Cây bằng lăng khổng lồ được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam đang nở hoa tím rợp trời, nhiều người đua nhau đến check-in

Mùa hoa bằng lăng tím đã về nhuộm tím cả một vùng trời Bình Thuận khiến cho nơi đây trở nên thơ mộng, tình tứ. Thật không phóng đại khi nói rằng đây là cây bằng lăng đẹp nhất Việt Nam.

17/05/2022 16:00

Vào mỗi tháng 6 hằng năm, Bình Thuận lại trở nên lãng mạn ngọt ngào hơn bao giờ hết bởi sắc tím của những hàng hoa bằng lăng nở khắp các cung đường. Đặc biệt cây hoa bằng lăng tím nhà ông Võ Văn Ban ở quốc lộ 1A, thôn Liêm Thái, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc được nhiều du khách đi ngang đều ghé lại ngắm nhìn và cho rằng 'đẹp nhất Việt Nam'.

Cây bằng lăng này cao tầm 4 mét, xòe tán rộng tròn rất đẹp và hoa nở rộ đều từ trên ngọn đến tận phía dưới tán cây. Những cánh hoa màu tím rực rỡ khiến người xem hoa như ngất ngây bởi vẻ đẹp của nó.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Sắc tím rợp trời đốn tim biết bao du khách khi đến Bình Thuận - Ảnh Phan Ngọc Sơn.

Theo chủ nhân của cây bằng lăng chia sẻ, cách đây hơn 10 năm, khi ông mang cây từ rừng về trông nó chỉ cao tầm ngang đầu người. Theo thời gian cùng sự chăm bón kỹ lưỡng, thân cây đã vươn cao và hoa cũng phủ dày như một chiếc áo lông lộng lẫy. Cũng từ đó, chẳng biết do ai mà cây trở nên nổi tiếng hơn. 

Rồi một đồn mười, mười đồn trăm, rất nhiều du khách đã tìm tới đây vì tò mò muốn ngắm nhìn tận mắt và chụp ảnh kỷ niệm. Nhiều người cũng hỏi mua nhưng ông không bán vì đối với ông, nó như một món quà tinh thần mà thiên nhiên đã ban tặng.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Cả cây bằng lăng đều ngập trong sắc tím như một bó hoa khổng lồ - Ảnh Phan Ngọc Sơn.

Trong những năm gần đây, tọa độ này được giới trẻ săn lùng để lưu giữ những bức hình sống ảo siêu đẹp mỗi khi mùa bằng lăng đến. Đây cũng là một điểm đến Bình Thuận không thể bỏ qua của khách du lịch.

Nội dung chú thích ảnh

Rất đông du khách đến đây để chụp ảnh cây bằng lăng độc đáo này - Ảnh Phan Ngọc Sơn.

Sắc tím đại diện cho sự thuỷ chung, mơ mộng, ngọt ngào mà bất cứ ai cũng yêu thích. Vì vậy nếu có dịp đi qua Bình Thuận trong thời điểm này bạn nhớ tranh thủ check in màu hoa bằng lăng tím này nhé! 

Theo Vy Vy (tổng hợp)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều