Cảnh sát truy tìm người phụ nữ vừa đi xe đạp điện vừa 'diễn xiếc' trên đường

Cảnh sát Trung Quốc đang truy tìm danh tính người phụ nữ vừa đi xe đạp điện vừa 'diễn xiếc' nguy hiểm trên đường để nhắc nhở lỗi vi phạm an toàn giao thông.

10/11/2022 11:50

google_Tiin.vn

Hình ảnh người phụ nữ dùng một tay điều khiển xe đạp điện, còn một tay đang đỡ chiếc chân trái giơ lên không trung như dáng tập yoga khiến người đi đường không khỏi bất ngờ. 

Sự việc xảy ra trên con đường ở thành phố Quảng Châu thuộc tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc vào ngày 4/11. 

Trong video, người phụ nữ đứng lên chỗ để chân của xe đạp điện và dùng tay trái để giữ chiếc chân trái đang giơ lên không trung, trong khi tay phải điều khiển tay lái. Dáng đứng của người phụ nữ trên chiếc xe đạp điện giống như tư thế tập bộ môn yoga. 

Từ gương chiếu hậu của chiếc ô tô đi bên cạnh có thể thấy trên đường phố còn có rất nhiều phương tiện giao thông gần đó. Điều này dẫn tới nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông chỉ vì hành vi nguy hiểm của người đi xe đạp điện. 

Do người phụ nữ đi xe đạp đeo khẩu trang và đội mũ bảo hiểm, nên cảnh sát thành phố Quảng Châu vẫn đang truy tìm danh tính của người này để nhắc nhở về hành vi vi phạm an toàn giao thông. 

“Chúng tôi chỉ có thể nhắc nhở cô ấy rằng cô sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu xảy ra tai nạn”, một sĩ quan cảnh sát nói. 

Hình ảnh về người phụ nữ vừa đi xe đạp vừa tạo dáng như tập yoga khiến cộng đồng mạng Trung Quốc không khỏi bị sốc. 

“Xin đừng làm như vậy. Không ai trầm trồ với tư thế này đâu. Chúng tôi chỉ thấy hành vi của cô thật điên khùng”, hay “Con đường đông xe cộ không phải là sân để chơi. Xin hãy tôn trọng mạng sống”, là 2 trong số nhiều bình luận của cư dân mạng Trung Quốc. 

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều