Mỹ nữ Tân Cương thắng vụ kiện bôi nhọ danh dự

Địch Lệ Nhiệt Ba, còn được mệnh danh là 'Mỹ nữ Tân Cương', đã thắng kiện một cư dân mạng vì đã đưa ra các bài viết, bình luận vu khống, bôi nhọ danh dự của cô.

11/08/2022 21:28

Theo truyền thông Trung Quốc, một tòa án ở Bắc Kinh đã đưa ra phán quyết Địch Lệ Nhiệt Ba chiến thắng trong vụ kiện chống lại cư dân mạng đã bôi nhọ cô. Ngoài việc bị cáo phải bồi thường cho Địch Lệ Nhiệt Ba 23.000 nhân dân tệ (gần 80 triệu đồng) thì còn phải xin lỗi nữ diễn viên. 

Ngày 11-8, trang web của báo People's Court đăng tải bài viết rằng Địch Lệ Nhiệt Ba đã thắng kiện. Bị cáo đã đăng những bài viết, bình luận cực đoan, bôi nhọ về nữ diễn viên cùng nhóm người hâm mộ cô trên các nền tảng mạng xã hội từ tháng 4 đến tháng 5 năm 2021. Tất cả các bài viết, bình luận không phù hợp hiện tại đã bị xóa.

Vẻ đẹp Địch Lệ Nhiệt Ba

Cô không ít lần kiện chống lại những người bôi nhọ mình trên mạng và chiến thắng ở tòa án

Bài báo cũng đăng lời xin lỗi từ bị cáo: 'Trong khoảng thời gian từ 25-4 đến 23-5-2021, do có mâu thuẫn với người hâm mộ của Địch Lệ Nhiệt Ba nên tôi đăng trên trang cá nhân những bài viết cực đoan, bôi nhọ về cô ấy. Những bài đăng đã ảnh hưởng xấu đến danh tiếng Địch Lệ Nhiệt Ba. Tôi vô cùng hối hận về hành vi sai trái của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm pháp lý, nghiêm chỉnh thực hiện phán quyết của tòa. Tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành đến Địch Lệ Nhiệt Ba, hứa rằng sẽ nghiêm chỉnh trong lời nói, việc làm của mình, không bao giờ dùng lời lẽ quá đáng trong việc bày tỏ ý kiến dưới bất kỳ hình thức nào trong tương lai'.

Bài báo nhấn mạnh, cảnh tỉnh công chúng rằng mạng không phải nơi nằm ngoài luật pháp.

Địch Lệ Nhiệt Ba là nữ diễn viên, người mẫu danh tiếng. Cô từng tham gia nhiều phim: 'Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa', 'Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư', 'Liệt Hỏa Như Ca', 'Trường Ca Hành'…

Nhiệt Ba là một trong những nữ diễn viên nổi tiếng Trung Quốc

Theo Minh Khuê (Theo Sina, iFeng, Sohu)/Nld.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều