Đối mặt 10 năm tù vì ngược đãi... mèo

Một người đàn ông Hy Lạp có khả năng phải đối mặt với án phạt 10 năm tù và một khoản tiền phạt tối đa lên tới 50.000 Euro (tương đương 43.000 bảng Anh) vì đã có hành vi đá một con mèo xuống biển sau khi lừa nó bằng một miếng cá.

11/05/2022 14:02

Sự việc xảy ra trên hòn đảo Evia của Hy Lạp. Trong đoạn video clip, người đàn ông ngồi trên bàn và thò một tay xuống gầm bàn, có cầm một miếng cá để nhử con mèo ra khỏi nơi ẩn nấp là gầm ghế.

Khi con mèo vừa chui ra khỏi gầm ghế, người đàn ông đã dùng chân trái đá hất con mèo xuống mặt nước ngay bên cạnh bàn ăn. Sau đó, anh ta lại ngồi xuống và tỏ vẻ chơi đùa với con mèo thứ 2, song có vẻ như con mèo thứ 2 này đã không bị mắc lừa nên đã bỏ đi.

Toàn bộ hành vi của người đàn ông đã bị người ngồi bàn bên cạnh quay lại và tố cáo với cảnh sát. Người đàn ông ngay sau đó đã bị bắt giữ và theo luật bảo vệ động vật của Hy Lạp, người này sẽ phải đối mặt với án phạt nghiêm khắc như đã nói ở trên.

Một số nguồn tin địa phương cho hay 2 con mèo là vật nuôi của người chủ quán, và thật may mắn là con mèo bị đá rơi xuống biển đã bơi thoát được vào bờ và được chăm sóc chu đáo sau đó.

Bộ trưởng Cảnh sát Hy Lạp, Takis Theodorikakos xác nhận đã bắt giữ người đàn ông nói trên và ngược đãi động vật là điều 'không được chấp nhận ở Hy Lạp'.

Theo Ngọc Diệp (Tổng hợp)/Cand.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều