Ba người sống trên bánh lái tàu trong suốt 11 ngày trên biển

Lực lượng bảo vệ bờ biển Tây Ban Nha đã giải cứu ba người ngồi trên bánh lái của một con tàu khi đang trong hành trình đến quần đảo Canary từ Nigeria.

30/11/2022 18:20

google_Tiin.vn

Trong một bức ảnh do lực lượng bảo vệ bờ biển công bố hôm thứ Hai vừa rồi, những người di cư được cho là đang ngồi trên bánh lái của tàu chở dầu và hóa chất Althini II.

Ba người ngồi trên bánh lái của tàu chở dầu và hóa chất Althini II. Ảnh: Twitter

Tàu Althini II đã đến Las Palmas vào thứ Hai sau chuyến đi kéo dài 11 ngày từ thành phố Lagos của Nigeria, theo trang web theo dõi tàu Marine Traffic.

Lực lượng bảo vệ bờ biển cho biết rằng những người di cư đã được đưa vào cảng và được chăm sóc bởi các dịch vụ y tế.

Quần đảo Canary thuộc sở hữu của Tây Ban Nha là một cửa ngõ phổ biến cho những người di cư châu Phi đến châu Âu. Dữ liệu của Tây Ban Nha cho thấy di cư bằng đường biển đến quần đảo này đã tăng 51% trong 5 tháng đầu năm so với một năm trước đó.

Theo Hội Chữ thập đỏ, năm ngoái, hơn 20.000 người di cư đã đi từ bờ biển Tây Phi đến Quần đảo Canary. Hơn 1.100 người trong số đó đã chết trên biển, theo tổ chức này.

Vào năm 2020, bốn người Nigeria trốn theo tàu đã sống sót sau 10 ngày trên biển trước khi họ được tìm thấy ẩn náu trong khoang phía trên bánh lái của một tàu chở dầu Na Uy đi từ Lagos đến Las Palmas.

Cùng năm đó, một cậu bé 14 tuổi người Nigeria nói với tờ El Pais của Tây Ban Nha rằng cậu đã trốn 15 ngày trong một căn phòng trên đỉnh bánh lái của một con tàu chở nhiên liệu khi nó đi từ Lagos đến Quần đảo Canary.

Theo Mai Anh (theo CNN)/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều