#Sao Nhập Ngũ 2022

Sao Nhập Ngũ 2022 tập 16: Hé lộ những tình tiết xúc động của dàn cast trong nhiệm vụ 'lằn ranh sinh tử'

Những giọt nước mắt ngày hôm nay không phải vì cực khổ, vì đớn đau, mà là vì tình đồng chí, đồng đội, đó cũng chính là những chất keo gắn kết cả 8 chiến sĩ.

18/06/2022 17:30

google_Tiin.vn

Trong buổi huấn luyện tại tập 16 Sao Nhập Ngũ 2022 vừa lên sóng, đồng chí đại đội trưởng đã giới thiệu nội dung: 5 kỹ thuật cấp cứu thương binh. Theo đó, yếu tố sơ cứu ban đầu là một nội dung rất quan trọng nhằm đảm bảo tính mạng, đảm bảo vết thương không diễn biến, phát triển theo chiều hướng xấu.

Quá trình luyện tập yêu cầu các chiến sĩ phải thực hiện đúng và nghiêm túc từng động tác để đảm bảo đưa thương binh về an toàn.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Kết thúc thời gian luyện tập, dàn cast được chia làm 2 đội để được tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả buổi học với nội dung: Băng bó cấp cứu - Chuyển thương hỏa tuyến. Được chia đội theo cặp giường, vậy nên Puka, Cara ghép chung đội 1 với Duy Khánh, Anh Tú. Đội 2 gồm các cặp đồng chí cùng giường còn lại. 

Trong nhiệm vụ lần này, đội 1 được giám sát di chuyển bởi trung đội trưởng Quang Khải, đội 2 được đồng chí đại đội trưởng Huy Hùng dẫn đường, băng qua quãng đường 500m để đến vị trí của thương binh và vận chuyển thương binh quay ngược về vị trí tập kết. Hơn nữa, trong khi di chuyển, dàn cast còn phải vượt các dốc, hào, đồng thời xử lý các tình huống khi bị tấn công hoặc xuất hiện khói độc.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Sau 10 giây thảo luận để bầu đội trưởng, đội 1 báo cáo ý kiến, đồng lòng bầu cho Cẩm Thơ - người rất hợp với vai trò đội trưởng của nhóm. Bên đội 2 bầu đồng chí Hòa cho vị trí đi đầu để quan sát, chỉ huy.

Các đồng chí tiếp tục tiến hành hội ý, đội 1 chọn Huệ Phương làm thương binh, trong khi đội 2 giao vị trí này cho Minh Tú đảm nhiệm. Tuy rằng trước đó, đội trưởng Hòa Minzy muốn nhận vai trò làm người bị thương nhưng không thể, vì còn phải chỉ huy cả tổ vượt qua hệ thống vật cản và di chuyển vào sâu trong trận địa tìm thương binh. Đại đội trưởng yêu cầu đội trưởng phải là người đứng ra trực tiếp chỉ huy vì đây là một nội dung hết sức quan trọng.

Nội dung chú thích ảnh

Vậy nên Minh Tú dù có mong muốn được góp sức cho đội cũng đành làm người bị thương...

Sau đó, thương binh của mỗi đội được chỉ định xuống các vị trí điểm nổ, 2 đội cũng được chia ra hoạt động từ 2 hướng, 3 đồng chí còn lại của từng đội cơ động mang vật chất như: cáng, thuốc để thực hiện nhiệm vụ. Bước vào bài kiểm tra, tình huống được xây dựng khi lực lượng của ta đã đánh chiếm được điểm cao 19 mỏm A của địch, 2 đội có nhiệm vụ nhanh chóng vượt cửa mở, vào khu vực để tiến hành sơ cấp cứu và vận chuyển thương binh về vị trí tập kết.

Cả 2 đội đều quyết tâm và nâng cao tinh thần, tiến vào trận địa và sẵn sàng giải cứu đồng đội. Sau khi khẩn trương tiến vào địa hình hiểm trở, lần lượt vượt qua các tình huống với sự dẫn dắt của đội trưởng và chỉ huy, cả 2 đội đều nhanh chóng tiếp cận thương binh.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Cả 2 đội đều nhanh chóng tiếp cận được thương binh.

Sau khi đánh giá và sơ cứu đồng đội, các đồng chí còn lại dùng cáng để vận chuyển thương binh quay về. Quãng đường dài, phức tạp cộng thêm những con dốc khiến quá trình vận chuyển trở nên gian nan và vượt ngưỡng chịu đựng của một số đồng chí. 

Trong hành trình vận chuyển đồng đội quay về, 2 đồng chí nam có nhiệm vụ khiêng cáng, đồng thời mang vác các trang bị và thiết bị, vũ khí, ngược lại đội trưởng sẽ đi trước để quan sát địa hình và chỉ huy. Vừa di chuyển vừa ẩn nấp trốn địch, hay những khi phải vượt qua làn khói độc dày đặc đã khiến các chiến sĩ mất nhiều sức lực. Quá trình di chuyển gặp nhiều khó khăn và phải dừng lại nghỉ ngơi nhiều lần nhưng 2 đội đều không nản lòng.

Nội dung chú thích ảnh

Anh Tú chia sẻ về khó khăn của đội mình: 'Ở đoạn những cái hào, Duy Khánh mệt và Cẩm Thơ cũng mệt, em nhìn thấy nước mắt của Cẩm Thơ luôn.'

Đội 2 cũng vất vả và chật vật không kém, đặc biệt là đồng chí Sơn Thạch với chấn thương ở lưng còn chưa dứt cơn đau. Đã gần về tới vị trí tập kết, Sơn Thạch có lúc phải buông thõng và kêu lên: 'mệt quá, tôi không chịu nổi!'. Đồng thời nam chiến sĩ cũng mong muốn đồng đội thông cảm vì mình xin nghỉ 1 phút: 'Mặc dù mình thấy được đồng đội rất căng thẳng, nhưng tôi cũng không biết phải nói làm sao cho họ hiểu, tôi không muốn họ lo lắng!'. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Minh Tú tiết lộ cảm giác lúc đó: 'Giống như mình bị bất lực, vì không làm được gì hết nên giống như cục thịt dư trong đội'.

Quãng đường phức tạp, Hòa Minzy, Minh Tú đều nhận mang vác thiết bị vũ khí thay cho 2 chiến sĩ nam, thậm chí đội trưởng Hòa Minzy còn thuyết phục đồng đội cho mình thay vị trí khiêng cáng dù tất cả đều phản đối. Song, vì sự cương quyết của đội trưởng, Sơn Thạch tạm thời nắm vai trò quan sát và dẫn đường, tuy nhiên quãng đường trước đó quá gian nan đến mức nam chiến sĩ hoa mày chóng mặt, đứng không vững và phải mất một lúc để hồi sức.

Nội dung chú thích ảnh

Cùng thời điểm 2 đội đều đã tiến gần sát đến điểm tập trung, chỉ huy thông báo hiệu lệnh của cấp trên, yêu cầu dàn cast nhanh chóng dìu thương binh về vị trí vì toàn đại đội đã đánh chiếm căn cứ địch thành công. Đội 2 nhanh chóng phân công lại vai trò và đưa đồng chí bị thương về nơi tập trung, thời gian sớm hơn so với đội 1.

Nội dung chú thích ảnh

Nhận sự cổ vũ của toàn trung đội, dàn cast đều đã tiến đến điểm tập kết dù sức lực đã cạn kiệt.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Sơn Thạch cố hết sức về đến đích rồi mới gục ngã vì đau đớn, đồng đội bên cạnh vừa xót xa vừa lo lắng.

Nội dung chú thích ảnh

Puka khó nhọc thở dốc...

Chứng kiến đồng đội bị đau, ai nấy đều hết sức lo lắng và không kìm được cảm xúc. Huệ Phương, Anh Tú đều chung cảm giác đau đớn khi thấy đồng đội kiệt sức. Anh Tú cho biết cảm giác của mình rất rõ ràng, không muốn đồng đội phải bị mệt mỏi và vất vả, nhưng không thể tránh được các tình huống xảy ra. Phải nhìn thấy cảnh đồng đội không chịu nổi và tụt huyết áp, nam chiến sĩ cảm thấy rất đau đớn, bật khóc nức nở trong vòng tay của đồng đội Minh Tú.  

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

'Mỗi Khánh khiêng với Tú thì không được nên Puka phải phụ kèm nữa, mà Puka đâu có sức...'

Thấy đồng đội không kìm được cảm xúc, Hòa Minzy vực lại tinh thần mọi người và mong cả đội hãy lắng nghe mình: 'Bất cứ thử thách gì mình cũng phải làm được, nhưng nếu không làm được thì mình phải chấp nhận. Em không đau, mọi người cũng không đau, cố lên!' 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Duy Khánh chiêm nghiệm: 'Chúng tôi đã bị cảm xúc lấn át đi mà quên mất rằng là dù nó có khó khăn, vất vả, thì nó vẫn là những bài học, vẫn là những kỷ niệm rất đẹp!'

Nghe nhận xét và đánh giá kết quả từ đại đội trưởng, Puka nêu cảm xúc: 'Tôi cảm thấy đây là một thử thách cực kì khó, đòi hỏi chúng tôi rất nhiều thể lực. Chúng tôi cũng đã cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ của mình, dù không làm tốt nhưng đó cũng là những ý chí và cố gắng hết sức của chúng tôi!'.

Nội dung chú thích ảnh

Mặt khác, Minh Tú thì nghẹn ngào không nói nên lời vì cảm thấy bất lực, vô dụng: 'Dù tôi biết mình phải ở cương vị là thương binh, nhưng khi nhìn lên, tôi đã phải chứng kiến đồng đội cố gắng hết sức để khiêng vác mình!'. Đại đội trưởng khiến Minh Tú được an ủi phần nào khi nhận xét: 'Trong chiến đấu thì không có đồng chí nào là vô dụng hết. Mỗi người đều có nhiệm vụ, vị trí, vai trò riêng của mình.'

Nội dung chú thích ảnh

Huệ Phương đồng cảm với Minh Tú: 'Giây phút đó tôi cũng rất muốn làm được gì đó cho đồng đội, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến cả đội của tôi!'. Mặt khác, chia sẻ của Hòa Minzy gây xúc động: 'Tôi muốn gửi lời tới các đồng đội, nếu trong chiến đấu thật sự, chúng ta không thể lựa chọn thương binh nặng, nhẹ, vì vậy mong những thương binh được lựa chọn ngày hôm nay dù thế nào cũng không cảm thấy có lỗi.'

Nội dung chú thích ảnh

Độ Mixi thì cảm thấy đây là một điều phi thường đối với tất cả mọi người, vì với cá nhân nam chiến sĩ, nhiệm vụ này là đầu tiên mà anh thấy bản thân mình cũng phải khó khăn để vượt qua đến như thế.

Nội dung chú thích ảnh

Các đồng chí chiến sĩ đều gửi lời cảm ơn đến chỉ huy và toàn trung đội. Mặt khác, đại đội trưởng ghi nhận và tuyên dương tinh thần 'nỗ lực, quyết tâm, vượt mọi khó khăn, khi đã nhận nhiệm vụ là phải hoàn thành bằng mọi giá, mọi cách', đồng thời khen ngợi sự thay đổi về nhận thức và trưởng thành lên rất nhiều của 8 chiến sĩ mới.

Nội dung chú thích ảnh

Có lẽ đây là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất trong suốt mùa Sao Nhập Ngũ 2022, khi đã thử thách các chiến sĩ đến giới hạn cuối cùng. Bởi lẽ, ở thử thách này, đã có 2 thương binh phải nằm trên cáng với cảm xúc bất lực khi phải chứng kiến đồng đội kiệt sức đến gục ngã, có những đồng chí tuy nhỏ bé nhưng ý chí vượt sức chịu đựng bản thân, có những quyết tâm không buông xuôi, từ bỏ. Tuy vậy, đây hẳn vẫn là một trải nghiệm quý giá và kỷ niệm đáng nhớ đối với tất cả đồng chí!

Trích đoạn Tập 16 Sao Nhập Ngũ 2022

Theo Hà Anh/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều