#Bão mạng

4 ‘người nhện’ đu đưa trên tòa nhà cao tầng ở Hà Nội khiến dân mạng 'rùng mình'

Đoạn clip ghi lại cảnh 4 công nhân đu đưa trên tòa nhà cao tầng đầy nguy hiểm để thực hiện công việc lau kính đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

22/11/2022 10:03

Mới đây, mạng xã hội có lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh 4 “người nhện” đang đu mình trên tòa nhà cao tầng để mưu sinh khiến cộng đồng mạng không khỏi “rùng mình”. 

Theo đó, họ là những công nhân lau kính cho các tòa nhà cao tầng. Trong clip, 4 công nhân đang lơ lửng trên không trung, đu mình ở độ cao cả trăm mét để lau từng tấm kính. Để đảm bảo sự an toàn, những “người nhện” này phải sử dụng hệ thống dây tuột, dây an toàn và các dụng cụ nghề cần thiết. 

Chia sẻ với Infonet, chị Thu Hiền, người đăng tải clip cho biết, clip này được ghi lại tại tòa nhà HUD Tower Lê Văn Lương (quận Thanh Xuân, Hà Nội). 


Đoạn clip trên đã nhận về nhiều lượt tương tác của cộng đồng mạng. Đa số ý kiến đều bày tỏ sự lo ngại trước công việc vất vả, nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều rủi ro này. Một số khác nhận định, đối với nghề này, ngoài kiến thức, kỹ năng cần thiết, người công nhân cũng phải thực sự dũng cảm, tập trung cao độ và hết mình với công việc. 

Hình ảnh 4 công nhân đang đu đưa trên tòa nhà cao tầng đầy nguy hiểm khiến nhiều người thót tim.

Một số bình luận của cộng đồng mạng: 

“Nghề đánh cược cả mạng sống là đây”;

“Nguy hiểm quá. Đúng là vì cơm áo, gạo tiền, chứ không ai muốn hàng ngày phải đối mặt với công việc nguy hiểm như thế này cả”;

“Làm nghề này nếu không có dụng cụ bảo hộ lao động kỹ càng thì đáng lo ngại”;

“Nhìn đã thấy sợ rồi, không biết ở độ cao như thế, họ cảm thấy như thế nào”;

“Chỉ những ai dũng cảm, không sợ độ cao mới làm được nghề này thôi”.

Theo Bạch Dương (Clip: NVCC)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều