Nghệ sĩ Việt tiếc thương NSƯT Vũ Linh: 'Nếu có cõi đó, anh hãy cứ tiếp tục ca múa hát nữa nhé!'

Nhiều nghệ sĩ như NSND Hồng Vân, diễn viên Quốc Thuận, ca sĩ Phương Thanh... đã bày tỏ niềm thương tiếc trước sự ra đi của nghệ sĩ ưu tú Vũ Linh.

05/03/2023 17:06

google_Tiin.vn

NSƯT Vũ Linh là một trong những nghệ sĩ hàng đầu của lĩnh vực cải lương. Nghệ sĩ được khán giả yêu mến với vẻ ngoài đẹp, giọng hát nội lực vang sáng, trữ tình cùng với lối diễn xuất tinh tế. Khoảng cuối những năm 1980, tên tuổi Vũ Linh trở nên rực sáng với nhiều vở diễn như Xa phu đi sứ, Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài, Bàng Quý Phi, Thần nữ dâng Ngũ Linh Kỳ, Chiêu Quân cống Hồ, Bức ngôn đồ Đại Việt… Thập niên 1990, ông kết hợp cùng với nghệ sĩ Tài Linh. Hai nghệ sĩ không chỉ gặt hái được thành công vang dội trên sân khấu cải lương mà còn trong các video của Mưa bụi.

Sự qua đời của cố nghệ sĩ tài hoa khiến người hâm mộ và nhiều nghệ sĩ Việt bàng hoàng, thương xót. Bạn bè, đồng nghiệp và khán giả bày tỏ tiếc thương nghệ sĩ thuộc thế hệ vàng của nghệ thuật cải lương Việt Nam. 

Nghệ sĩ Kiều Linh nghẹn ngào viết: "Thương! Anh là một phần tuổi thơ của em. Anh ra đi thanh thản". 

Nghệ sĩ Kim Tiểu Long xót xa: "Nghe tin này thật buồn và thương tiếc". Nghệ sĩ Minh Nhí viết: "Tiễn biệt anh, người nghệ sĩ tài hoa bậc nhất". Nghệ sĩ Quốc Thuận bày tỏ: "Về cõi an lạc vĩnh cửu. Nếu có cõi đó, anh hãy cứ tiếp tục ca múa hát nữa nhé anh. Người nghệ sĩ lớn em yêu mến, huyền thoại cải lương".

Trước khi qua đời, nghệ sĩ Vũ Linh đã có thời gian chiến đấu với bệnh tật hiểm nghèo. Theo người thân của nghệ sĩ, bệnh tình của nghệ sĩ Vũ linh chuyển nặng trong thời gian gần đây, có lúc phải nhập viện trong tình trạng hôn mê. 

Theo PV/VTV News
Tin cùng chuyên mục