ vì mâu thuẫn nhỏ
- Mỹ nhân diện áo ngực táo bạo, khoe sắc vóc bên bàn DJ
- Tử vi 12 cung hoàng đạo 30/4/2025: Sư Tử tài lộc tốt
- Thị trấn 'dát' 72.000 tấn kim cương nhưng không ai khai thác
- Ông chủ Tập đoàn Phúc Sơn và nhiều cựu Bí thư, Chủ tịch tỉnh bị truy tố
- Bí thư, Chủ tịch Quảng Nam cùng dự thưởng 'nóng' 300 triệu cho anh em sinh đôi
- Công an TP HCM đồng loạt khám xét 6 địa điểm, bắt giữ 31 người
- Hot girl FAPtv Thúy Kiều khoe dáng không tì vết bên biển
- Quỳnh Nga diện đồ tắm làm nổi bật vòng một đầy đặn, quyến rũ
- Biệt thự rực rỡ hoa hồng của ca sĩ Đan Trường hậu ly hôn
- Trẻ mầm non hào hứng 'khoác áo lính' mừng Đại lễ 30-4
- Triệu tập người đạp vào bụng điều dưỡng khi đang cấp cứu
- Một siêu thị ở Bắc Giang bán kim chi cải thảo hết hạn
- Cơ quan Điều tra VKSND Tối cao vào cuộc vụ nổ súng bắn người rồi tự sát
- DJ Mie diện váy 'lưới đánh cá' trễ nải khoe dáng gợi cảm
- Hot face sao Việt: Hoàng Thùy Linh diện váy biến tấu từ khăn rằn
- Những vật dụng cần mang theo khi du lịch vùng núi
- Kim Soo-hyun đối mặt các vụ kiện đòi bồi thường 'khủng'
- Vụ xe 45 chỗ tông xe con: Người vợ đã tử vong
- Hơn 4 km đường ven kênh Tham Lương chính thức thông xe kỹ thuật
- Dự án cầu đi bộ qua sông Sài Gòn thực hiện mũi khoan cọc đầu tiên
- Long An bắt giữ 2 đối tượng liên quan vụ giết người ở Tây Ninh
- Nhanh chóng làm rõ nhóm đối tượng vô cớ dùng đao chém người
- Chuyện lạ: Đồ án làm 5 năm chưa xong vẫn được thanh toán khống
- Truy tìm nghi phạm Trần Văn Luyện sát hại người phụ nữ
- Long An: Vây bắt 2 đối tượng liên quan đến vụ giết người ở Tây Ninh
- Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương lĩnh 6 năm tù