#Mẹ vắng nhà Ba là siêu nhân

'Mẹ vắng nhà - Ba là siêu nhân' tập 10: Ông bố Khắc Việt 'ba đầu sáu tay'

Một màn vừa trông con, vừa quay cuồng trong căn bếp của Khắc Việt khiến bà nội phải thốt lên: 'Nhìn bãi chiến trường của bố Việt kìa!'

05/07/2022 09:36

Chỉ mới 48 giờ trôi qua nhưng tình cảm và sự gắn kết giữa các ông bố và nhóc tỳ nhà mình đã thay đổi, cũng như tăng lên rất nhiều. Mẹ vắng nhà - Ba là siêu nhân hẳn là dịp lý tưởng để các 'ngôi sao' bận rộn có cơ hội được gần gũi với các thiên thần nhỏ, từ đó có thể thấu hiểu và làm bạn trên hành trình trưởng thành của con. 

Mang trên vai gánh nặng trách nhiệm về một công việc vốn có phần xa lạ, áp lực là không thể tránh khỏi dành cho các ông bố 'siêu nhân' này. Thế nhưng chỉ sau 2 ngày đầu tiên của chương trình, ông bố Khắc Việt đã hoàn toàn quen thuộc với 'công việc mới' bên những cô, cậu nhóc tinh nghịch nhà mình.

Nội dung chú thích ảnh

Trong tập mới nhất, đã sắp hết thời gian của nhiệm vụ 48 giờ, Khắc Việt lên kế hoạch dẫn cặp sinh đôi đi chợ mua đồ để nấu một bữa cơm thật ngon chào mừng mẹ và bà nội trở về, tiện thể khoe chút thành quả của 3 bố con trong những ngày ở nhà.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Ông bố 2 con không giấu được niềm vui khi nhận được lời khen ngợi từ cô bán hàng

Nội dung chú thích ảnh

'Giỏi chứ, một mình chăm 2 đứa là giỏi thật luôn không phải đùa đâu!', Khắc Việt tự nhận xét bản thân

Quay trở lại với căn bếp, cặp sinh đôi tự chơi dưới đất, Khắc Việt thì quay cuồng, tất bật hết sức với menu 3 món ăn.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Khắc Việt bận rộn, vừa xoay xở với 2 em bé, vừa trổ tài để chiêu đãi cả nhà. Thế nhưng thật may là cặp sinh đôi hết sức hòa thuận, có thể... tự 'trông' nhau để bố yên tâm nấu cơm.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Tất bật và dành hết tâm sức cho bữa cơm chiêu đãi cả nhà

Ông bố này còn tiết lộ thêm: 'Thời gian gấp nên chỉ chuẩn bị được món đó vì mình nghĩ là ngon và nhanh nhất, chứ có thời gian thì mình còn có thể làm cá kho, thịt kho, cả nem,... mình có thể làm rất nhiều món'.

Nội dung chú thích ảnh

Thế nhưng dù bận rộn đến mấy, 'siêu nhân' vẫn luôn để mắt đến các nhóc tỳ nhà mình

Nội dung chú thích ảnh

Dừa và Đủ góp thêm một chút vào... 'bãi chiến trường' của bố Việt

Bị 'tấn công' ở mọi mặt trận đã khiến Khắc Việt có chút bối rối, Dừa thì nghịch ngợm và tự ăn nên đã làm bẩn quần áo, tuy nhiên, bố Việt dù chạy đi vội cũng không quên sự an toàn của cô con gái yêu: 'Mình sợ nhất là về sự an toàn của con, nhất là khi cứ mỗi lần phải bỏ một đứa và chạy lên trên với một đứa. Vậy nên mình đúc kết ra một điều, trông trẻ thì điều đầu tiên cần đảm bảo là sự an toàn của nó.'

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Bên cạnh đó, nhẹ nhõm, thở phào hẳn sẽ là cảm giác chung của các ông bố chứ không chỉ riêng Khắc Việt khi 'nóc nhà' trở về.

Thế nhưng không chỉ có vậy, vì có lúc, ông bố này thậm chí còn không để ý đến thời gian mà chỉ dành hết tâm sức vào việc chăm con: 'Thực ra tự nhiên là thấy bà với vợ về, chứ lúc đó là mình không để ý giờ nữa, mình cũng quên mất luôn việc bà và vợ chuẩn bị về, mình chỉ muốn nấu cho xong nhanh để ra được với chúng nó, chứ không phải mong ngóng có người về giúp. Và khi bà với vợ về thì mình nhẹ cả người, sướng quá vì sắp có người giúp!'.

Nội dung chú thích ảnh

Và đặc biệt hơn cả chính là cảm xúc sung sướng cùng màn khoe chiến tích trong nhiệm vụ một mình chăm con của Khắc Việt. Tương tự trường hợp của JustaTee, Khắc Việt cũng không giấu nổi sự sung sướng khi Đu Đủ đã quen hơi bố và không chịu theo bà nội khi bà về nhà. 

Nội dung chú thích ảnh

'Giờ bố là nhất rồi, bà dỗ không được luôn mà phải bố dỗ mới được!'

Không theo bà, cô bé cũng nhất quyết không theo mẹ luôn, điều này càng làm bố Việt được dịp 'lên mặt': 'Đợi đấy mà bế được, không bao giờ có ai bế được nữa luôn!'.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Mặt khác, chia sẻ với ê-kíp tại hậu trường, Khắc Việt cũng dí dỏm đính chính câu nói 'Bố sắp sang chấn đến nơi rồi' chỉ là lời nói đùa, nói vui vậy thôi vì tâm lý ông bố lúc đó đang hoàn toàn tập trung vào các con dẫn đến lơ đễnh những việc xung quanh.

Ngược lại, bà xã Khắc Việt thể hiện sự bất ngờ của mình và khen ngợi chồng: 'Ngạc nhiên vì em không nghĩ là chồng có thể chăm 2 em bé mà vẫn chuẩn bị được 1 bữa cơm, dù là đơn giản thôi nhưng đấy là sự rất tiến bộ của chồng em.'.

Nội dung chú thích ảnh

Bà nội của Dừa và Đủ cũng có lời nhận xét: 'Việt làm được những cái hơn cô tưởng tượng, ở nhà 2 bé vẫn ăn uống, ngủ nghỉ rất tốt mà Việt thì không quá phờ phạc như cô nghĩ, nên nếu sau này có đi vắng thì cô cũng có thể yên tâm hơn một chút!'

Nội dung chú thích ảnh

Trích đoạn Tập 10 Mẹ vắng nhà - Ba là siêu nhân

Theo T.Đ/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều