#Single's Inferno - Địa ngục độc thân

'Địa ngục độc thân' và những câu hỏi: Có thiên vị Song Ji A? Có kịch bản không? Có cặp đôi nào còn hẹn hò?

Sau khi 'Single's Inferno - Địa ngục độc thân' khép lại, bộ đôi đạo diễn của chương trình đã giải đáp những thắc mắc của khán giả, xoay quanh việc chương trình có kịch bản hay không? Vì sao thời lượng lên sóng của người này ít, người kia nhiều?...

12/01/2022 13:06

Single's Inferno - Địa ngục độc thân tuy lên sóng trong âm thầm nhưng khi kết thúc lại đạt được nhiều thành công vang dội. Đây là chương trình Hàn Quốc đầu tiên và duy nhất đến nay lọt Top 10 BXH Netflix toàn cầu. Bên cạnh đó, những thành viên trong chương trình như Song Ji A, Moon Se Hoon, Shin Ji Yeon… cũng được chú ý hơn bao giờ hết. 

Sau khi Single's Inferno - Địa ngục độc thân khép lại đầy rực rỡ, 2 đạo diễn của chương trình đã nhận trả lời nhiều cuộc phỏng vấn với truyền thông Hàn. Qua đó, nhiều câu hỏi liên quan đến show truyền hình này cũng sẽ được giải đáp cặn kẽ. 

Nội dung chú thích ảnh

Đạo diễn Kim Na Hyun và Kim Jae Won của Single's Inferno - Địa ngục độc thân.

Chương trình có thiên vị Song Ji A hơn những người chơi khác vì cô ấy nổi tiếng? 

Câu trả lời được 2 vị đạo diễn đưa ra là 'không'. Không thể phủ nhận rằng Song Ji A nổi tiếng, nhưng từ đầu, ekip đã xây dựng chương trình với tôn chỉ 'tập trung vào loveline'. Lý do duy nhất để giải thích cho việc Song Ji A có thời lượng lên hình đáng kể là vì một nửa tuyến tình cảm trong chương trình đều có liên quan đến cô ấy. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Vì sao lại casting một Youtuber hàng trăm nghìn người theo dõi và quy trình casting các thành viên như thế nào?

Từ trước đến nay, Hàn Quốc có không ít show truyền hình với nội dung 'mai mối', hẹn hò. Tuy nhiên, đạo diễn của Single's Inferno - Địa ngục độc thân muốn tạo ra điều khác biệt. Vì vậy, ekip đã tìm kiếm người chơi thông qua… trên Instagram. Khi chọn được ai đó, ekip gửi tin nhắn cho họ qua tài khoản trên mạng xã hội này. 

Một số thành viên khác thì thấy hứng thú khi đọc tờ rơi thông báo casting cho Single's Inferno. Hoặc, người quen đã giới thiệu họ với ekip. 'Tất cả mọi phương pháp đều được huy động để đảm bảo chọn ra được những thành viên tốt nhất và đáp ứng được tiêu chí chương trình', đạo diễn Kim Jae Won cho biết. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Tiêu chí quan trọng nhất khi tuyển chọn người chơi cho Single's Inferno là người đó phải thành thật khi thể hiện cảm xúc của mình.

Về Song Ji A, cô ấy được đề cử đến ekip bởi một người quen. Ngay từ ngày đầu tiên gặp, đạo diễn Kim Jae Won đã cảm nhận được sức hút của cô gái này. 'Nếu tính từ 'hot' có thể trở thành 1 người thì đó chắc chắn sẽ là 1 người giống Ji A', anh nói.

Đạo diễn Kim Na Hyun thì nói rằng Song Ji A giống như một đại diện của những người trẻ trong độ tuổi 20s. Gương mặt, ánh mắt, lời nói của cô ấy đều có một sức hút mà không ai bắt chước được. 

Nội dung chú thích ảnh

Ban đầu, ekip Single's Inferno - Địa ngục độc thân không có ý định tìm một người nổi tiếng để 'đảm bảo view'. Tuy nhiên, họ cũng không e ngại về việc đưa 1 người nổi tiếng vào thì có thể khiến những người còn lại lu mờ. Đó là lý do Song Ji A được lựa chọn. Đơn giản vì cô nàng phù hợp với những tiêu chí của chương trình và đảm bảo được độ đa dạng về màu sắc thể hiện của từng nhân vật. 

Single's Inferno - Địa ngục độc thân có kịch bản hay không? 

'Chúng tôi cũng đã nghe nhiều về chuyện đó. Tất nhiên là không có kịch bản nào ở đây. Chúng tôi không hướng dẫn, cũng không can thiệp vào câu chuyện của họ.

Tôi chỉ yêu cầu các thành viên hãy làm 1 điều: thể hiện cảm xúc của mình một cách chân thật và nếu thể hiện qua từ ngữ thì càng tốt. Trên trường quay, đội sản xuất chỉ phụ trách dàn dựng bối cảnh và ra luật lệ về việc chọn người đi đảo thiên đường', đạo diễn Kim Na Hyun cho hay. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Điều đó cũng trực tiếp cho thấy loveline của Moon Se Hoon - Shin Ji Yeon hoàn toàn được phát triển tự nhiên.

Theo đạo diễn Kim Na Hyun, giây phút Moon Se Hoon chọn Shin Ji Yeon cùng đến 'đảo thiên đường' sau 2 lần bị cô 'bỏ lại' chính là khoảnh khắc ấn tượng nhất mà họ đã không thể ghi lại nếu sử dụng kịch bản hay can thiệp quá sâu vào cách các người chơi thể hiện cảm xúc. 

Nội dung chú thích ảnh

'Tôi rất ngạc nhiên khi Moon Se Hoon, người vẫn luôn ở đảo địa ngục những ngày trước đó, lại gọi tên Shin Jiyeon khi được đến đảo thiên đường.

Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã làm đúng khi để họ được thoải mái với chính cảm xúc và suy nghĩ của mình để rồi nhận lại những khoảnh khắc ấn tượng như vậy thông qua camera. Trên quan điểm của một người làm sản xuất, tôi nghĩ điều đó tuyệt vời'.

'Se Hoon không hề nói cho chúng tôi biết anh ấy sẽ chọn ai trước đó. Khi biết kết quả, cả ekip lẫn các thành viên nam trong chương trình đều bất ngờ. Tuy nhiên, Se Hoon đã điều hướng không khí buổi hẹn hò tại đảo thiên đường rất tốt, khiến khán giả cảm thấy thoải mái khi tận hưởng cùng họ'.  

Dàn cast cần phải trải qua buổi gặp với bác sĩ tâm lý mới được phép tham gia show

Theo cả 2 đạo diễn, Netflix có một quy trình xác minh riêng và phức tạp để đảm bảo những tin đồn liên quan đến quá khứ của người chơi sẽ không ảnh hưởng nghiêm trọng đến tổng thể chương trình. 

Quá trình này tương đối phức tạp và còn phải chắc chắn rằng tâm lý của họ chịu được áp lực cao.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

'Quá trình này mất rất nhiều thời gian, tôi không thể nói cụ thể hơn, nhưng mọi người có thể hiểu rằng có nhiều bước điều tra, xác minh phức tạp lắm. Ví dụ, người tham gia show sẽ được gặp bác sĩ tâm lý trước khi bắt đầu ghi hình để kiểm tra xem họ có chịu được áp lực từ những tình huống căng thẳng có thể xuất hiện hay không. Chỉ những người vượt qua 'bài kiểm tra' này mới được mời. Quá trình này cũng giúp chúng tôi giảm lo ngại về tin đồn (có đúng hay không) của dàn cast nữa.

Nói về tin đồn 'làm trai bao' của Choi Si Hun, 2 đạo diễn cho biết: 'Khán giả có quyền đánh giá, nhưng JTBC cũng sẽ cố gắng giải quyết tranh cãi và quấy rối tình dục đối với người chơi một cách tốt nhất, nếu như có những người vu khống ác ý và dai dẳng thì họ cần phải bị xử lý. Tôi không mong các thành viên bị tổn thương bởi vì độ nổi tiếng bất ngờ của chương trình'.

Tiềm năng thực hiện Single's Inferno - Địa ngục độc thân phần 2?

Đạo diễn Kim Na Hyun và Kim Jae Won đều khẳng định mình đã sẵn sàng, cũng như rất mong chờ cho phần 2 của Single's Inferno - Địa ngục độc thân. 'Tuy nhiên, vẫn chưa thể đưa ra câu trả lời chắc chắn về điều này. Chúng tôi muốn mượn cơ hội này nói với Netflix rằng, chúng tôi muốn làm phần 2'. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nếu có thể thay đổi một điều gì đó ở mùa 2, 2 vị đạo diễn hy vọng sẽ làm tốt hơn ở phần trò chơi trên đảo cho dàn cast.

Theo Sayanee/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều