Chúng ta nên sử dụng kem chống nắng với chỉ số SPF bao nhiêu?

Kem chống nắng là vật dụng không thể thiếu trong mùa hè, vậy chúng ta nên dùng kem chống nắng với chỉ số SPF bao nhiêu để bảo vệ da tốt nhất?

04/06/2023 10:54

google_Tiin.vn

Theo Học viện da liễu Hoa Kỳ, chúng ta nên sử dụng các loại kem chống nắng phổ rộng có khả năng chống lại tia UVB với chỉ số SPF từ 30 trở lên.

Tuy nhiên, tiến sĩ Darrell Rigel khuyến cáo chúng ta nên sử dụng các loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 50 trở lên vì thông thường lượng kem chống nắng được sử dụng trên mặt chỉ bằng khoảng 25% đến 50% số lượng cần thiết. 

(Ảnh: iStock)

Ngoài ra, chúng ta cũng nên thoa lại kem chống nắng một lần sau 90 phút. Nếu làn da bị đổ mồ hôi hay đi bơi, bạn cần phải thoa lại kem chống nắng thường xuyên hơn.

Theo Rigel, bạn cần thoa kem chống nắng trên tất cả những vùng da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tiến sĩ cũng cho biết thêm bạn cần đặc biệt chú ý đến vùng mũi vì đây là vùng da tiếp xúc nhiều nhất với ánh nắng mặt trời và có khoảng ⅓ số ca ung thư da liên quan đến mũi.

(Ảnh: iStock)

Học viện da liễu Hoa Kỳ khẳng định dù trong những ngày trời có nhiều mây, các tia UV gây hại vẫn có thể đâm xuyên qua các đám mây. Do đó, bạn cần phải thoa kem chống nắng hàng ngày để bảo vệ làn da tốt nhất. Tổ chức này cũng khuyên rằng bạn cần tránh ra ngoài trong khoảng từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều vì đây là lúc ánh sáng mặt trời khắc nghiệt nhất.

Bên cạnh việc thoa kem chống nắng, bạn cũng cần mặt áo tay dài, quần dài, nón có vành rộng và kính chống tia UV để bảo vệ da. 

Theo Mai Linh/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều