#Mẹ vắng nhà Ba là siêu nhân

Lần đầu nặng lời với Cici, JustaTee bộc bạch: 'Bản thân mình lúc ấy cũng không nhận ra mình đã nói thế nào để Ci bị như thế'

Tự nhận bản thân là người không thể làm được nhiều thứ một lúc, áp lực đến từ công việc chồng chéo đã khiến ông bố này có chút nặng lời với cô con gái nhỏ.

10/06/2022 16:15

Chương trình Mẹ vắng nhà - Ba là siêu nhân lên sóng đã gây chú ý tới khán giả bởi sự chân thực, gần gũi và những tình huống vừa đáng yêu, vừa hài hước trong mỗi gia đình. Trong đó, sự lóng ngóng của các ông bố khi chăm con và sự dễ thương đến 'tan chảy' của các nhóc tỳ này chính là những yếu tố lôi cuốn của show.

Tuy nhiên, ngoài những khoảnh khắc, hành động làm bố mình 'nhũn tim', các 'thế lực nhí' này cũng không ít lần khiến bố phải 'bó tay' vì bất lực. Mẹ vắng nhà là dịp các con được trưởng thành, có cơ hội bộc lộ cá tính bên bố nhiều hơn. Do vậy, những mâu thuẫn chắc hẳn là cũng không thể tránh khỏi để bố và con có thể hiểu nhau. Một nửa hành trình 48 giờ đã trôi qua, mỗi ông bố cũng đều đã có những trải nghiệm cho riêng mình, trong đó có cả niềm vui, hạnh phúc. Ngoài sự thành công trong việc chăm sóc, dạy dỗ những đứa trẻ này thì cũng có thất bại, điều đó khiến các ông bố đôi khi không thể kiểm soát được cảm xúc của bản thân mình. 

Được dự đoán sẽ là gia đình gặp ít 'sóng gió' nhất trong công cuộc 'bố con ở nhà tự chăm nhau', JustaTee gây bất ngờ cho khán giả khi tức giận tuyên bố: 'Không nói chuyện với Ci nữa, không cho chơi cái gì nữa!' trong tập 7 vừa lên sóng của chương trình.

Nội dung chú thích ảnh

Sau một ngày trải nghiệm chuyến đi chơi dã ngoại ở tập 6 với nhiều hoạt động kết nối bố con, JustaTee dường như đang dần đi vào thế giới của các bé nhiều hơn và luôn cố gắng tạo những trải nghiệm vui vẻ nhất trong 48 giờ. Mặt khác, để chăm sóc và dạy bảo những thiên thần nhỏ một cách tốt nhất có thể, đòi hỏi các bố phải hết sức kiên trì và đồng hành cùng con nhiều hơn. Tự nhận bản thân là người không thể làm được nhiều thứ một lúc, áp lực đến từ công việc chồng chéo đã khiến ông bố rapper có chút nặng lời với cô con gái nhỏ.

Trước đó, chuyến dã ngoại đã giúp JustaTee và Mino trở nên gắn kết hơn bao giờ hết, ở tập mới nhất này, 2 bố con còn bày trò trêu nhau cực vui vẻ. Trong khi đó, lần đầu tiên trong lịch sử, Cici có vẻ như đã làm bố rất tức giận khi không chịu nghe lời, dù trước đó còn hết sức ăn ý với bố.

Nội dung chú thích ảnh

Bố Tee và Mino bày trò trêu nhau.

Nội dung chú thích ảnh

Bố Tee đã rất vất vả để hoàn thành việc tắm rửa cho 2 chị em.

Chia sẻ với ê-kíp chương trình, ông bố 2 con không giấu được vẻ mệt mỏi: 'Lúc nào mình cũng trong trạng thái muốn ngả lưng, thật sự là từ hôm qua đến giờ, chỉ tranh thủ lúc nào có thời gian là nằm luôn lúc đấy. Mọi người thấy mình lên hình có vẻ như là có năng lượng một tí, nhưng nói chung ở ngoài đời thì không giống thế một chút nào!'.

Nội dung chú thích ảnh

Bố Tee đã rất vất vả để hoàn thành việc tắm rửa cho 2 chị em, thế nhưng sau một ngày dài, Cici đã bắt đầu có chút lơ là với lời bố nói. Có vẻ như đã thấm mệt sau nhiều hoạt động, Cici muốn được lên giường ngủ ngay khi vừa tắm xong dù tóc còn ướt. Bố Tee vẫn nhẹ giọng và kiên nhẫn dỗ dành Cici vì lo cô bé sẽ ốm và bị đau đầu: 'Để tóc ướt không tốt đâu, ngoan, xuống bố sấy tóc cho một tí thôi'.

Nội dung chú thích ảnh

Tuy nhiên, trong lúc bố phải một tay bế em, một tay sấy tóc cho mình thì Cici lại có chút 'mất tập trung' trong việc chính, chỉ mải mê nghịch hộp dây chun. Để bố phải lên tiếng nhắc nhở, Cici có phần không hiểu ý lại càng làm mọi thứ vương vãi hơn. Nỗi lo lắng Mino nhặt được vật lạ sẽ bỏ vào miệng, lại bị Cici làm gián đoạn công việc đang dang dở đã khiến JustaTee không kiểm soát được giọng nói mà có chút to tiếng. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

'Tí nữa em mà cầm chun, em cho vào miệng thì bố bắt đứng phạt nhé!'.

Sau đó, nam rapper đã có khoảnh khắc trải lòng với ê-kíp sản xuất: 'Mình không phải là người có thể làm được nhiều thứ cùng một lúc, nên khi có những việc chồng chéo nhau, hay khi mình đang làm một việc gì mà chưa hoàn thành thì bị một tác nhân 'chen ngang', những lúc đó mình bị rất bức bách trong lòng. Thế nên mình cũng có nói Ci khá là mạnh. Mình cũng không rõ mình có nói mạnh hay không, nhưng bản thân tinh thần mình lúc ấy cũng không nhận ra mình đã nói thế nào, để khiến Ci bị như thế.'

Nội dung chú thích ảnh

Lát sau, JustaTee đã nói nhỏ nhẹ hơn với Cici: 'Lần sau bố nói thì phải nghe, nhớ chưa? Ngoan thì bố mua quà cho!'.

Cô bé Cici đầy năng lượng có vẻ cũng chưa hiểu tại sao mình lại bị mắng, nhưng món quà bố nói đã phần nào làm tan biến đi cảm giác sợ sệt, nụ cười cũng đã trở lại trên khuôn mặt ngây thơ của cô nhóc. 

Ngày thứ 2 bên các con, JustaTee đã phần nào thể hiện nhiều hơn những khía cạnh nghiêm khắc của bản thân khi thấy Cici có chút không để tâm đến lời bố nói. Sau phút to tiếng vừa rồi, cô con gái rượu đã không thể làm bố nguôi giận, ngược lại còn mải chơi hơn, khiến bố phải 'từ chối' nói chuyện. 

Nội dung chú thích ảnh

Bố quay cuồng trong bếp thì Ci cũng mải mê... 'nấu ăn'.

Khi bố nhờ trông em, cô bé đã thể hiện một chút thái độ không hợp tác, điều này như 'giọt nước tràn ly' khiến bố Tee phải nổi cơn giận, lập tức tuyên bố sẽ cất đồ chơi đi, 'chắc chắn 100% bố sẽ không mở!'

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Thái độ thiếu hợp tác của Cici đã làm bố 'quạu'.

Nội dung chú thích ảnh

Bố yêu cầu mang đồ chơi đi vì trước đó đã thống nhất: 'không chơi đất nặn khi ở cạnh em', Cici có phần không muốn nên đã không nghe lời. Điều này khiến cơn giận của JustaTee 'chạm đỉnh', ông bố phải thất vọng tuyên bố: 'Không nói chuyện với Ci nữa, không cho chơi cái gì nữa!'.

Nội dung chú thích ảnh

Vẫn còn ham chơi nên cô bé đã 'kì kèo' với bố một chút, điều này vô tình làm bố nổi cơn giận.

Nội dung chú thích ảnh

Ở phía ngược lại, bé cưng Cici cũng không kìm được mà bật khóc nức nở.

Chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ, cô bé vốn luôn làm bố hài lòng lại khiến bố phải nổi giận và to tiếng đến tận 2 lần. Nhiều khán giả cũng thể hiện sự cảm thông khi cho rằng: có thể bé còn quá nhỏ để hiểu cho những vất vả và áp lực của người lớn, cũng như những kỳ vọng của bố ở mình.

Nội dung chú thích ảnh

Chia sẻ cảm nhận, JustaTee cũng thể hiện sự thấu hiểu: 'Em bé lúc đấy chưa đủ tuổi để có ý thức được nhiều, và em bé lặp đi lặp lại những thứ mà mình đã nói từ trước rất là nhiều lần, cứ bướng bỉnh, cứng đầu và đôi khi mải chơi quá mà quên bẵng đi mất. Nói thật là lúc đấy mình nóng tính, nóng nảy, thì nó chỉ là lúc đấy thôi. Và mình có nhận ra được điều đấy, nhưng lúc ấy mình phải như thế, phải nghiêm khắc hơn một chút, để cho tâm lý của con được bẻ lại trạng thái nghiêm túc, không bỡn cợt nữa.'

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Bố Tee sau đó cũng đã nguôi cơn giận để bình tĩnh giải thích cho Cici hiểu, cô bé lập tức gật đầu đồng ý với bố, vừa trông em vừa chơi.

Nội dung chú thích ảnh

Trích đoạn Tập 7 Mẹ vắng nhà - Ba là siêu nhân 

Theo Hà Anh/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều