#Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh dính lùm xùm ở nước ngoài

2 nghệ sĩ Việt bị tố cưỡng hiếp cô gái 17 tuổi đã về nước, phía Tây Ban Nha vẫn tiếp tục điều tra

Bộ Ngoại giao xác nhận hai công dân Việt Nam đã rời Tây Ban Nha nhưng quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục.

08/08/2022 15:46

Liên quan đến công tác bảo hộ công dân đối với 2 công dân Việt Nam được cho là Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh, bị cáo buộc vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha, hôm nay, 8/8, Bộ Ngoại giao cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã luôn theo dõi, giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại và công dân.

Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã triển khai các biện pháp lãnh sự cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam.

Nội dung chú thích ảnh

Hình ảnh được cho là khi cảnh sát ập đến bắt giữ 2 nghệ sĩ Việt bị cô gái người Anh tố cưỡng hiếp

Theo Bộ Ngoại giao, vào ngày 3/8 vừa qua, tòa án đã trả hộ chiếu cho hai công dân nói trên do đã có luật sư người địa phương đại diện liên lạc với tòa án. 

'Hiện hai công dân nói trên đã rời Tây Ban Nha. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục', Bộ Ngoại giao thông tin đồng thời cho biết sẽ tiếp tục theo dõi, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan xử lý vụ việc theo nhiệm vụ và thẩm quyền.

Trước đó, ngày 7/8, trang Ultima Hora của Tây Ban Nha đưa tin tòa án Palma - nơi đang điều tra về cáo buộc cưỡng hiếp 1 cô gái 17 tuổi  đã quyết định trả lại hộ chiếu cho 2 nghệ sĩ Việt Nam có liên quan đến cáo buộc này, sau gần 1 tháng rưỡi bị điều tra. 

Cả 2 bị cô gái 17 tuổi người Anh tố đã có hành vi xâm hại tình dục mình và bị cơ quan chức năng tạm giữ. Ultima Hora tiết lộ vài giờ sau khi bị bắt, hai nghi phạm được đưa đến tòa án và đều dùng quyền không tuyên bố, không thừa nhận bất kỳ tội trạng trước tòa. 

Sau đó, cả hai được tại ngoại nhưng không được phép rời Mallorca cho đến nay trong khi chờ nhà chức trách điều tra.

Theo TBLK/vtc news
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều