Bé gái bụ bẫm bị bỏ rơi cùng lời nhắn nhủ 'nhờ nuôi dưỡng con nên người'

Một bé gái nặng 3,2kg bị bỏ rơi ở trước cổng nhà dân cùng tờ giấy nhắn nhủ nhờ gia đình chăm sóc và nuôi dưỡng bé nên người.

06/10/2022 18:20

Chiều ngày 6/10, thông tin từ UBND xã Hà Long, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) cho biết chính quyền địa phương đang thông báo tìm kiếm thân nhân cho bé gái bị bỏ rơi trước cổng nhà dân.

Nội dung chú thích ảnh

Bé gái bị bỏ rơi đang được giao cho người dân địa phương chăm sóc

Trước đó, vào khoảng 20h45 ngày 3/10, gia đình bà Nguyễn Thị Uy (trú thôn Gia Miêu, xã Hà Long) phát hiện một giỏ nhựa đặt trước cổng của gia đình. Qua kiểm tra, phát hiện bên trong giỏ có một bé gái sơ sinh được quấn chăn cùng quần áo, bình sữa và một tờ giấy với nội dung 'Con sinh ngày 26/9/2022, mẹ không đủ điều kiện nuôi, nhờ gđ chăm sóc và nuôi dưỡng bé nên người'.

Nội dung chú thích ảnh

Mảnh giấy được bỏ lại nhờ nuôi bé

Ngay sau đó, gia đình bà Uy đã trình báo sự việc lên chính quyền địa phương. Công an xã cũng đã xác minh, đồng thời phối hợp với cán bộ y tế xã và gia đình bà Uy đưa cháu bé đến Bệnh viện đa khoa huyện Hà Trung thăm khám sức khỏe.

Hiện sức khỏe bé gái ổn định với cân nặng 3,2kg được tạm thời giao cho gia đình bà Uy cùng con gái chăm sóc và nuôi dưỡng.  

UBND xã Hà Long cũng đã phát đi thông báo trên hệ thống loa truyền thanh của địa phương cũng như thông báo bằng văn bản về việc ai là thân của cháu bé đến UBND xã để làm các thủ tục nhận lại.

Nếu quá thời gian quy định (ngày 9/10), chính quyền địa phương sẽ làm các thủ tục cho nhận con nuôi hoặc đưa vào các cơ sở chăm nuôi bé theo quy định của pháp luật.

Theo Trần Nghị/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều