#Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đồng tình với nhận định: 'Hoa hậu cũng được coi là một nghề'

Hoa hậu cũng là một nghề và thái độ với nghề phải luôn tâm huyết, đó là những suy nghĩ và đánh giá chung của 3 nàng hậu.

05/07/2022 08:47

Tối 25/6, Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã khép lại với ngôi vị cao nhất thuộc về Ngọc Châu - người đẹp đến từ Tây Ninh. Thảo Nhi Lê và Thủy Tiên cũng xuất sắc đoạt danh hiệu Á hậu 1 và Á hậu 2 trong sự ủng hộ của fan cuộc thi sắc đẹp. 

Nội dung chú thích ảnh

Kết thúc hành trình tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 cũng chính là khởi đầu cho một chương hoàn toàn mới đối với cả Ngọc Châu, Thảo Nhi và Thủy Tiên. Sau đăng quang của Top 3, không chỉ có nhiều thay đổi trong cuộc sống mà những áp lực, khó khăn các cô gái này phải đối mặt cũng ngày một nhiều hơn. 

Trong phỏng vấn về cuộc sống hậu đăng quang, cả Ngọc Châu, Thảo Nhi và Thủy Tiên đều gây ấn tượng mạnh bởi những quan điểm sắc sảo và bản lĩnh của mình. Đặc biệt, những nhận định của Top 3 xoay quanh câu chuyện 'Hoa hậu là một nghề' đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả.

Nội dung chú thích ảnh

Các cuộc thi sắc đẹp đã trở nên phổ biến và không còn xa lạ với hầu hết người xem, nhưng đi kèm với đó là nhiều ý kiến đánh giá trái chiều, cho rằng Hoa hậu là một nghề, hay là một bàn đạp để các cô gái có cơ hội được biết đến nhiều hơn. 

Nêu lên quan điểm cá nhân của mình, tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ngọc Châu cho biết, cô luôn nhìn nhận một cách thực tế và quan niệm rằng: công việc nào có thể tạo ra chi phí để trang trải cuộc sống, để chia sẻ được với người xung quanh và chia sẻ với cộng đồng thì cô xem nó là một nghề. 

Nội dung chú thích ảnh

Để giải thích cho quan điểm của mình, cô tiết lộ thêm: 'Từ trước đến giờ mình luôn hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, làm công việc người mẫu và sau đó thi các cuộc thi sắc đẹp để tìm kiếm cơ hội, đây là vừa là cơ hội công việc và cũng là cơ hội để mình chia sẻ với cộng đồng. Chính vì vậy bản thân Châu thấy đây cũng có thể được xem là một nghề.' 

Nội dung chú thích ảnh

Có thể nói, Ngọc Châu đã gặt hái được những thành công nhất định trên con đường truyền cảm hứng của mình nhờ thái độ tâm huyết và nghiêm túc với công việc: 'Mình hiểu là sẽ luôn có những người yêu thương mình, họ luôn muốn nhìn nhận sự cố gắng, nỗ lực của mình, và khi mình có đủ sự tâm huyết, quyết tâm, chỉn chu dành cho nghề thì mình sẽ phát triển và thành công.'

Chung ý kiến với Ngọc Châu, Á hậu 1 - Lê Thảo Nhi cho biết: 'Mình đồng ý với Ngọc Châu, chắc chắn Hoa hậu là một nghề nếu nghĩ về khía cạnh kinh tế.'. 

Nội dung chú thích ảnh

Nàng Á hậu 1 sau đó còn đưa ra ví dụ để làm rõ quan điểm của mình, rằng khi đã trở thành Hoa hậu và có sức ảnh hưởng, đồng thời nhận nhiều tài trợ và đại diện thương hiệu cho các nhãn hàng thì chính việc Hoa hậu đem lại hiệu quả kinh tế cho nhãn hàng đó cũng là yếu tố để coi đây là một nghề. 

Nội dung chú thích ảnh

Mặt khác, Á hậu 2 Thủy Tiên cũng đưa ra góc nhìn của bản thân, với cô, Hoa hậu là một danh hiệu, nó là một bàn đạp để có thể có tiếng nói rộng lớn hơn trong cộng đồng, chứ không phải bàn đạp để làm gì đó riêng cho bản thân mình. Sau chia sẻ này, Thủy Tiên nhận nhiều lời khen ngợi và đồng tình từ khán giả.

Nội dung chú thích ảnh

Nàng hậu còn đưa ra ví dụ từ trường hợp của chính bản thân mình: 'Nếu mình không đăng ký tham gia cuộc thi, thì khi mình nói với các cô gái rằng bạn hãy yêu bản thân mình, sẽ có bao nhiêu người nghe được tiếng nói của Thủy Tiên?

Còn khi mình đã có một danh hiệu, một tiếng nói lớn hơn thì nhiều người sẽ lắng nghe được mình hơn. Và hy vọng rằng hiện tại mọi người cũng đang lắng nghe chia sẻ của Top 3 chúng mình.'

Nội dung chú thích ảnh

Sân chơi sắc đẹp Hoa hậu Hoàn vũ không chỉ là nơi các người đẹp phô diễn sắc vóc mà hơn hết là giúp họ tạo dấu ấn cá nhân và lan tỏa sự ảnh hưởng đến cộng đồng. Mong rằng Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể phát huy hết lợi thế của mình và chung tay đóng góp, lan truyền những thông điệp tích cực!

Theo Nhóm PV/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều