#Cuộc thi Về nhà thôi

Bài dự thi Về nhà thôi (số 129): Có một nơi để về 'Đó là nhà'

Người ta có thể có nhiều nơi để đến, nhưng với riêng tôi thì chỉ có một nơi để trở về đó là nhà.

26/06/2022 06:27

Nhân kỷ niệm Ngày của Cha (19/6) và Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Tiin.vn tổ chức cuộc thi 'Về nhà thôi' nhằm tôn vinh tình cảm gia đình, là cầu nối giúp những người con nói lên nỗi lòng của mình với cha mẹ hay kể câu chuyện về chính gia đình của mình. Để cùng nhau chúng ta sẽ lan tỏa những yêu thương, ấm áp trong tháng của gia đình.

Độc giả có thể gửi bài dự thi về hòm mail: Duthi@tiin.vn (ghi rõ họ tên, địa chỉ, SĐT liên hệ). Bài dự thi có thể thực hiện dưới hình thức sau: bài viết hoặc thơ (kèm ảnh), bộ ảnh (kèm nội dung câu chuyện) hoặc video, tranh vẽ. Bài dự thi yêu cầu chính chủ, chưa đăng tải ở bất cứ đâu, không sao chép dưới mọi hình thức. 

Bài dự thi của tác giả Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (Bắc Ninh).

Ngay từ khi tôi bước chân vào cấp 3, nhà chính là nơi tôi tìm về hơn bao giờ hết, những lúc học hành vất vả hay căng thẳng áp lực tôi thường tìm về nhà. Chính vì thế nhà là nơi tôi yêu thương và là nơi thiêng liêng nhất cho tôi có được lòng bao dung, vị tha, cho tôi có được đạo lý làm người.

Gia đình là thánh đường đầu tiên cho tôi học những điều hay lẽ phải, là nơi tôi reo lên những niềm vui và hạnh phúc, nơi tôi nuôi dưỡng tâm hồn, nơi tôi đặt những ước mơ và biến nó thành hiện thực.

Nhờ có cuộc thi 'Về nhà thôi' mà tôi có thể chia sẻ hành trình về gia đình của mình.

Tôi vẫn còn nhớ vào cuối năm học lớp 9, khi trên đường đạp xe tới trường tôi đã bị tai nạn giao thông và kể từ ngày đó tôi rất sợ phải đạp xe đến trường. Tôi nhận được nhiều sự an ủi động viên từ bạn bè, thầy cô và đặc biệt là gia đình. Tôi cảm thấy mình rất hạnh phúc khi có được một gia đình tuyệt vời.

Nội dung chú thích ảnh

Chính những lời an ủi ân cần của gia đình tôi nên tôi không còn phải sợ đi xe đến trường mỗi ngày như trước nữa. Năm tôi bước vào lớp 10, ba mẹ tôi đã phải bán một con bò để có tiền mua xe đạp điện cho tôi đi học.

Tôi rất vui và hạnh phúc vì mình không phải mệt mỏi để đạp xe đến trường nữa. Đó là cảm xúc vui tươi của một đứa trẻ mới 16 tuổi khi có một chiếc xe đạp điện mới để tới trường, nhưng đằng sau niềm vui của tôi là sự cắn dứt, tích góp từng đồng cực khổ của cha mẹ.

Tôi hiểu được sự vất vả của cha mẹ nên từ cuối năm lớp 10 tôi đã xin làm thêm tại một quán nước vào buổi tối để có thể kiếm tiền đóng học.

Cứ như vậy suốt 2 năm qua, bây giờ tôi đã sắp hoàn thành quãng thời gian học cấp 3 của mình, trước mắt tôi là một kỳ thi Tốt nghiệp, kỳ thi mà gia đình tôi luôn kỳ vọng nhất để tôi có được ước mơ của chính mình. Tôi tin rằng, dù tôi có ra sao, có trở thành ai trong tương lai đi nữa thì gia đình chính là nơi tôi sẽ tìm về sau tất cả. Ở đó có cha, có mẹ, có ông bà tôi, những người đã cho tôi cơm ăn áo mặc để có được ngày hôm nay.

Chính vì thế tôi sẽ nỗ lực hết mình, làm tất cả những gì mình có thể làm được để không làm cho gia đình tôi phải thất vọng.

>> Truy cập vào sự kiện của cuộc thi trên Fanpage Tiin TẠI ĐÂY 

Theo Mỹ Hạnh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều