#Tiin tích cực

Ấm lòng trước những hành động ý nghĩa của cánh tài xế với người xa lạ trên đường

Soi đèn đưa bé trai về nhà an toàn trên đoạn đường tối, tự tay đỡ đẻ thành công cho sản phụ, giúp đỡ người lạ trên cao tốc vắng vẻ,… là những hành động đẹp của cánh tài xế đã góp phần lan tỏa nhiều giá trị tốt đẹp đến mọi người.

09/12/2021 15:16

Tài xế taxi lần đầu đỡ đẻ thành công cho sản phụ

Khoảng 1h sáng 2/9, anh Phan Đình Đàn - tài xế của một hãng taxi nhận đón khách tại Quận 12 (TP.HCM). Khi xe vừa tới đường Huỳnh Thị Hải (khu phố 4, phường Tân Chánh Hiệp), anh Đàn nghe thấy một tiếng la rất to của một sản phụ sắp sinh cần hỗ trợ.

Ngay lập tức, anh liền dừng xe và lao vào 'đỡ đẻ' cho sản phụ Hà Ngọc Diễm Quỳnh sinh một bé gái ngay tại sân. Anh Đàn cho biết, bản thân chưa đỡ đẻ lần nào và có phần hơi sợ.

Nhưng nhờ có kiến thức được hãng xe huấn luyện và qua trò chuyện với nhiều tài xế khác đã đỡ đẻ thành công nên anh Đàn đã bình tĩnh thao tác. Sau khi lau nhớt, đàm, quấn khăn ấm cho em bé, anh Đàn nhanh chóng chở hai mẹ con sản phụ đến Bệnh viện Quận 12.

Hai mẹ con sản phụ được tài xế taxi Phan Đình Đàn đưa đến Bệnh viện Quận 12. (Ảnh: MLG)

Hai mẹ con sản phụ được tài xế taxi Phan Đình Đàn đưa đến Bệnh viện Quận 12. (Ảnh: MLG)

Tài xế soi đèn giúp bé trai đạp xe 8km đường đèo về nhà an toàn

Trao đổi với Dân trí, anh Nguyễn Văn Duy Hoàng (24 tuổi, ngụ Đắk Lắk) xác nhận mình chính là người tài xế đã chạy xe chậm phía sau và soi đèn cho cậu bé đạp xe 8km đường đèo về nhà an toàn.

Sự việc này diễn ra vào khoảng 20h tối 9/11, khi anh Hoàng đang chạy xe tải chở cát đến đoạn gần đỉnh đèo Krông Nô thì bất ngờ gặp một cậu bé khoảng 8-9 tuổi đang hì hục đạp xe trên đường vắng.

Clip 1: Tài xế soi đường 20 phút giúp bé trai đạp xe 8km đường đèo về nhà an toàn

Theo mô tả của anh Hoàng, cậu bé có đội đèn pin trên đầu nhưng do đường rất tối nên anh đã quyết định chạy xe chậm, bật đèn pha để chiếu sáng, soi đường cho cậu bé.

'Đoạn đường này khá dốc, lại là đường đèo heo hút, sợ nguy hiểm nên tôi soi đèn cho cậu bé chạy khoảng 8 km trong khoảng 20 phút. Biết tôi hỗ trợ, cậu bé cố gắng đạp xe rất nhanh. Khi về tới nhà nằm sát đường, cậu bé dừng lại và còn vẫy tay tạm biệt tôi' - anh Hoàng vui vẻ kể.

Đối với anh Hoàng, đây sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ trong đời tài xế của anh. Anh hi vọng, nếu có dịp sẽ gặp lại cậu bé để trò chuyện nhiều hơn.

Dừng xe giúp người lạ trên cao tốc vắng vẻ lúc 3 giờ sáng

Hơn 3 giờ sáng ngày 29/11, trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai vắng vẻ, anh Nguyễn Bá Hiệp (26 tuổi, ngụ TP.Hà Nội) sẵn sàng dừng xe để giúp đỡ 3 người đàn ông lạ kích bình ắc quy.

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, anh Hiệp đang chở vợ và con trai (3 tháng tuổi từ Hà Giang xuống Hà Nội để khám bệnh. Vì vợ anh bị say xe nên có dừng lại để mua nước và nghỉ ngơi chút trước khi tiếp tục hành trình.

'Thời điểm tôi dừng xe, tôi thấy một người đàn ông cao to ngó vào xe mình nên tôi hạ kính xuống. Anh ấy bảo với tôi là xe hết điện ở đằng trước, nhờ tôi kích bình ắc quy giùm.

Lúc đầu, tôi cũng sợ vì trên xe còn vợ con nữa. Nhưng nghĩ lại thấy họ gặp chuyện giữa đường không có ai nên tôi kéo kính xe lên, chốt cửa cẩn thận rồi chạy xe theo người đàn ông đi đến chỗ xe anh ấy'- anh Hiệp kể lại.

Đến nơi, anh Hiệp thấy chiếc ô tô kia đang chết máy giữa đường. Có hai người đàn ông khác thì đang loay hoay mở cốp. Anh nói với họ là trên xe mình còn trẻ nhỏ nên anh chỉ có thể mở nắp capo để họ tự kích bình. Khoảng 5 phút sau, chiếc xe của họ nổ máy. Họ cảm ơn và anh cũng rời đi ngay sau đó.

Cip: Anh Hiệp mở tabo, giúp 3 người đàn ông lạ kích bình ắc quy trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai lúc 3 giờ sáng.

Anh Hiệp chia sẻ, cách đây gần một năm, xe anh cũng bị thủng săm giữa đường và phải nhờ đến sự trợ giúp của người qua đường. May mắn thay, có một người dừng lại thay lốp phụ cho nên giờ thấy người khác gặp chuyện, anh cũng muốn giúp đỡ lại.

Anh tâm sự: 'Tôi luôn nghĩ cuộc sống cứ cho đi nên giúp được ai sẽ giúp. Tôi đăng clip lên mạng xã hội muốn anh em hay đi đường dài nếu có vấn đề gì cũng giúp đỡ người khác và cảnh giác giữa đêm để đảm bảo an toàn cho mình. Tôi hy vọng 3 người đàn ông trên nếu thấy được clip có thể liên hệ để anh em nói chuyện, có kỷ niệm với nhau.'

Những câu chuyện trên là minh chứng cho nhiều tấm lòng luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác trong bất kì hoàn cảnh nào. Nghĩa cử cao đẹp, đầy ý nghĩa của cánh tài xế đã góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp ấy đến với mọi người.

Theo Như Quỳnh (tổng hợp)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều