#Mẹ vắng nhà Ba là siêu nhân

Khắc Việt và 2 con tham gia 'Mẹ vắng nhà - Ba là siêu nhân', Thảo Bebe nhiều lần muốn trốn vào nhà xem vì sốt ruột

Vợ chồng ca sĩ Khắc Việt có nhiều chia sẻ thú vị trong cuộc phỏng vấn mới đây, sau khi chương trình 'Mẹ vắng nhà - Ba là siêu nhân' lên sóng.

23/06/2022 09:25

Tham gia Mẹ vắng nhà - Ba là siêu nhânKhắc Việt cùng bé Dừa, Đu Đủ nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả vì vô số tình huống 'trớ trêu' mà ông bố này phải đối mặt khi một mình chăm sóc các thiên thần nhỏ. Qua đó, netizen cũng thấy được biện pháp giáo dục con cái của nam nghệ sĩ và phần lớn đều đồng tình với cách mà ông bố này xử lý trong các tình huống với 2 con. 

Mới đây, Khắc Việt cùng bà xã Thanh Thảo đã chia sẻ về những tình huống thú vị, hài hước trong quá trình ghi hình cùng 2 con, đồng thời nói lên suy nghĩ và cảm nhận của mình sau khi Mẹ vắng nhà - Ba là siêu nhân lên sóng. 

Vợ chồng ca sĩ Khắc Việt tiết lộ cảm xúc, suy nghĩ sau khi 'Mẹ vắng nhà - Ba là siêu nhân' lên sóng

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nghệ sĩ Khắc Việt cùng bà xã - DJ Thảo Bebe

Khắc Việt: 'Trên truyền hình là giảm nhẹ đi nhiều, ngoài đời mình dạy con còn nghiêm khắc hơn!'

Chào anh Khắc Việt, cảm xúc của anh ra sao khi khán giả có những phản hồi rất tốt sau khi chương trình Mẹ vắng nhà - Ba là siêu nhân lên sóng, đặc biệt là 'phát cuồng' với hai bé sinh đôi? 

Mỗi nhà sẽ có mỗi kiểu cách dạy con riêng. Mặt khác, chương trình như là các mảnh ghép vào với nhau, không phải chỉ có mỗi nhà Khắc Việt mà còn có các gia đình khác nữa, mỗi nhà một quan điểm, mỗi khán giả lại có sự yêu thích riêng với mỗi gia đình.

Trải qua 8 tập, thì đến giờ phút này phải nói là nó không hề đơn giản, đó là sự khổ cực của cả ê-kíp để có thể làm được. Xin được bật mí là đang quay thì cả đoàn bị Covid-19 nên toàn bộ cả 4 gia đình đều phải dừng quay và bây giờ thì mới đang chuẩn bị hành trang để có thể quay thêm các tập tiếp theo. 

Còn đối với 2 bé, mới 8 tập thì các bạn đang thấy Dừa và Đu Đủ như vậy. Nhưng ở những tập sau này, các bạn sẽ thấy sự trưởng thành của 2 anh em, lớn lên hơn rất nhiều.

Dừa và Đu Đủ phản ứng ra sao khi xem chương trình và nhận ra mình cùng bố?

Khoảnh khắc cả gia đình ngồi xem chương trình thì có nhiều. Nhưng để mà các bé tập trung và thích thú thì cũng chỉ trong khoảnh khắc nào đó thôi, con sẽ hú hét lên khi nhìn thấy mình như thế nhưng một lúc rồi lại thôi, lại đi chơi trò chơi khác.

Thực sự thì chỉ có người lớn, gia đình và ông bà cùng xem, còn 2 em bé cũng chưa biết mà để ý đâu.

Nội dung chú thích ảnh

Chuyến dã ngoại đầu tiên chỉ có mình bố và các con.

Ngoài sự dễ thương của 2 em bé thì quan điểm giáo dục con cái của anh cũng nhận sự quan tâm rất lớn. Anh có theo dõi cộng đồng mạng bình luận về cách chăm sóc và dạy con của mình không? Anh cảm thấy thế nào?

Mình có đọc những lời góp ý đó, nhưng mình sẽ phân loại nó, mình còn phải tìm hiểu thêm xem những góp ý đó có đúng với điều mà các chuyên gia thường khuyên hay không. Tại vì mỗi người một cách dạy con, nên việc mình đồng ý hay bất đồng trong quan điểm là bình thường. 

Đứa trẻ cũng chính là sự phản chiếu lại cách giáo dục của bố mẹ chúng, vậy nên mình cũng không biết cách dạy con của những gia đình khác bao gồm những biện pháp nào, nhưng với cá nhân mình thì biện pháp dạy con là chỉn chu và nghiêm khắc. Những đứa trẻ lớn lên mà được chiều chuộng quá thì mình nghĩ là không tốt. Mình muốn con phải có sự tự lập.

Có khoảnh khắc nào mà nếu không có ống kính máy quay, anh sẽ xử lý khác không?

Mình cũng nhận được nhiều lời góp ý về cách dạy con, mỗi người một kiểu. Mà đấy là trên truyền hình nên còn giảm nhẹ đi rất nhiều rồi, chứ ở ngoài đời thì mình còn nghiêm khắc hơn thế nữa, kỷ luật hơn.

Nội dung chú thích ảnh

Một trong rất nhiều khoảnh khắc tại Mẹ vắng nhà - Ba là siêu nhân mà ông bố Khắc Việt phải bất đắc dĩ vào vai 'người phán xử'.

Thảo Bebe tiết lộ: Từng le lói ý định trốn vào nhà vì sốt ruột, nghĩ đến việc sang đứng nhờ ở nhà hàng xóm để nhìn vào

Chị Thảo xem chương trình mới thấy tường tận những khoảnh khắc mình vắng nhà ba bố con đã xoay sở như thế nào. Chị có cảm thấy sốt ruột không? 

Suốt từ tập 1 cho đến bây giờ là tập 8 thì mình đã có nhiều 'pha' rất sốt ruột. Và ở tập gần đây nhất, đoạn anh Việt tắm cho bé Đu Đủ, lúc đó là anh ấy dùng nhầm chậu, và còn dội thẳng từ đầu em bé xuống, mình xem mà cảm thấy thật là xót xa (cười).

Thực ra đó là do anh Việt là lần đầu tiên tắm cho con thôi, sau đấy thì anh đã có những pha xử lý rất tốt, anh đã thay đổi và tắm lại luôn cho bé. 

Đang quen với việc lo liệu mọi thứ trong nhà, 2 ngày rảnh rang, có lúc nào chị quên mất đang trong thử thách, vội vã toan trở về nhà hay không?

Trong lúc bố quay thì ở ngoài mẹ sốt ruột lắm, mẹ cứ canh đến giờ ăn hay giờ uống sữa, canh đến giờ ngủ, giờ tắm, muốn gọi cho bố nhiều, hoặc về qua nhà nhưng cũng không dám gọi, không dám về, nên rất sốt ruột. 

Có những lúc mình cũng le lói những ý nghĩ là mình thử trốn vào, hoặc đứng từ xa quan sát 3 bố con vì rất lo, còn nghĩ đến đi sang nhờ nhà hàng xóm để nhìn vào.

Trong đầu nghĩ ra rất nhiều cách để có thể nhìn 3 bố con nhưng mà lại phải dằn lòng lại, sợ 3 bố con sẽ mất tập trung, nhất là 2 em bé sẽ khóc khi thấy mẹ và sợ ảnh hưởng đến mọi người nữa.

Nội dung chú thích ảnh

Được bố đưa vào kỷ luật thép như vậy, chị Thảo thấy các con thay đổi ra sao?

Sau 2 ngày thì thực ra 2 em bé đã thay đổi rất nhiều, thích nghi và tự lập hơn, từ việc các con đã bắt đầu biết tự ngồi vào bàn ăn, tự xúc ăn, thậm chí là có lúc còn tự biết nín nếu làm nũng và vòi vĩnh bố mà không được đáp ứng. Nói chung sau 2 ngày các bé đã tự lập và thay đổi tích cực rất nhiều. 

Nội dung chú thích ảnh

Còn anh Khắc Việt, chị thấy ông xã có khác trước đây không? 

Thanh Thảo: Cùng với sự thay đổi của các con thì ông xã cũng thay đổi rất nhiều. Anh Việt tình cảm hơn, biết cách để hiểu được nhu cầu của con hơn, đồng thời còn đoán được tâm lý của con đang muốn gì.

Ngược lại, khi con ăn uống thì có những cái anh Việt cũng đã chiều chuộng con hơn, bớt khắt khe hơn vì các em bé chưa thể thực sự tự mình ăn uống được. Và cũng có nhiều món là lần đầu tiên bố cho ăn, nên có thể thấy cả bố và 2 em bé đều có sự cố gắng và thay đổi. 

Khắc Việt: Thực ra thì không phải bố không tình cảm, có khi còn tình cảm hơn cả mẹ, vấn đề chỉ là đôi khi bố sẽ có cách thể hiện khác. Về chuyện ăn uống thì mình muốn bé được thay đổi, bình thường ở nhà suốt ngày ăn cháo nên mình cũng muốn cho con ăn thô, ăn những thứ khác nữa. 

Mọi người lúc cho 2 bé ăn, thấy không chịu ăn thô là chuyển sang cho ăn cháo luôn, thành ra bữa chính và bữa phụ bị lẫn lộn, không phân biệt được với nhau. Còn nếu là mình cho ăn, thì không chịu ăn là mình sẽ bỏ bữa đó, đến bữa khác tự nhiên đói là tự khắc phải ăn. Và cuối cùng là đúng thế thật. 

Nội dung chú thích ảnh

Khắc Việt: 'Cả nhà có đi vắng thì mình vẫn trông 2 đứa vô tư, không vấn đề gì cả!'

Mẹ đi vắng, bố phải tự tay nấu ăn cho con thì có gặp khó khăn gì không?

Khắc Việt: Mình chưa nấu bao giờ, cứ tưởng là cho cả gói gia vị vào. Bình thường các con cũng ăn gia vị riêng, không ăn chung với người lớn.

Gói gia vị đấy cũng là của riêng các con nhưng mình lại đúng lần đầu sử dụng nên không biết mà đổ hết vào.

Thanh Thảo: Tất cả những món bố Việt nấu đều là món lần đầu tiên các bé được ăn và các con có vẻ rất thích. 

Bây giờ anh còn hay nấu cho con không?

Mình không, để cho mẹ nấu. (cười)!

Bé Đu Đủ có rất nhiều khoảnh khắc khiến khán giả 'nhũn tim' khi thể hiện tình cảm dành cho bố. Người trong cuộc như bố Khắc Việt thì cảm thấy thế nào?

Rất là cảm xúc, cũng có những giây phút rất xúc động! Đúng là mối liên hệ giữa bố và con gái luôn rất khác biệt, Đu Đủ tuy tinh nghịch nhưng lại có sự thể hiện tình cảm rất rõ nét. 

Nội dung chú thích ảnh

Khi chị Thảo và bà vắng mặt nên con dành hết tình cảm cho bố hay bình thường con vẫn như vậy?

Thực ra không hẳn là vì không có mẹ hay không có bà ở đó nên các con mới như vậy đâu. Bình thường 2 em bé cũng có thể hiện tình cảm với bố, nhưng không thường xuyên tại vì là bên cạnh luôn có bà, mẹ và cô giúp việc chăm nên bé không có quá nhiều thời gian để chơi với bố lâu để có thể thể hiện tình cảm. 

Nhưng tham gia chương trình là khoảng thời gian khá là dài, đủ để bé thể hiện tình cảm với bố, thơm bố rất nhiều.

Gia đình mình có dễ dàng thể hiện tình cảm và nói lời yêu, lời thương với nhau không?

Ở nhà thì chuyện thể hiện tình cảm với nhau là thường xuyên. Mọi người trong gia đình đều thường xuyên âu yếm và nói những câu tình cảm với nhau. Đủ thì đang chập chững nói những câu đầu tiên, sáng thức dậy thì thường hay gọi 'bố ơi', 'mẹ ơi', 'bà ơi'. Nếu mình hỏi 'yêu bố không?' thì em bé sẽ đáp lại là 'yêu!'

Dừa cũng đang bập bẹ nhưng chưa nói được nhiều từ như Đủ, chỉ nói được các từ đơn thôi. Giờ mà tranh nhau với Dừa thì Đủ sẽ biết nói là 'đi ra', ý là đuổi anh Dừa tránh ra.

Nội dung chú thích ảnh

Anh đã hoàn toàn 'thoát vai' chưa hay vẫn đôi lúc bị ám ảnh 'hình như có tiếng khóc' như trong chương trình?

Mình đỡ hơn rồi, vì thời gian này bắt đầu bận lại công việc nhiều nên lại giao lại cho mẹ bé và giúp việc rồi. Mình cũng chỉ có thể chơi với các con vào buổi sáng, hoặc buổi tối lúc đi làm về thôi, chứ dành cả ngày thì đúng là giờ không thể ở bên con cả ngày được nữa. 

Qua 'khóa huấn luyện' Mẹ vắng nhà - Ba là siêu nhân, anh Khắc Việt chắc hẳn đã hoàn toàn tự tin một mình 'cân' 2 con bất cứ lúc nào?

Thực ra cũng là vì có 2 đứa nên mới mệt, mệt một chút thôi vì con nghịch nên mình không thể kiểm soát được giờ nghịch của chúng nó. Còn nếu mọi người đi vắng thì mình ở nhà cũng vẫn trông được bình thường, vô tư, không vấn đề gì cả!

Cảm ơn những chia sẻ của Khắc Việt và Thanh Thảo!

Theo Nguyên Mộc - Hà Anh, Ảnh: Văn Phong/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều