MC Quyền Linh bật khóc khi thực hiện chương trình cho trẻ tự kỷ

Nghệ sĩ Quyền Linh xúc động khi chia sẻ về chương trình khó khăn nhất trong 20 năm làm nghề của mình.

03/12/2022 11:12

google_Tiin.vn

Tham dự buổi ra mắt chương trình truyền hình thực tế 'Chiến thắng cùng con', nghệ sĩ Quyền Linh, người vừa chịu trách nhiệm nội dung chính, vừa làm MC và đồng thời là người chơi cùng các bé tự kỷ vừa xúc động vừa cho biết đây là chương trình cộng đồng khó nhất trong 20 năm làm nghề của anh, bởi đối tượng tham gia rất đặc biệt. Việc thuyết phục phụ huynh các bé đã là một vấn đề, nhưng thực tế còn vất vả hơn khi bố mẹ đồng ý mà các bé lại bất hợp tác. Phổ tự kỷ có nhiều dạng và mỗi bé đều khác nhau. Vì vậy, bao nhiêu format chuẩn bị sẵn đều không thể thực hiện. Cả ê kíp quyết định sẽ nương theo các bé, tạo cho các bé sự thoải mái và từ đó bộc lộ được khả năng của mình. 

Nội dung chú thích ảnh

Quyền Linh xúc động chia sẻ về quá trình ghi hình của Chiến thắng cùng con

Diễn viên Lê Lộc, khách mời của một số tập phát sóng kể lại kỷ niệm khi tham gia quay hình: 'Cặp đầu tiên Lê Lộc gặp là bé Đa Khôi và Huy Hoàng. Mình hỏi câu nào mấy bé cũng trả lời được hết trơn nên thấy đâu có gì khó. Nhưng đến cặp số hai, là các bé nhỏ tuổi hơn chút xíu. Các bé không kiểm soát được hành động của mình. Lê Lộc hỏi bé không trả lời, nhờ bé làm thì bé cũng không đáp lại. Rồi bé có những hành động như nắm vai lại, đập vào bàn giận dữ, không hợp tác, giống như muốn đánh mình. Hên là mình né kịp, mình dịu dàng lại với bé thì mới ổn.

Lê Lộc thấy là mình mới tiếp xúc với bé có vài tiếng thôi mà đã cảm nhận được sự khó khăn rồi, vậy các bậc phụ huynh, những người làm cha, làm mẹ phải tiếp xúc với bé mỗi ngày thì như thế nào đây? Thật sự họ là những người kiên nhẫn, đầy tình yêu thương và đặc biệt họ chấp nhận con mình là như thế. Bởi vì chỉ có chấp nhận thì họ mới có thể đồng hành cùng con mình. Lê Lộc thấy may mắn khi được tham gia vào chương trình và có cơ hội gặp gỡ các bé. Lê Lộc mong rằng chương trình sẽ được lan tỏa và nhận được nhiều sự đồng cảm của khán giả'.

Nội dung chú thích ảnh

Lê Lộc

NSƯT Quốc Cơ đã từng gặp nhiều người tự kỷ theo nghề xiếc và nhận thấy là với người tự kỷ, tuy hơi khó khăn trong việc giao tiếp nhưng ngược lại ở họ luôn có sự tập trung cao độ. Anh đã thấy không ít nghệ sĩ tự kỷ thành công. 'Tất cả những động tác khó, những đòi hỏi khắt khe của nghề xiếc thì những người tự kỷ có năng khiếu đều thực hiện được' - Anh cho biết thêm.

Nội dung chú thích ảnh

Vợ chồng NSƯT Quốc Cơ

Chương trình dự kiến dài 26 tập, lên sóng vào 22h30 Chủ nhật hàng tuần trên HTV7 từ ngày 4/12, với sự tham gia của các khách mời như hoa hậu H’Hen Niê, ca sĩ Hà Phương, nghệ sĩ Tuyết Thu và diễn viên Lê Lộc. Các nghệ sĩ khách mời sẽ cùng chơi với các bé tự kỷ, hỗ trợ các em tìm được năng khiếu của mình, mở lòng và giao tiếp với mọi người dễ dàng hơn. Ngoài ra, chương trình cũng trò chuyện với các bậc phụ huynh và các chuyên gia để giúp người xem hiểu thêm những câu chuyện phía sau của từng trẻ tự kỷ, từ cách chăm sóc đến việc giáo dục, rèn luyện các bé như thế nào. Đồng thời, chương trình cũng cung cấp kiến thức, kỹ năng để phụ huynh, người thân, đặc biệt ở vùng sâu vùng xa có cách ứng xử phù hợp với con em, giúp các bé vượt qua khó khăn và tìm được ước mơ của mình.

Theo An Yên/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều