#Heal&Chill: Giờ chữa lành

Heal&Chill - Giờ chữa lành số 2: Rối loạn lo âu, trầm cảm - Hãy sẻ chia!

Gửi câu hỏi để được tư vấn bởi các bác sĩ, chuyên gia tâm lý tại các bệnh viện hàng đầu Việt Nam.

08/08/2022 15:32

Nội dung chú thích ảnh

Rối loạn lo âu, trầm cảm là những chứng rối loạn tâm thần có tính phổ biến. Các loại bệnh này được nhận định là nguy hiểm, tác động đến tinh thần và thể chất của bệnh nhân. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, rối loạn lo âu và trầm cảm sẽ để lại những hậu quả vô cùng nặng nề. Đối tượng có nguy cơ bị trầm cảm hay rối loạn lo âu thường ở trong độ tuổi 18 - 45 tuổi, phổ biến nhất là ở độ tuổi 20 - 30 tuổi. 

Hiện tại chưa có thống kê chính thức về số lượng bệnh nhân mắc chứng rối loạn lo âu. Riêng về trầm cảm, theo tổ chức Y tế thế giới (WHO), cứ 20 người bình thường có một người đã từng bị một giai đoạn trầm cảm. Trung bình có tới 850.000 chết vì trầm cảm mỗi năm. Đây là một con số đáng báo động. 

Nội dung chú thích ảnh

Đã có nhiều bài viết, chương trình chỉ ra nguyên nhân, triệu chứng của căn bệnh trầm cảm, thế nhưng để hiểu và 'chung sống hòa bình' với những căn bệnh tâm lý này thì không phải ai cũng thực hiện được. 

Trên thực tế, không phải ai cũng dũng cảm chia sẻ căn bệnh của mình với mọi người, hoặc ngược lại, nhiều người chưa biết cách chia sẻ và ứng xử với những người bị bệnh.

'Heal&Chill: Giờ chữa lành' số thứ 2 với chủ đề 'BẠN KHÔNG MỘT MÌNH' sẽ mang đến cho khán giả cái nhìn hoàn thiện hơn về những căn bệnh này. 

Khách mời của chương trình lần này là Thạc sĩ, bác sĩ Vũ Sơn Tùng, BS chuyên khoa Tâm thần, Viện Sức khỏe Tâm thần Bệnh viện Bạch Mai và streamer, MC Lyly Sury (Nguyễn Hương Ly).

Nội dung chú thích ảnh

Ths.BS Vũ Sơn Tùng 

Nội dung chú thích ảnh

Streamer, MC Lyly Sury

Hãy gửi những tâm sự, chia sẻ và câu hỏi của mình về cho chương trình theo các cách sau:

- Điền câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY!

- Gửi mail đến địa chỉ: 'Giochualanh@gmail.com'

- Hoặc gọi điện thoại cho chương trình tương tác trực tiếp với các khách mời: Hotline 0982.11.22.55

Chương trình 'Heal&Chill: Giờ chữa lành' số thứ 2 sẽ được phát sóng vào 20h ngày 12/8 tới đây.

Theo Trang Anh/vtc news
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều