NSƯT Quốc Khánh nghỉ hưu, đồng nghiệp hô 'chúc lấy vợ'

Chia tay với NSƯT Quốc Khánh trong buổi nhận quyết định nghỉ hưu, các đồng nghiệp ở Nhà hát Kịch Việt Nam đã hô vang 'Chúc anh Khánh sẽ lấy vợ'.

21/11/2022 20:15

Chiều 21/11, Nhà hát Kịch Việt Nam đã chính thức trao quyết định nghỉ hưu cho NSƯT Quốc Khánh.

Chia sẻ sau khi nhận quyết định, NSƯT Quốc Khánh cho biết, quyết định của anh có hiệu lực từ ngày 1/11, tuy nhiên do Nhà hát Kịch có nhiều chương trình, kế hoạch nên việc trao quyết định cho anh chưa thực hiện được.

Nội dung chú thích ảnh

NSƯT Quốc Khánh nhận quyết định nghỉ hưu. Ảnh: Nhà hát Kịch Việt Nam

Mặc dù nhận quyết định nghỉ hưu nhưng NSƯT Quốc Khánh khẳng định vẫn tiếp tục gắn bó với các dự án của Nhà hát. Anh cũng không cảm thấy hụt hẫng hay buồn khi nhận quyết định này, bởi người nghệ sĩ cho tới hơi thở cuối cùng, còn sức là còn diễn, sàn diễn nào cũng được, miễn là được làm nghề.

NSƯT Quốc Khánh cũng cho biết, trong hành trình 44 năm theo đuổi nghệ thuật tại Nhà hát Kịch Việt Nam, anh không có điều gì tiếc nuối và ân hận.

'Quyết định nghỉ hưu chỉ là thủ tục hành chính, có thể tôi không lên thuyền cùng Nhà hát Kịch Việt Nam chinh phục khán giả khắp nơi trong và ngoài nước nhưng tôi vẫn ở đây, vẫn cầm cờ đứng chờ trên bờ, chờ các đồng nghiệp tiếp nối những vinh quang của Nhà hát', NSƯT Quốc Khánh chia sẻ.

Về phía NSƯT Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, anh cho biết chần chừ mãi mới đặt bút ký quyết định này bởi không muốn chia tay một người anh, một người đồng nghiệp đáng quý như Quốc Khánh.

Tại buổi chia tay, NSƯT Xuân Bắc nói không biết chúc gì, anh chỉ chúc NSƯT Quốc Khánh hạnh phúc, còn tập thể diễn viên Nhà hát Kịch Việt Nam thì hô vang 'Chúc anh Khánh sẽ lấy vợ'.

NSƯT Quốc Khánh sinh năm 1962 tại Hà Nội. Năm 1978, học hết lớp 10, anh thi đỗ khóa đào tạo diễn viên đầu tiên của Nhà hát Kịch Việt Nam, cùng thời với các nghệ sĩ: Trung Anh, Quế Hằng, Đỗ Kỷ...

Ngay trong năm tốt nghiệp, Quốc Khánh đã tham gia đóng hai vai trong hai vở kịch là 'Người đá lạc đội hình' (đạo diễn Doãn Hoàng Giang) và vở 'Cuộc chia tay tháng 6' (đạo diễn Trọng Khôi). Bắt đầu từ năm 1982, Quốc Khánh tham gia nghệ thuật cả hai lĩnh vực sân khấu và điện ảnh.

Nội dung chú thích ảnh

NSƯT Quốc Khánh đã gắn bó với vai diễn Ngọc Hoàng của 'Táo Quân' 16 năm. Ảnh: TL

Nội dung chú thích ảnh

NSƯT Quốc Khánh và đồng nghiệp

Nội dung chú thích ảnh

Cho đến nay, NSƯT Quốc Khánh vẫn sống độc thân.

Khán giả nhớ anh qua những tiểu phẩm hài của 'Gặp nhau cuối tuần', trong những màn tung hứng cùng Quang Thắng - Phạm Bằng - Vân Dung, các bộ phim như 'Tết này ai đến xông nhà', 'Ghen', 'Trừng phạt', 'Áo lụa Hà Đông', 'Những người độc thân vui vẻ' và vai Ngọc Hoàng trong chương trình Táo Quân 'Gặp nhau cuối năm'.

Từ năm 2004, khi được thay nghệ sĩ Quốc Trượng vào vai Ngọc Hoàng, cho đến nay Quốc Khánh có tới 16 lần đảm nhận vai Ngọc Hoàng - nhân vật chính trong chương trình Táo Quân đêm 30 Tết.

Cho đến nay, NSƯT Quốc Khánh vẫn sống độc thân. Chia sẻ về điều này, anh cho rằng mình 'đã chọn cuộc sống vui vẻ, đơn giản thanh thản cứ thế mà đi thôi'.

Theo Thế Vũ/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều