#Heal&Chill: Giờ chữa lành

'Heal&Chill: Giờ chữa lành' số 2 - 3 năm bị rối loạn lo âu, cô gái trẻ bật khóc vì một hành động của mẹ

Đây là câu chuyện của nhân vật sẽ xuất hiện trong 'Heal&Chill: Giờ chữa lành' số 2 với chủ đề 'Bạn không một mình'.

12/08/2022 11:06

Trailer 'Heal&Chill: Giờ chữa lành' số thứ 2

Giống như nhiều bạn trẻ khác phải xa nhà, một mình lên thành phố học đại học, Đ.Q.T (23 tuổi, Hà Nội) đã phải đi làm thêm từ rất sớm để tự bươn trải tiền sinh hoạt phí. Đến năm thứ 3 đại học, áp lực từ việc học, áp lực công việc làm thêm kèm những lo lắng về người thân khiến Q.T bắt đầu xuất hiện các triệu chứng của bệnh 'Rối loạn lo âu'. 

Khi các triệu chứng ngày một nặng, mất ngủ triền miên, cơ thể kiệt quệ, Q.T mới ý thức được rằng mình có thể mắc bệnh tâm lý. Đắn đo một vài ngày, Q.T đã quyết định đến bệnh viện thăm khám và kết quả không ngoài dự tính. 

Uống thuốc một thời gian thấy đỡ, Q.T ngừng thuốc mà không ngờ rằng, điều này còn khiến bệnh tình của cô sau đó còn nặng hơn. Thói quen xấu này thực tế không chỉ có T mắc phải, mà rất rất nhiều người bị mắc bệnh tâm lý đều mắc phải. 

Và từ đó đến nay, suốt 3 năm qua, ngay cả khi đã có một công việc tốt với mức lương tạm gọi là ổn, Q.T chưa thể thoát khỏi căn bệnh này. Những lúc vui vẻ, tích cực thì không sao, nhưng những khi cơn lo âu bất chợt ập đến, Q.T vẫn không thể khống chế. 

Trước khi bị bệnh, Q.T không nhận được sự quan tâm của mẹ. Thế nhưng chính cái ôm và một lời động viên của mẹ trong thời gian nặng nề nhất đã khiến Q.T bừng ý chí sống, quyết tâm chiến thắng căn bệnh oái ăm này.

Nội dung chú thích ảnh

Đ.Q.T đã mạnh dạn chia sẻ câu chuyện của mình với 'Heal&Chill: Giờ chữa lành' với hy vọng rằng, từ những kinh nghiệm của bản thân sẽ giúp nhiều người khác đang mắc rối loạn lo âu có thêm động lực để điều trị và cùng nhau vượt qua. 

Toàn bộ chia sẻ của Q.T sẽ được phát sóng trong số thứ 2 của 'Heal&Chill: Giờ chữa lành' với chủ đề 'Bạn không một mình'. Ban biên tập chương trình đã giúp Q.T kết nối trực tiếp với bác sĩ tâm lý Vũ Sơn Tùng - Viện Sức khỏe tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai để được tư vấn các phương pháp điều trị hữu ích và phù hợp. 

Chương trình sẽ được phát sóng vào 20h tối Thứ 6 (12/8) trên các hạ tầng số của Tiin.vn.

'Heal&Chill: Giờ chữa lành' là chuỗi Talkshow tư vấn tâm lý cho giới trẻ, mục đích:

- Đồng hành với giới trẻ trên hành trình trưởng thành.

- Trở thành người bạn tâm giao, giúp các bạn trẻ vững tâm lý, suy nghĩ tích cực.

- Đưa ra những lời khuyên bổ ích, gỡ khó để các bạn trẻ học cách đối mặt và vượt qua những thử thách trong cuộc sống.

- Với những trường hợp cần thăm khám, can thiệp y tế sẽ nhận được sự hướng dẫn, hỗ trợ của đội ngũ y bác sĩ BV Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội.

Chương trình sẽ lên sóng vào tối thứ 6 hàng tuần (từ 5/8/2022 – 7/10/2022).

Nội dung chú thích ảnh

Hãy gửi những tâm sự, chia sẻ của mình về cho chương trình theo các cách sau:

- Gửi mail đến địa chỉ: 'Giochualanh@gmail.com'

- Hoặc trực tiếp gửi câu hỏi TẠI ĐÂY.

- Gọi điện thoại cho chương trình tương tác trực tiếp với các khách mời: Hotline 0982.11.22.55

Theo Trang Anh/vtc news
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều