Nam diễn viên gạo cội Dư Tử Minh qua đời vì bạo bệnh

Ngày 10/11, nam diễn viên gạo cội của đài TVB (Hong Kong) - Dư Tử Minh đã qua đời ở tuổi 78, sau thời gian dài chiến đấu với bệnh tật. Sức khỏe của ông yếu đi sau cơn đột quỵ hồi đầu năm.

11/11/2022 07:35

google_Tiin.vn

Thông tin trên được chính con trai của Dư Tử Minh thông báo với đồng nghiệp và người hâm mộ của nam diễn viên. Vài ngày trước khi mất, ngôi sao gạo cội của đài TVB được đưa vào bệnh viện với tình trạng sức khỏe kém, sốt cao. Dư Tử Minh không thể ăn uống bình thường nên cơ thể ngày càng suy kiệt. 

Con trai của nam diễn viên kể: 'Cổ cha tôi có nhiều đờm và phải ăn thức ăn dạng lỏng. Tuy nhiên, gia đình lo lắng thức ăn không thể trôi xuống dạ dày sẽ khiến ông khó thở, biến chứng viêm phổi nên phải nhập viện. Cha tôi sốt liên tục, đến ngày 4/11, ông mới hạ sốt. Người ông rất mệt mỏi, thể chất suy kiệt, thở không ra hơi'.

Dư Tử Minh vai Khương Tử Nha trong phim 'Đát Kỷ Trụ Vương' - Ảnh: HK01

Dư Tử Minh và Quách Thiện Ni trong phim 'Cỗ máy thời gian' - Ảnh: HK01

Dư Tử Minh làm việc chăm chỉ tới tháng 8/2020, ông mới quyết định giải nghệ - Ảnh: HK01

Theo HK01, ngôi sao của đài TVB bị đột quỵ vào đầu năm do thiếu máu cục bộ. Sau khi nhập viện, ông bị liệt bên trái và phải ngồi xe lăn. Từ đó, sức khỏe của Dư Tử Minh ngày càng xấu đi.

Dư Tử Minh là diễn viên gạo cội của màn ảnh Hong Kong. Ông tham gia đóng phim cho đài TVB từ cuối những năm 1970 đến tháng 8/2020 mới rời đài. Ông đã dành 40 năm cuộc đời mình gắn bó với đài TVB và là diễn viên quen mặt với khán giả yêu điện ảnh xứ hương cảng. 

Nam diễn viên tham gia hơn 200 bộ phim, trong đó có nhiều tác phẩm kinh điển như Đát Kỷ Trụ Vương (vai Khương Tử Nha), Cỗ máy thời gian, Lộc đỉnh ký, Kim tiền đế quốc, Đổ thành phong vân, Lôi đình tảo độc... Bộ phim cuối cùng Dư Tử Minh tham gia là 940920 đóng cho đài ViuTV. 

Những năm cuối đời, Dư Tử Minh bị đài TVB đối xử tệ. Năm 2020, Dư Tử Minh chia sẻ, dù đã ký hợp đồng nhưng trong một năm, ông chỉ được ghi hình một chương trình. Mức lương cả năm của ông chỉ khoảng hơn 10.000 NDT (hơn 34 triệu đồng) và số tiền này không đủ duy trì cuộc sống cơ bản.

Dư Tử Minh chia sẻ, dù tuổi cao nhưng ông vẫn bị ép quay chương trình vào đêm và sáng sớm. Do vậy, ông quyết định rời đài TVB vào tháng 8/2020 dù vẫn đam mê nghề diễn.

Dù có nhiều bất mãn với đài TVB nhưng ngôi sao kỳ cựu nói, ông vẫn trân trọng đài truyền hình nổi tiếng xứ hương cảng bởi đây chính là nơi ông làm việc hơn 40 năm, cho ông khoản thu nhập nuôi cả gia đình, chăm lo cho các con ăn học thành người.

TVB được biết đến là đài truyền hình nổi danh của Hong Kong những năm 80, 90 nhưng nhiều năm gần đây, đài xuống dốc và nhiều diễn viên của đài lần lượt 'dứt áo ra đi' vì bị đối xử tệ bạc. 

Theo L.T.Đ/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục