Viên Băng Nghiên lộ 'người chống lưng' khủng và xuất thân trâm anh thế phiệt sau lùm xùm trốn thuế

Sau scandal trốn thuế, mọi thông tin liên quan đến Viên Băng Nghiên đều bị dân mạng Trung Quốc 'điều tra' đến tận gốc rễ.

06/07/2022 06:13

Theo Sina ngày 4/7, công ty truyền thông Trùng Khánh Lệ Nghiên, do Viên Băng Nghiên làm cổ đông lớn nhất kiêm đại diện pháp nhân và CEO, bị phạt vì gian lận số tiền thuế 1,63 triệu nhân dân tệ (tương đương 5,6 tỷ đồng).

Chiều cùng ngày, đại diện ekip của Viên Băng Nghiên đăng tải bài viết xin lỗi sau lùm xùm trốn thuế. Tài khoản Weibo này cũng cho biết tiền thuế bị thiếu lẫn tiền phạt đều đã được nộp đầy đủ lên cơ quan chức năng, đồng thời hứa sẽ tích cực phối hợp điều tra với cơ quan chức năng cũng như không tái phạm sai lầm.

Nội dung chú thích ảnh

Trùng hợp, vào 1 ngày trước đó (tức ngày 3/7), Viên Băng Nghiên đã rút khỏi mọi chức vụ ở công ty này, chuyển tên cho 1 người khác. 

Thông tin trên lập tức làm dậy sóng giới giải trí Hoa ngữ. Từ khoá 'Công ty của Viên Băng Nghiên trốn thuế bị phạt 970.000 nhân dân tệ' được tìm kiếm nhiều nhất (cả bảng chung và bảng giải trí) trên Weibo. Mặc dù cơ quan chức năng thuế và đại diện ekip đều không nói rõ, nhưng cư dân mạng cho rằng với việc đảm nhiệm cùng lúc nhiều chức vụ ở công ty và là cổ đông lớn nhất, Viên Băng Nghiên khó tránh khỏi sự liên quan.

Từ đó, netizen không khỏi thắc mắc vì sao nữ diễn viên không bị cấm sóng như những nghệ sĩ nổi tiếng cũng từng trốn thuế trước đó như Phạm Băng Băng, Đặng Luân.

Nội dung chú thích ảnh

Trước phản ứng gay gắt và có xu hướng biến thành làn sóng tẩy chay của dân mạng, một số nhãn hiệu hợp tác với Viên Băng Nghiên lập tức có động thái, đơn cử như tài khoản của thương hiệu Dior xóa hoặc ẩn bài đăng mới nhất về Viên Băng Nghiên. Theo Sohu, Viên Băng Nghiên hoàn toàn sụp đổ danh tiếng vì scandal.

Chưa dừng lại đó, cư dân mạng bắt đầu vào cuộc 'đào' lại thông tin về gia thế của Viên Băng Nghiên.

Nội dung chú thích ảnh

Nhiều người cho rằng vị 'kim chủ' (tức người chống lưng) vẫn thường được đồn đoán không dễ đụng vào đằng sau Viên Băng Nghiên chính là người thân của cô. Theo đó, cha mẹ của mỹ nhân Lưu ly mỹ nhân sát đều là viên chức giữ chức vụ lớn ở Thượng Hải, còn bác thì làm trong quân đội và đang sống tại khu Đại Viện (khu vực chỉ dành cho những người có công lớn, chức vị cao và làm việc lâu năm trong quân đội).

Xuất thân trâm anh thế phiệt, vừa có tiền vừa có quyền lực chính là lý do khiến Viên Băng Nghiên từ nhỏ đã có cơ hội tham gia rất nhiều sự kiện quan trọng mà nhiều ngôi sao khác 'có mơ cũng không được' như: Biểu diễn trong lễ khai mạc của Hội Nghị Thường Niên ADB lần thứ 35, đại diện cho đoàn diễu hành Thượng Hải đến Bắc Kinh tham gia lễ duyệt binh, đại diện cho thiếu nhi Trung Quốc tiếp đón các nguyên thủ quốc gia...

Nội dung chú thích ảnh

Khi những thông tin này được đưa lên mạng xã hội, không lâu sau đó cư dân mạng phát hiện các bình luận liên quan đều đã bị xóa 'sạch sành sanh', từ vấn đề gia thế đến thông tin cha mẹ và bác của Viên Băng Nghiên...

Nội dung chú thích ảnh

Chính sự việc này càng khiến cư dân mạng tin tưởng khả năng cao các tin đồn là sự thật. 

Hiện tại, bản thân Viên Băng Nghiên vẫn chưa có bất kỳ một phản hồi nào liên quan đến lùm xùm trốn thuế lẫn các tin đồn về xuất thân, người chống lưng của mình. Trong những hình ảnh mới nhất được Sohu đăng tải, Viên Băng Nghiên mới đây xuất hiện tại một siêu thị với dáng vẻ bình thường, dường như không bị ảnh hưởng bởi scandal. 

Giới truyền thông còn cho biết thêm, nữ diễn viên đã cùng trợ lý lái ô tô hạng sang đi chợ đêm giải trí, tâm trạng thoải mái vui vẻ thấy rõ.

Nội dung chú thích ảnh

Hình ảnh mới nhất của Viên Băng Nghiên.

Theo Nhiễm Nhiễm/vtc news
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều