NSND Trung Anh - ông bố nhu nhược 'Thương ngày nắng về': Ngoài đời viên mãn bên vợ kế toán, con học giỏi

NSND Trung Anh mới đây vào vai ông bố khù khờ nhu nhược nhưng có phần nhí nhố trong 'Thương ngày nắng về'. Trên phim như vậy nhưng ngoài đời NSND Trung Anh là ông bố đĩnh đạc có vợ ngoài ngành, con học hành giỏi giang.

09/12/2021 08:34

NSND Trung Anh vào vai vai ông Hùng trong Thương ngày nắng về. Dù nam nghệ sĩ gạo cội xuất hiện không nhiều nhưng có màu sắc tươi mới. Được biết, ông Hùng (NSND Trung Anh) trong kịch bản gốc là ông bố nhu nhược, thế nhưng khi lên phim, NSND Trung Anh có chút biến hóa để thành ông bố nhí nhố hơn, có màu sắc khác lạ hơn.

NSND Trung Anh trong tạo hình ông Hùng trong Thương ngày nắng về.

NSND Trung Anh trong tạo hình ông Hùng trong Thương ngày nắng về.

Chia sẻ về vai ông Hùng, NSND Trung Anh tâm sự với Tiền Phong: 'Trong kịch bản gốc ông Hùng là người chồng nhu nhược, nhưng tôi muốn làm cho vai diễn hơi nhí nhố một chút, hơi khác thường một chút.

Tất cả những điều này cốt để che đậy tâm trạng của ông khi phải sống cùng với bà vợ tai quái, choang choác suốt ngày như bà Hiền (NSND Lan Hương). Tác giả kịch bản để cho ông Hùng là người sợ vợ, nhưng tôi không muốn để ông vào hùa với vợ quá nhiều nên cố gắng để ông Hùng đôi khi trêu chọc vợ nhiều hơn để cuộc sống bớt căng thẳng'.

Mới đây, ông Hùng và Đức (Hồng Đăng) gây sốt mạng xã hội với phân đoạn cả 2 bố con bị bà Hiền (NSND Lan Hương) ép xem bóng đá trong phòng để mặc sức tiếp hội chị em ở phòng khách. Hai bố con mê bóng đá, xem trận cầu mà phải 'bịt miệng' nhau tránh hò hét, rồi mắc kẹt nhiều giờ đồng hồ không được đi vệ sinh.

NSND Trung Anh nổi tiếng là bố Sơn 'xoăn' trong Về nhà đi con.

NSND Trung Anh nổi tiếng là bố Sơn 'xoăn' trong Về nhà đi con.

Trước khi là vai phụ của Thương ngày nắng về, NSND Trung Anh đã nổi tiếng với vai diễn bố Sơn 'xoăn' trong Về nhà đi con. NSND Trung Anh đã có rất nhiều bộ phim thành công và gây được thiện cảm trong lòng khán giả.

Thành công trong sự nghiệp, NSND Trung Anh còn có tổ ấm viên mãn với vợ là người làm ngoài ngành cùng 2 con 'nếp tẻ' học hành giỏi giang. Được biết, NSƯT Trung Anh lấy vợ khi đã 37 tuổi, vợ trẻ, đẹp kém 10 tuổi và giờ họ đã có với nhau hai mặt con. Anh kể về vợ với một tình cảm trìu mến và yêu thương. Cuộc sống diễn viên thời gian thì nhiều mà tiền lương thì ít nhưng vợ anh chưa một lời kêu ca.

Và vì thương chồng đam mê nghệ thuật nên tài chính trong nhà vợ anh trở thành trụ cột. NSND Trung Anh tâm sự: 'Cô ấy lặng lẽ gánh vác công việc gia đình. Từ việc đưa con đi học, đón con về cũng một mình cô ấy đảm nhận. Chúng tôi có 2 cháu. Việc chăm lo con cái, đúng là đôi khi tôi hơi lơ là. Mọi việc, vẫn một mình vợ tôi lo, để tôi có thời gian đi đóng phim, hay tập vở kịch mới'.

NSND Trung Anh cũng thừa nhận rằng, vợ chính là hậu phương vững vàng của anh.

NSND Trung Anh và vợ kế toán.

NSND Trung Anh và vợ kế toán.

Còn vợ NSND Trung Anh, chị từng tâm sự trên Vnexpress hồi năm 2017 rằng hai vợ chồng chị 'tận dụng triệt để quy luật bù trừ của tạo hóa, có nghĩa là 'về ngoại hình, chồng cao, tôi thấp, chồng gầy, tôi béo, chồng nói ít, tôi nói nhiều'.

Kể cả công việc cũng thế, 'công việc của chồng tôi là liên quan hoàn toàn đến giá trị văn hóa, tinh thần còn tôi thì công việc liên quan đến tiền tệ, vật chất. Vì thế chúng tôi có sự bù trừ cho nhau nên khi sống với nhau chúng tôi cảm thấy dễ chịu vì không có sự xâm phạm hay ý kiến về công việc và cách sống của nhau', chị chia sẻ.

Ngoài ra, vợ NSND Trung Anh cũng rất tâm lý và hiểu chồng. Dù làm công việc liên quan đến tiền tệ nhưng vợ nghệ sĩ Trung Anh rất am hiểu về phim ảnh, kịch nói nên ông Sơn 'Về nhà đi con' gọi vợ là bạn tâm giao, cùng chia sẻ nhiều khó khăn, vướng mắc trong gia đình.

Đến nay, vợ chồng NSND Trung Anh đã có với nhau một trai một gái, con trai anh tên Tiến Việt, hiện đang đi du học, trước đó cậu đã có 1 năm học ở trường Đại học Bách khoa. Trong khi con gái út tên Thục Anh cũng mới đi du học. Nói về các con, nam nghệ sĩ tâm sự rằng có lẽ vì thấy bố vất vả nên từ bé, các con không muốn theo nghệ thuật. 2 con chính là niềm tự hào của NSND Trung Anh.

Hình ảnh con gái NSND Trung Anh trước khi đi Mỹ du học.

Hình ảnh con gái NSND Trung Anh trước khi đi Mỹ du học.

Cách đây ít lâu khi chia sẻ chuyện con gái được du học ở Mỹ, NSND Trung Anh viết: 'Con gái rượu của bố làm được rồi! Hôm nay sau khi con kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT, bố mới yên tâm để chia sẻ niềm vui này với mọi người. Con gái đã giành được học bổng danh dự của trường Northern Kentucky University, Hoa kỳ, ngành Hoá sinh giữa hàng trăm đơn ứng tuyển.

Hai bố con ít khi tâm sự, nhưng trong những lần hiếm hoi ấy, câu nói của con làm bố nhớ mãi: 'Bố mẹ đã vất vả nuôi con rồi, con sẽ cố gắng giành học bổng để đi du học'. Và tin vui đến trước khi con bước vào kỳ thi tốt nghiệp. Con gái bố giỏi lắm, nói được là làm được. Từ nay mẹ nó không phải lo học phí cho con gái nữa nhé'.

Theo Đỗ Quyên (th)/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều