#Bão mạng

Cô gái 27 tuổi qua đời vì ăn quá nhiều sầu riêng

Trong trường hợp của cô Lý, nhịp sống gấp gáp, áp lực công việc cao, cộng với việc thức khuya trong thời gian dài là tác nhân chính, sầu riêng chính là 'giọt nước làm tràn ly', khiến cô gái trẻ đột tử do nhồi máu não.

01/06/2023 07:14

google_Tiin.vn

Cô Lý, 27 tuổi, ở Thượng Hải, Trung Quốc, làm việc trong lĩnh vực thương mại điện tử. Vì áp lực công việc, sinh hoạt của cô Lý rất thất thường, mỗi lần diễn ra sự kiện, cô Lý thường phải tăng ca đến tám, chín giờ tối, thậm chí có lần tăng ca đến một, hai giờ sáng.

Vì nhịp sống hối hả, cô Lý không có thời gian chăm sóc bản thân, ngày nào cô cũng bỏ bữa sáng, thường gọi đồ ăn mang về cho bữa trưa và bữa tối, thỉnh thoảng ăn tối muộn nhiều calo, trong ngày ăn nhiều hoa quả nhưng chủ yếu là sầu riêng. Chỉ trong vài năm, cô Lý đã tăng 15kg, tóc cũng rụng nhiều.

Ảnh minh hoạ.

Tuy nhiên, vì muốn phấn đấu tăng lương lên chức, cô Lý luôn bỏ qua các vấn đề về sức khỏe, cô tin rằng mình còn trẻ thì phải nỗ lực, hy sinh một chút sức khỏe cũng không có gì là sai.

Thời gian gần đây, cô Lý thường xuyên thức khuya, làm việc trên máy tính cả ngày lẫn đêm. Trước khi xảy ra bi kịch, cô Lý làm việc đến bốn giờ sáng, cảm giác bị chóng mặt nhưng vì việc nhiều nên cô vẫn không chịu nghỉ.

Ngày định mệnh, cô Lý về đến nhà đã là bốn giờ sáng, vừa bước vào nhà, cô cảm thấy chóng mặt, nằm lên giường là bất tỉnh. Sáng hôm sau, cô Lý được bạn cùng nhà phát hiện, gọi mãi không tỉnh. Khi được đưa đến bệnh viện thì đã quá muộn, cô Lý qua đời vì nhồi máu não cấp tính.

Gia đình cô Lý nghe tin vô cùng đau buồn, họ không thể ngờ được, cô Lý mới 27 tuổi, tại sao có thể chết vì nhồi máu não cấp tính? Sau khi phân tích thói quen hàng ngày của cô Lý, bác sĩ đi đến kết luận như sau, cô Lý đã sống một cuộc sống thất thường trong một thời gian dài, thường gọi đồ ăn trên mạng, chủ yếu là những món ăn nhiều calo, nhiều chất béo.

Thói quen ăn uống và sinh hoạt không tốt lâu ngày đã ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của cô Lý, đặc biệt cô Lý lại rất thích ăn sầu riêng. Sầu riêng là loại trái cây có hàm lượng calo cao, chất béo cao, tiêu thụ thường xuyên không chỉ dẫn đến béo phì mà còn khiến một lượng lớn rác và chất độc hại tích tụ trong mạch máu, tăng độ nhớt của máu, do đó gây nhồi máu não và nhồi máu cơ tim.

Cô Lý đã thức khuya và làm thêm giờ trong thời gian này, chất cặn bã và chất độc hại trong mạch máu không thể thải ra ngoài, khả năng trao đổi chất của cơ thể cũng dần suy giảm. Cùng với việc tiêu thụ lâu dài các loại thực phẩm có hàm lượng calo cao như sầu riêng, cô Lý bị nhồi máu não.

Theo bác sĩ, dù sầu riêng có giá trị dinh dưỡng phong phú nhưng hàm lượng calo cao, những người ít vận động, tốt nhất nên ăn ít để tránh tích tụ calo và mỡ. Trong trường hợp của cô Lý, nhịp sống gấp gáp, áp lực công việc cao, cộng với việc thức khuya trong thời gian dài là tác nhân chính, sầu riêng chính là giọt nước làm tràn ly, khiến cô Lý đột tử do nhồi máu não.

Theo Kiều Dụ (Theo CNT)/Tri thức & Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều