#Tiin tích cực

Clip: Người mẹ địu con nhỏ mới sinh chạy xe máy về quê kiệt sức dưới mưa may mắn được CSGT giúp đỡ

Con trai vừa chào đời thì chồng mất do Covid-19, chị Duyên một mình địu con từ TP.HCM về quê nhà. Do đường xa, đêm tối và trời mưa, hai mẹ con kiệt sức phải nhờ sự đến sự giúp đỡ của lực lượng CSGT.

30/11/2021 15:21

Theo báo Tuổi trẻ, ngày 29/11, đại diện Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã đưa hai mẹ con chị Thị Duyên (SN 1994, trú tại xã Đắk R'tih, huyện Tuy Đức) về đến nhà an toàn. Trước khi về, cả mẹ và em bé đều được đưa vào trung tâm y tế địa phương khai báo y tế.

Trước đó, tối 28/11, trong lúc làm nhiệm vụ trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Quảng Tín, huyện Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông), Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện 1 phụ nữ địu bé trai hơn 1 tháng tuổi dừng xe máy bên lề đường, giữa trời mưa.

Clip: Người mẹ trẻ địu con 1 tháng tuổi chạy xe máy về quê được CSGT giúp đỡ (Nguồn Ngọc Oanh)

Tổ tuần tra đã đến thăm hỏi và được biết vợ chồng chị Duyên làm công nhân tại TP.HCM. Cách đây hơn 1 tháng, chồng chị không may qua đời do mắc Covid-19.

Chồng mất, dịch Covid-19 kéo dài, chị Duyên thất nghiệp và đang nuôi con nhỏ nên hoàn cảnh rất khó khăn. Sáng 28/11, chị Duyên địu con trước bụng, chạy xe máy từ TP.HCM về quê ở huyện Tuy Đức.

Khi đến địa phận tỉnh Đắk Nông thì trời mưa lớn, 2 mẹ con bị ướt, bụng đói và kiệt sức do phải đi hơn 200 km, trong người không còn tiền ăn uống dọc đường.

Em bé ngủ ngoan trong vòng tay của chú cảnh sát. Ảnh M.Q/ Báo Tuổi trẻ. 

Em bé ngủ ngoan trong vòng tay của chú cảnh sát. Ảnh M.Q/ Báo Tuổi trẻ. 

Thương cho hoàn cảnh của hai mẹ con, các cán bộ, chiến sĩ Tổ tuần tra kiểm soát thuộc Đội CSGT đường bộ số 2 đã nhanh chóng dùng chăn sưởi ấm cho cháu bé và bế cháu để chị Duyên ăn uống.

Tổ tuần tra đã hỗ trợ mẹ con chị Duyên một số tiền và dùng xe ô tô chuyên dụng chở xe máy cùng hai mẹ con đến khai báo y tế tại Trạm xá xã Đắk R'tih, huyện Tuy Đức trước khi về nhà.

Cán bộ Phòng CSGT Đắk Nông hỗ trợ chị Duyên một số tiền và giúp chị về nhà an toàn. Ảnh M.Q/ Báo Tuổi trẻ. 

Cán bộ Phòng CSGT Đắk Nông hỗ trợ chị Duyên một số tiền và giúp chị về nhà an toàn. Ảnh M.Q/ Báo Tuổi trẻ. 
Theo Vy Vy (Tổng hợp)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều