#Tiin tích cực

Bác sĩ Ấn Độ nỗ lực hộ sinh giữa động đất

Bất chấp những trận rung lắc, các y, bác sĩ Ấn Độ vẫn nỗ lực hộ sinh cho sản phụ, giúp mẹ tròn con vuông.

23/03/2023 14:44

google_Tiin.vn

Hình ảnh những y bác sĩ tại một bệnh viện phụ sản tại Ấn Độ vừa trải qua 1 ca hộ sinh, tuy nhiên, điểm đặc biệt là ca làm việc của họ diễn ra trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi động đất từ hai nước láng giềng Afghanistan và Pakistan xảy ra tối 21/3.

Trong lúc thực hiện ca sinh mổ, các bác sĩ tại một bệnh viện huyện ở Anantnag, Ấn Độ bất ngờ cảm thấy rung lắc. Trận động đất có độ lớn 6,5 tại Afghanistan và Pakistan đã ảnh hưởng tới một số khu vực của Ấn Độ. Các nhân viên y tế nhanh chóng sơ tán khỏi bệnh viện, tuy nhiên những y bác sĩ đang hộ sinh đã quyết định trong tích tắc rằng họ sẽ ở lại giúp sản phụ vượt cạn.

Các thiết bị y tế rung lắc, tình cảnh lại càng thêm khó khăn khi động đất gây mất điện, nhưng may mắn sau đó điện đã có trở lại. Cảm giác lo lắng cho sự an toàn của bản thân đã được các bác sĩ chuyển thành sự tập trung cao độ giúp cả hai mẹ con được an toàn.

Bác sĩ Aliya Vaid - Quận Anantnag, bang Jammu và Kashmir, Ấn Độ chia sẻ: "Chúng tôi đã cứu sống được cả hai mẹ con bất chấp động đất. Các y bác sĩ đã kiên quyết ở bên sản phụ, tiếp thêm sức mạnh cho cô ấy và hộ sinh an toàn. Cô ấy rất vui và khiến chúng tôi cũng vui lây".

Đoạn video quay bằng điện thoại sau khi đăng tải đã nhận được nhiều sự tán dương cũng như những lời cảm ơn của người dân Ấn Độ.

Theo An Ngọc/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều