4 món ăn nhiều ký sinh trùng nhất, bác sĩ không bao giờ ăn nhưng nhiều người lại rất thích

Mức sống được cải thiện, con người cũng chú ý về vấn đề ăn uống hơn - hướng tới nghệ thuật của ẩm thực và ăn ngon. Nhưng đôi khi, có những món ăn 'khoái khẩu' lại chứa nhiều ký sinh trùng, đặc biệt là 4 món dưới đây

10/08/2022 08:06

1. Tôm sống, gỏi tôm

Đây là loại thực phẩm rất phổ biến. Mọi người thường chế biến món này bằng cách bóp tôm tươi với rượu trắng và một số gia vị khác. Sau đó ăn trực tiếp mà không cần nấu chín.

Cách chế biến này giữ nguyên vị ngọt nguyên bản của tôm, nhưng rất nguy hiểm cho sức khỏe vì tôm sống chứa rất nhiều ký sinh trùng. Và cách chế biến này không thể loại bỏ ký sinh trùng trong tôm.

2. Ốc

Ốc là món ăn được nhiều người ưa thích. Do cấu tạo độc đáo của ốn nên trong ốc có rất nhiều ký sinh trùng, thậm chí nếu bạn nấu ở nhiệt độ cao thì vẫn khó diệt được ký sinh trùng trong đó. Vì vậy, để tránh ký sinh trùng, nên hạn chế món ăn này.

3. Ruột (lòng) gia cầm

Món ăn này khi chế biến một số món rất ngon, tuy nhiên lại có rất nhiều ký sinh trùng và một số vi khuẩn có hại khó tiêu diệt ngay cả khi đã nấu ở nhiệt độ cao. Vì vậy, bạn nên hạn chế ăn các món chế biến từ lòng gia cầm để bảo vệ sức khỏe.

4. Cá sống 

Nghệ thuật ẩm thực phát triển, theo đó là cá sống ngày càng được sử dụng nhiều trong các món ăn, như sashimi, gỏi cá…

Các món ăn này yêu cầu cá tươi, chưa qua chế biến để giữ nguyên vị ngọt của cá. Đây là điều kiện để ký sinh trùng có rất nhiều trong cá tươi xâm nhập vào cơ thể con người. Vì vậy, hãy hạn chế ăn những món cá sống nhé.

Theo Hạ Thảo/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều