Thiệp cưới 'lạ' của hoa hậu Ngọc Hân và bạn trai Phú Đạt khiến dân tình trầm trồ

Thiệp mời đám cưới của hoa hậu Ngọc Hân và bạn trai Phú Đạt được thực hiện cầu kỳ, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống với những chất liệu thân thiện môi trường như giấy dó, ống tre.

25/11/2022 11:17

Mới đây, hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ hình ảnh thiệp cưới độc đáo của mình lên mạng xã hội. Theo đó, đám cưới của hoa hậu Ngọc Hân và bạn trai Phú Đạt sẽ được tổ chức vào 17h ngày 10/12/2022 (tức ngày 17 tháng 11 năm Nhâm Dần).

Hoa hậu Việt Nam 2010 hạnh phúc chia sẻ: “Cuối cùng thiệp cưới của Hân và Đạt đã được hoàn thành. Đây cũng là một phần trong ý tưởng về đám cưới mang màu sắc văn hoá Việt Nam mà chúng mình ấp ủ.

Không phải tấm thiệp mà là cây thiệp

Không phải giấy thường mà là giấy dó

Không phải phong bao mà là ống tre, và trên đó có khắc logo từ dấu triện.

Đặc biệt hình ảnh hoa sen mà Hân vẫn hay thêu trên những tà áo dài… thì nay lại khoe sắc trên chính tấm thiệp cưới của mình”.

Không giống những thiệp cưới bình thường, thiệp mời của Ngọc Hân được thực hiện cầu kỳ, đậm bản sắc văn hóa truyền thống với những chất liệu độc đáo như ống tre, giấy dó. Trên ống tre còn tỉ mỉ khắc logo được cách điệu từ dấu triện.

Thiệp mời của Ngọc Hân được thực hiện cầu kỳ, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống.

Hình ảnh hoa sen được đưa vào thiệp cưới của Ngọc Hân.

Hoa hậu Ngọc Hân cho biết, khi cô lên ý tưởng về một đám cưới đậm bản sắc văn hóa dân tộc thì bộ thiệp cưới độc đáo chính là nét chấm phá đầu tiên.

“Giấy dó, ống tre đều là những vật liệu thân thiện môi trường nên cũng là lý do được chúng tôi ưu ái lựa chọn. Sau khi nhận thiệp, mọi người có thể tiếp tục dùng ống tre để đựng trà hay cho trẻ nhỏ đựng kẹo cũng rất xinh. Như thế thì bộ thiệp của tôi lại càng được gắn bó dài dài với mọi người hơn', Ngọc Hân mong muốn.

Thiệp cưới đề xuất quy định 'dresscode' là áo dài truyền thống với khách mời nam, nữ.

Ý tưởng về bộ thiệp độc đáo nhưng cũng khó thực hiện nên không đơn vị nào dám nhận thực hiện trọn gói. Chính vì vậy, Ngọc Hân và ê-kíp của cô đã phải kỳ công thực hiện từng công đoạn một.

Vì được làm toàn bộ bằng thủ công nên mỗi bộ thiệp mời lại có màu sắc, đậm nhạt khác nhau. Cô hy vọng các vị khách mời cảm nhận được tình cảm và sự trân quý của vợ chồng mình.

Ngọc Hân mua ống tre để đựng thiệp nên kích thước khó đồng đều.

'Tất cả đều chứa đựng tình cảm, sự trân trọng của gia đình muốn gửi đến những vị khách vô cùng trân quý', Ngọc Hân chia sẻ 

Sau khi đăng tải lên mạng xã hội, hình ảnh thiệp cưới “độc nhất vô nhị” của Hoa hậu Ngọc Hân nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng về sự sáng tạo, độc đáo và ý nghĩa truyền thống.

Bạn bè hết lời khen ngợi trước ý tưởng thiệp mời cưới của nàng hậu Ngọc Hân.

Một số bình luận của cộng đồng mạng:

- Cầu kỳ quá cô ạ, đẹp xuất sắc, ý nghĩa và rất độc đáo, độc nhất vô nhị!

- Công phu, tinh tế và rất đẹp nhé cô Hân ơi, tuyệt vời!

- Bao nhiêu yêu thương được đong đầy trong đó cơ mà. Người trao thì trân quý và người nhận thì nâng niu em à!

- Đẹp và ấn tượng quá! Chúc mừng em, đó là  sáng tạo độc đáo của người đẹp thông minh.

- Tuyệt vời chị ơi. Nhận được là giữ lại làm kỷ niệm luôn vì quá đặc biệt.

- Thiệp cưới đặc biệt quá chị ơi. Cái này chắc mọi người sẽ trưng làm kỉ niệm trên kệ luôn quá!

 -  Nét truyền thống của di sản văn hoá trên giấy dó nổi tiếng của Việt Nam. Hoa hậu thực sự rất tinh tế và thể hiện được nguồn gốc, giữ gìn bản sắc của người Việt. 100 điểm cho cô hoa hậu siêu dễ mến, tài năng.

- Tất cả đều chứa đựng tình cảm, sự trân trọng của gia đình muốn gửi đến những vị khách vô cùng trân quý.

Ngọc Hân và chồng sắp cưới Phạm Phú Đạt

Trước đó, Ngọc Hân cho biết cô sẽ không diện váy cưới mà mặc toàn bộ áo dài do chính mình thiết kế trong hôn lễ. Cô cũng đưa ra đề nghị về trang phục cho khách mời đám cưới: Nữ giới và trẻ em mặc áo dài, nam giới có thể chọn áo dài hoặc vest.

Đám cưới hoa hậu Ngọc Hân sẽ hân hạnh phục vụ cả trẻ em vì cô dâu, chú rể coi sự hiện diện của các bạn nhỏ là điều hoan hỷ trong ngày trọng đại. Cặp đôi còn chuẩn bị quà đặc biệt cho các khách mời nhí.

Ảnh: FBNV

Theo Bạch Dương/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều