Những người phụ nữ nhảy múa trên tảng băng treo lơ lửng giữa trời

Là một phần của Lễ hội Sydney 2022, các nghệ sĩ đã khiêu vũ trên một tảng băng khổng lồ được treo từ Cảng Sydney

19/01/2022 08:42

Khi tác động của biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến hầu hết tất cả mọi người trên hành tinh, mọi người từ các tầng lớp xã hội khác nhau và trong các lĩnh vực khác nhau cố gắng đưa ra những thông điệp quan trọng về tác động xấu của sự nóng lên toàn cầu.

Những người phụ nữ nhảy múa trên tảng băng treo lơ lửng giữa trời

Nhóm nghệ sĩ đến từ Australia đã thực hiện dự án biểu diễn trên một khối băng khổng lồ nặng 2,5 tấn treo lơ lửng giữa trời nhằm mục đích truyền tải thông điệp về biến đổi khí hậu.

Joshua Thomson, Giám đốc nghệ thuật chia sẻ rằng bản thân ông rất đau đớn sau khi trải qua quãng thời gian liên tiếp nghe tin về những sự kiện tàn phá môi trường, cháy rừng, lũ lụt, cướp đi khoảng 18,6 triệu ha đất, phá hủy gần 3.000 ngôi nhà và cướp đi sinh mạng của ít nhất 34 người.

'Tôi cảm thấy tuyệt vọng, mình không thể giúp được gì. Sau đó tôi bắt đầu suy nghĩ lại và nghĩ về những gì bản thân giỏi nhất, có thể làm được điều gì góp phần thay đổi nhận thức về biến đổi khí hậu', Joshua Thomson cho biết.

Không ngại thực hiện những màn biểu diễn mạo hiểm để truyền tải thông điệp về biến đổi khí hậu

Joshua Thomson quyết định tổ chức buổi biểu diễn với ba nữ nghệ sĩ khiêu vũ trên một khối băng lớn nặng khoảng 2,5 tấn treo lơ lửng trên cảng Sydney, chỉ cách chân Nhà hát Opera vài mét.

Ba người phụ nữ gồm Issy Estrella, Vicki Van Hout và Victoria Hunt mỗi người sẽ dành ca ba giờ để biểu diễn trên tảng băng lớn, treo cách mặt đất khoảng 20 mét.

Màn biểu diễn có một không hai gây ấn tượng mạnh cho người chứng kiến và người theo dõi qua mạng xã hội. Ba người phụ nữ mạo hiểm, uyển chuyển di chuyển trên tảng băng lớn.

Tảng băng nặng khoảng 2,5 tấn treo cách mặt đất 20 mét

Bề mặt trơn trượt khiến màn biểu diễn thêm phần kịch tính. Đáng chú ý, giữa cái nóng mùa hè ở Sydney, tảng băng tan chảy nhưng các nghệ sĩ không biết được tảng băng đã tan chảy bao nhiêu.

Đó là một ẩn dụ về thế giới tự nhiên mong manh, nhỏ dần, tan chảy dưới gánh nặng của nhân loại mà nhóm thực hiện dự án muốn truyền tải.

Để tạo ra những tảng băng lớn, nhóm dự án đã sử dụng khoảng 2.700 lít nước, mất khoảng 10 ngày đóng băng trong khuôn thép trị giá 30.000 USD.

Khi được hỏi về lượng băng tan mỗi ngày, Cecily Hardy, nhà sản xuất cho biết rất khó để dự đoán chính xác nhưng trong điều kiện thời tiết nắng nóng, băng tan hơn 50% trong suốt 9 giờ biểu diễn.

Cecily Hardy cho biết: 'Thử nghiệm của chúng tôi cho thấy vì thời tiết nắng nóng, tảng băng bị xói mòn nhiều, gió và mặt trời khiến băng tan nhiều hơn'.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều