Pông Chuẩn: 'Giữ lửa cho hôn nhân khác với lúc yêu, phải chấp nhận những điều xấu xí của nhau'

Pông Chuẩn từng gây sốt một thời gian dài vì quyết định 'xin giống' Tùng Min, sau nhiều năm đồng hành bên nhau cặp đôi được nhận xét ngày càng viên mãn.

06/05/2022 20:00

Vốn không chia sẻ nhiều về chuyện đời tư, thế nhưng Tùng Min và Pông Chuẩn thường hay bày tỏ tình cảm với đối phương trên trang cá nhân khiến nhiều người hâm mộ ghen tị. Trong cuộc trò chuyện với chúng tôi, cặp đôi đã có những trải lòng xoay quay chuyện hôn nhân và tình yêu và cách để vợ chồng dung hòa công việc khi trở thành những ông bố bà mẹ.

Nội dung chú thích ảnh

Gia đình Tùng Min - Pông Chuẩn hạnh phúc hiện tại.

Thay đổi lớn nhất sau kết hôn ở khoản... cãi nhau

Đã khá lâu kể từ cuộc trò chuyện gần nhất của chúng tôi với gia đình Tùng Min - Pông Chuẩn. Nhiều người đùa rằng sau quãng thời gian dịch bệnh, họ thấu hiểu bản thân hơn và tìm ra được những ý tưởng mới, liệu câu chuyện này có đúng với hai bạn?

Pông Chuẩn và Tùng Min xin được gửi lời chào tới các độc giả. Cũng đã được một thời gian kể từ khi TP. HCM trở lại với cuộc sống bình thường mới. Đối với Pông và Tùng, 1 năm vừa qua không chỉ là nhìn rõ được bản thân, tìm ra được hướng đi mới với nhiều năng lượng hơn, mà còn là khoảng thời gian để thấu hiểu nhau, để chia sẻ được nhiều hơn, và tìm ra cách giải quyết những vấn đề trong cuộc sống cùng nhau.

Từ trước đến nay luôn xuất hiện trước công chúng với hình tượng gặp đôi luôn hoạt náo, cuộc sống ngoài đời của Tùng Min và Pông Chuẩn liệu có tràn ngập tiếng cười như vậy không?

Cuộc sống gia đình Pông và Tùng vẫn luôn tràn ngập tiếng cười, nhưng bên cạnh đó thì cũng như bao gia đình khác. Hàng ngày chúng mình vẫn có những điểm bất đồng, vẫn cãi nhau chí choé vì những việc nhỏ xíu, và những khó khăn rất đặc trưng của các gia đình có con nhỏ. 

Pông Chuẩn từng gây sốt một thời gian dài vì quyết định 'xin giống' Tùng Min. Đã nhiều năm đồng hành bên nhau, mỗi khi nhớ lại khoảnh khắc mới quen này hai bạn cảm giác ra sao? 

Như Pông có nói ở trên, khoảng thời gian dịch bệnh là lúc tụi mình được hiểu nhau nhiều hơn. Và mọi người cũng đã biết, Pông và anh Tùng quen nhau một năm thì cưới, vừa cưới thì có bé đầu, vừa hết ở cữ thì Pông bầu tiếp bé thứ 2… Tính ra quãng thời gian yêu đương tìm hiểu rất ngắn, bận rộn công việc, lại có con rồi thì rất khó để gần gũi tâm sự. 

Tự nhiên mọi thứ dừng lại vì dịch bệnh, chúng mình cũng vì thế có thời gian để hiểu nhau hơn, thông cảm cho những khó khăn của cả hai. Nghĩ lại thời gian đầu mới yêu, những ký ức ấy rất nguyên vẹn và tuyệt vời, nhưng Pông lại thích anh Tùng ở thời điểm hiện tại hơn.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

'Tùng của hiện tại' từng tiết lộ trong một chương trình truyền hình rằng khi về nhà mình sẽ chăm sóc gia đình như một người vợ, còn Pông Chuẩn mạnh mẽ và cứng rắn như một người chồng. Tại sao lại có sự trái ngược như vậy?

Tùng thường hay đùa rằng ở nhà Tùng như 1 người vợ. Vì Tùng thích tự làm việc nhà, lau dọn, rửa bát, giặt giũ và tắm cho con. Pông thậm chí còn không biết bấm máy giặt, lấy nước xả vải để lau nhà. 

Thực ra vì công việc của Pông là 1 stylist chiếm quá nhiều thời gian, sau khi sinh sức khỏe lại yếu nên Tùng thấy việc mình làm là đương nhiên. Nhưng dạo này sau khi bị chồng tâm sự mỏng thì Pông đã biết phân chia quỹ thời gian để chăm sóc gia đình nhiều hơn rồi.

Tùng Min từng chia sẻ Pông Chuẩn không biết làm việc nhẹ, gánh nặng trọng trách 'làm vợ' của Tùng hiện tại đã bớt 'nặng' chưa?

Đỡ hơn nhiều lắm rồi (cười). Tùng nghĩ vợ chồng nào cũng sẽ có giai đoạn. Và trong giai đoạn này Tùng lại là người phải ra ngoài nhiều hơn vì công việc, thì Pông lại sắp xếp thời gian để chăm sóc con cái cũng như việc nhà. Làm chồng hay làm vợ đều phải lo cho gia đình mà.

Với hai bạn, đâu là điểm đối phương đã thay đổi nhiều nhất kể từ sau khi kết hôn? 

Đối với Pông và Tùng, có lẽ điều thay đổi lớn nhất là khi chúng mình cãi nhau, bọn mình dành thời gian và không gian riêng cho cả 2 chứ không nhất nhất hơn thua. Một phần vì có con cũng khiến bản thân bố mẹ trưởng thành. Tụi mình kiên nhẫn hơn rất nhiều.

Nội dung chú thích ảnh

Dạo gần đây khá nhiều cặp đôi 'đường ai nấy đi', cuộc sống hôn nhân luôn muôn hình vạn trạng, hai bạn có bí quyết gì hay đặt ra nguyên tắc gì để giữ lửa tình yêu luôn 'rực cháy' như vậy?

Thực ra chúng mình cũng không phải ngoại lệ, đã có những lúc rạn nứt và từng suy nghĩ sẽ không thể sống cùng người kia. Nhưng thứ để giữ lửa cho hôn nhân khác với lúc yêu, chúng mình chấp nhận cả những điều xấu xí của nhau và cả những đối lập trong quan điểm.

Một phần nữa là Pông có bố mẹ chồng rất tuyệt vời, ông bà luôn là người bênh Pông mỗi khi cả hai xảy ra xung đột, nên Tùng còn biết làm gì hơn khi thấy mẹ mình bênh con dâu hơn cả mình.

Nuôi hai con đồng nghĩa việc áp lực về kinh tế với hai vợ chồng sẽ càng lớn. Cả hai đã đối mặt với vấn đề này như thế nào?

Đơn giản tụi mình cũng vẫn cố gắng mỗi ngày thôi. Khi nào mệt thì ngồi dựa vào nhau, xong lại đứng dậy làm việc tiếp. Pông hay đùa anh Tùng là sợ gì khi bọn mình còn có nhau, vẫn còn giữ được tâm hồn mơ mộng giữa cuộc đời giông bão là điều mà cả hai thấy may mắn nhất.

Đa số các nghệ sĩ thường giữ kín chuyện riêng tư, ít khi chia sẻ với truyền thông và khán giả. Tuy nhiên hai bạn lại luôn công khai tất cả từ lúc yêu nhau, cho đến đám cưới và bây giờ là có con. Hai bạn có thấy vợ chồng mình khác biệt so với nhiều nghệ sĩ?

Tính của Pông thì luôn cởi mở và thích chia sẻ, Tùng thì kín đáo hơn. Nhưng chúng mình luôn sống rất thật với bản thân mình. Những gì tụi mình chia sẻ trên mạng xã hội đều xuất phát từ cuộc sống, không bị áp lực rằng phải luôn hoàn hảo trước công chúng.

Hai bạn có mong muốn con cái sau này trở thành một người nổi tiếng như truyền thống của gia đình?

Đối với các con, Pông và Tùng luôn tôn trọng sở thích cá nhân của hai bé. Việc trở thành người nổi tiếng phụ thuộc rất nhiều thứ. Chúng mình chỉ mong muốn con có được không gian của riêng mình, được làm điều mình thích và khỏe mạnh. Mong muốn của mình là cho chúng được sống 1 tuổi thơ trọn vẹn như chính ba mẹ chúng từng có.

Quan điểm dạy con của Pông Chuẩn và Tùng Min ra sao?

Quan điểm dạy con của tụi mình là cho con những cơ hội được chạm vào thiên nhiên nhiều hơn vì cuộc sống ở thành phố hiện nay quá vội vã và ồn ào. Ngoài thời gian dành cho công việc thì chúng mình dành nhiều thời gian để nói chuyện và lắng nghe tụi nhỏ. 

Đôi khi chính trẻ con lại dạy cho mình những điều rất thú vị trong cuộc sống. Pông và Tùng muốn chúng có cuộc sống tự lập nhưng vẫn tràn ngập tình yêu thương chứ không bị khô cứng và tách biệt khỏi ba mẹ.

Nội dung chú thích ảnh

Tùng hi sinh sự nghiệp để Pông được làm công việc Pông yêu thích

Khi đã trở thành vợ, thành mẹ, thời gian bạn dành cho công việc không còn nhiều như khi độc thân? Công việc giải trí của cả hai có ảnh hưởng như thế nào sau khi kết hôn và có 2 con?

Khi đã có gia đình, đặc biệt là có 2 em bé cách nhau 1 tuổi. Gần như quãng thời gian khoảng 3 năm đầu tụi mình luôn phải lựa chọn. Lựa chọn công việc phù hợp với quỹ thời gian, lựa chọn người ở nhà chăm sóc con và người đi làm nhiều hơn. 

Không thể chu toàn cả việc nhà lẫn sự nghiệp, nên bắt buộc một trong hai phải tạm dừng sự nghiệp để chăm sóc 2 bé nhỏ. Thông thường các bà mẹ sẽ là người chọn ở nhà… nhưng đối với riêng gia đình mình, Tùng lại là người hi sinh sự nghiệp của mình để Pông được ra ngoài làm công việc Pông yêu thích .

Nhiều người nói, nghề người mẫu sẽ hết thời khi đã kết hôn, Pông suy nghĩ như thế nào?

Nghề người mẫu có những quy chuẩn riêng về hình thể, do đó phụ nữ sau khi sinh rất khó có thể quay lại thời hoàng kim của mình nếu không hết sức nỗ lực. Tuy nhiên điều đó ít ảnh hưởng tới Pông vì ngoài là người mẫu, từ lâu Pông đã đứng vững ở một vị trí khác là một stylist rồi. Nên để quay trở lại làm việc, đối với Pông chỉ đơn giản là thay đổi phong cách thôi.

Vậy cả hai đã truyền lửa thế nào cho nhau trong sự nghiệp?

Pông luôn tôn trọng sở thích cá nhân của anh Tùng và luôn đứng sau hỗ trợ hết mình khi Tùng có dự án hoặc hướng đi mới, ngược lại Tùng cũng vậy. Với cặp đôi cùng làm trong lĩnh vực nghệ thuật Pông nghĩ điều quan trọng nhất đó là tôn trọng khả năng của nhau.

Có thể nghe hơi sến sẩm, nhưng sau mỗi buổi đi chụp hình về, Tùng luôn hỏi Pông: 'Hôm nay chụp có tốt không em? Ekip có ok không? Hình đẹp không?'. Điều đó khiến Pông có thật nhiều động lực dù buổi chụp ngày hôm đó rất tệ, không suôn sẻ đi nữa cũng cảm thấy được an ủi phần nào.

Nội dung chú thích ảnh

Hơn 1 thập kỷ làm nghề, trải qua nhiều biến động thăng trầm, Pông Chuẩn và Tùng Min có rút ra được 'chân lý của riêng mình' khi làm nghề?

Hơn 1 thập kỷ là quãng thời gian không dài nhưng không hề ngắn đối với những nghệ sĩ làm nghề như tụi mình. Cũng đã từng đứng ở đỉnh cao, rơi xuống vùng trũng rồi lại nỗ lực để vươn lên trong nghề… làm nghề chưa bao giờ là dễ dàng với Pông hay Tùng. 

Nhưng ngay cả lúc khó khăn nhất, tụi mình cũng chưa bao giờ thay đổi suy nghĩ, rằng làm bất cứ việc gì cứ phải hết mình. Đã nhận việc gì rồi phải có trách nhiệm tới cùng và thật tử tế với công việc mình làm. Đó là đạo đức làm nghề của Pông và Tùng.

Nhớ lại cả 2 hai đều là những người xa quê lập nghiệp, Tùng Min - Pông Chuẩn có những kỷ niệm nào không bao giờ quên không?

Pông còn nhớ thời điểm cả 2 mới quen nhau vẫn còn đi thuê nhà. Lúc đó Tùng đi quay phim về lúc 3 giờ sáng. Khu mình ở họ quy định đóng cổng lúc 11h, dù có cố gắng gọi bảo vệ thế nào họ cũng không mở cửa cho. 

Thế là đêm hôm đấy, Pông ngồi bên trong cổng, Tùng ngồi ngoài, bọn mình ngồi nói chuyện với nhau mấy tiếng đồng hồ chờ trời sáng. Tự nhủ lòng mình sau này sẽ cố gắng nhiều hơn để không còn cảnh này nữa. 

Nhiều người nói 'có áp lực mới tạo nên kim cương'. Bài học dành cho những thế hệ sau khi quyết tâm theo đuổi đam mê là gì?

'Áp lực tạo nên kim cương' câu đó có lẽ khá đúng trong hoàn cảnh của tụi mình. Đối với những người đang kiếm tìm sự thành công trong bất cứ lĩnh vực nào, điều đầu tiên là đừng bỏ cuộc, nhưng cũng không phải cứ miệt mài đi theo 1 con đường mà không biết rõ giá trị, khả năng mình nằm ở đâu. Nhìn nhận đúng khía cạnh năng lực bản thân, và khi tìm được giá trị của mình rồi thì kiên quyết tới cùng với công việc đó. Pông nghĩ đó mới là cách một người theo đuổi đam mê đạt được thành công.

Nội dung chú thích ảnh

Trong thời gian tới cả hai có dự định gì mới trong công việc có thể tiết lộ cho khán giả?

Trong năm nay đánh dấu sự trở lại của cả Pông và Tùng trong các lĩnh vực mới . Mọi người sẽ thấy Tùng Min thử sức với nhiều lĩnh vực hơn ngoài điện ảnh, có thể là trên một sân khấu ca hát chẳng hạn. 

Còn Pông với vị trí là Art Director, năm nay sẽ là năm đánh dấu các dự án nghệ thuật mang tính xã hội dài hơi hơn của Pông. Hi vọng mọi người sẽ ủng hộ sự trở lại này của tụi mình!

Cám ơn Pông và Tùng vì những chia sẻ!

Theo An Bình - Nguyên Mộc/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều