Mất chân vì tai nạn, người đàn ông lập 2 kỷ lục thế giới trong môn bơi khiến ai cũng nể phục

Người đàn ông 31 tuổi tạo ra kỳ tích khi giành được 2 kỷ lục bơi ở cự ly xa nhất chỉ với một lần thở.

12/04/2022 13:46

Omar Hegazy, 31 tuổi, vận động viên bơi lội người Ai Cập khiến bất cứ ai nghe câu chuyện về nghị lực phi thường cũng phải nể phục.

Mất chân vì tai nạn, người đàn ông lập 2 kỷ lục thế giới trong môn bơi khiến ai cũng nể phục

Anh bị mất chân trái năm 25 tuổi khi đang lái xe máy và vấp phải ổ gà rồi văng vào gầm một chiếc xa tải đang di chuyển. Anh may mắn giữ được tính mạng nhưng buộc phải cắt bỏ một bên chân. Khi đó, Hegazy đang là một nhân viên ngân hàng.

Omar Hegazy kể lại rằng: 'Khi các bác sĩ nói phải cắt bỏ chân, tôi rất bình tĩnh và yêu cầu phẫu thuật ngay. Sau này mới thực sự khó khăn'.

Người đàn ông đam mê bơi lội đã có khoảng thời gian vô cùng khó khăn, thậm chí bị trầm cảm khi bị mất một bên chân sau vụ tai nạn xe máy.

Mất chân vì tai nạn, Omar Hegazy nhận 2 kỷ lục thế giới trong môn bơi 

Tuy nhiên, thay vì gác giấc mơ bơi lội qua một bên, Omar Hegazy đã tiếp tục vươn lên, thành tích của anh chứng minh một nghị lực phi thường hiếm thấy. Anh được truyền cảm hứng khi đọc về những người khác rơi vào hoàn cảnh giống anh và đã lập được kỷ lục. 

Đó là một người đàn ông cụt tay ở Lebanon phá kỷ lục thế giới trở thành người ngồi trên tường tĩnh lâu nhất, hay một người Kuwait đi xe lăn đã phá kỷ lục lặn 10 km với bình dưỡng khí trong thời gian nhanh nhất.

Omar Hegazy đã giành được kỷ lục thế giới ở cự ly bơi xa nhất chỉ bằng một lần thở dành cho người đã trải qua phẫu thuật cắt bỏ một bên chân. Kỷ lục đầu tiên, người đàn ông 31 tuổi đã bơi được 56,39 mét chỉ với một lần thở. Kỷ lục thứ 2, Omar Hegazy bơi được 76,5 mét chỉ một lần thở và có sử dụng chân vịt.

Omar Hegazy chia sẻ rằng: 'Ban đầu, nguồn động lực của tôi xuất phát từ suy nghĩ bản thân không còn gì để mất. Tôi lao vào bơi lội trong sự tức giận. Nhưng sau đó tôi đã tìm ra cách để trút bỏ cơn tức giận và thất vọng. Tôi tập trung vào luyện tập để nâng cao khả năng, nỗ lực giành được kỷ lục thế giới. Tôi hy vọng rằng danh hiệu kỷ lục Guinness thế giới sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người, như một lời nhắc nhở rằng điều kỳ diệu đang ở đâu đó rất gần bạn, chỉ cần bạn mở mắt thật to để nhìn xung quanh'.

Người đàn ông đã chia sẻ những thành tích của mình trong một bài đăng trên Instagram cá nhân, trong đó anh gửi lời cảm ơn đến bạn bè, gia đình và huấn luyện viên đã luôn ở bên cạnh, động viên và ủng hộ anh trong mọi quyết định.

Anh chia sẻ trong bài đăng: 'Không có gì đánh bại mình trên cuộc hành trình. Tôi rất thích mỗi ngày gió se lạnh và tập luyện trong hồ bơi. Rất thích cảm giác sau các buổi đào tạo nửa đêm. Tôi cảm ơn tình bạn và tình yêu vô điều kiện mà tôi nhận được từ bạn bè, gia đình và huấn luyện viên'.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều