Sau bão Noru và 'bão' nghi ngờ, MC Phan Anh lại kêu gọi quyên góp từ thiện ủng hộ miền Trung

Trước ảnh hưởng, mức độ tàn phá của bão số 4 (Noru) khi đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, MC Phan Anh vừa kêu gọi quyên góp từ thiện hỗ trợ người dân.

02/10/2022 06:13

Trên trang cá nhân (facebook) của MC Phan Anh viết: 'Bão Noru lịch sử vừa trải qua! Thật lành thay khi thương vong về người được hạn chế tối thiểu, tuy nhiên, có hàng ngàn bà con lâm vào cảnh màn trời chiếu đất, phải đi ở nhờ vì nhà cửa bị tàn phá nặng nề. Theo thống kê từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai, có 167 căn nhà bị sập, 6.331 căn bị hư hại, nhiều căn bị tốc mái hoàn toàn, trong đó phần lớn là các hộ dân thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hoàn cảnh rất khó khăn. Thứ hai tuần sau, Phan Anh có chuyến công tác miền Trung, nên xin làm chiếc cầu nối giữa các tấm lòng hảo tâm và bà con đang trong cơn hoạn nạn. Phan Anh kêu gọi những người bạn của mình hãy cùng trao cho bà con một món quà nhỏ'.

Nội dung chú thích ảnh

MC Phan Anh

Theo đó, MC Phan Anh kêu gọi quyên góp từ 30/9 và sẽ đóng tài khoản vào 23h59 ngày 5/10. Số tài khoản cá nhân được ngân hàng cấp riêng cho hoạt động cộng đồng của MC Phan Anh.

Phan Anh cho biết mục đích anh kêu gọi từ thiện là để hỗ trợ dựng lại nhà cho hộ dân có nhà bị bão Noru tàn phá; ưu tiên theo thứ tự hộ có nhà bị bão làm sập, đổ, tốc mái hoàn toàn, tốc mái một phần.

Dự kiến, MC Phan Anh sẽ đến ba xã bị thiệt hại nặng, sau khi cân đối nguồn lực sẽ thông báo cụ thể trên Facebook cá nhân các điểm đến để mọi người đều có thể cùng tham gia, đồng hành, kiểm tra, giám sát.

Nam MC cũng cho biết, việc hỗ trợ đồng bào miền Trung sẽ được anh báo cáo, cập nhật hàng ngày trên trang cá nhân bao gồm: hình ảnh, giấy xác nhận nhận tiền có chữ ký của người nhận, xác nhận của đoàn thể địa phương. Sau khi hoàn thành chương trình, anh sẽ lập báo cáo gửi tới cơ quan chức năng theo đúng quy định của Nghị định 93/2021 về hoạt động từ thiện.

Việc MC Phan Anh kêu gọi quyên góp hỗ trợ đồng bào miền Trung đang gây chú đối với dư luận, bởi cách đây 6 năm, anh từng vướng ồn ào từ thiện và “bão” nghi ngờ.

Trước đó, vào tháng 10/2016, sau khi MC góp 500 triệu đồng và kêu gọi mọi người góp tiền giúp đỡ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trên trang cá nhân, số tiền đã liên tục tăng lên tới 24 tỷ đồng.

Với con số 'khủng', một số khán giả đặt nghi vấn nam MC dùng tiền từ thiện, trục lợi cá nhân khiến anh phải tổ chức họp báo, lập website để công khai các hoạt động thiện nguyện. Tuy nhiên, những chỉ trích vẫn không dừng lại. Anh cũng tuyên bố sẽ trao thưởng 24 tỷ đồng cho người chứng minh anh ăn chặn từ thiện.

Theo Bảo Thoa/Báo Công thương
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều