Bất ngờ bị chó tấn công, bé trai 8 tuổi hoảng loạn với nhiều vết thương trên người

Đang tự chơi thì trẻ bất ngờ bị chó tấn công, cắn vào vùng đầu và tay phải khiến da đầu chảy máu và thêm nhiều vết thương vùng cẳng tay phải.

06/06/2022 12:41

google_Tiin.vn

Chiều tối 5/6, Trung tâm cấp cứu 115 - Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) phối hợp cùng Phòng khám đa khoa Hùng Vương - Sơn Dương tiếp nhận cấp cứu bé trai 8 tuổi (ở Tuyên Quang) bị chó cắn.

Bệnh nhi được người nhà đưa đến Phòng cấp cứu - PK Hùng Vương - Sơn Dương trong tình trạng sợ hãi, hoảng loạn với chằng chịt các vết thương trên cơ thể:  vết thương đỉnh phải khoảng 8cm, vết thương đỉnh trái khoảng 6cm sâu lộ xương sọ, vết thương vùng trán khoảng 2cm, và các vết thương vùng tay phải kích thước từ 1-2cm.

Bệnh nhi được các bác sĩ tại phòng khám cấp cứu chống sốc, giảm đau, cầm máu và trấn an tâm lý và chuyển ngay về bệnh viện đa khoa Hùng Vương phẫu thuật cấp cứu vết thương.

Bệnh nhi với nhiều vết thương chằng chịt trên đầu, người

Theo lời kể người nhà, khi đang tự chơi thì trẻ bất ngờ bị chó tấn công, cắn vào vùng đầu và tay phải khiến da đầu chảy máu và thêm nhiều nhiều vết thương vùng cẳng tay phải.

Hiện tại tình trạng em đã ổn định hơn và đang được điều trị - chăm sóc tại khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.

Được biết, hằng năm, Hệ thống y tế Hùng Vương tiếp nhận hàng chục ca tai nạn do chó cắn xảy ra ở trẻ mà nguyên nhân chủ yếu là do sự bất cẩn của người lớn. 

Qua trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo các hộ gia đình đặc biệt ở nông thôn cần nuôi nhốt và rọ mõm chó, mèo, không thả rông, không nên cho trẻ em  tiếp xúc gần với các loại động vật nguy hiểm để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Bên cạnh đó, bố mẹ nhớ cho con em tiêm phòng trong khoảng 24 giờ sau khi bị chó cắn. Đặc biệt đối với những trường hợp sau khi bị chó cắn, cần rửa kỹ vết thương trong vòng 15 phút với nước và xà phòng hoặc nước sạch.

Sau đó sát khuẩn bằng cồn 45°-70° hoặc cồn i ốt để làm giảm thiểu lượng vi rút dại tại vết cắn.

Theo N. Huyền/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều