Cô gái bỏ nhà ra đi sau khi bị mẹ ép đưa tiền tiết kiệm để mua nhà cho anh trai

Bị mẹ ép đưa toàn bộ số tiền tiết kiệm để mua nhà cho anh trai, cô gái đã từ chối nghe theo và quyết định ra ngoài ở nhà thuê.

08/12/2022 10:10

google_Tiin.vn

Một cô gái ở Trung Quốc bỏ nhà ra đi sau khi bị người mẹ ép đưa số tiền tiết kiệm cá nhân để mua nhà cho anh trai chuẩn bị lấy vợ. Câu chuyện đã làm dấy lên cuộc tranh cãi về tư tưởng văn hóa cổ hủ trọng nam khinh nữ ở đất nước tỷ dân. 

Cô gái giấu tên sinh sống ở tỉnh Liêu Ninh đã lên mạng xã hội và chia sẻ câu chuyện cá nhân. Theo Sina News, cô gái đã vô cùng tức giận khi người mẹ cố ép con gái đưa toàn bộ tiền tiết kiệm cho người con trai để anh này mua một căn hộ. 

Cô gái bỏ nhà ra đi sau khi bị mẹ đẻ ép đưa toàn bộ số tiền tiết kiệm để mua nhà cho anh trai. (Ảnh minh họa)

Trong video, cô gái đã có cuộc tranh cãi gay gắt với người mẹ ngay tại ngôi nhà mà họ sinh sống. Cô gái không đồng tình với chuyện người mẹ yêu cầu đưa toàn bộ tiền tiết kiệm cho người anh trai. Cô gái nhấn mạnh đây là chuyện không công bằng. Song người mẹ nhất quyết cho rằng tiền tiết kiệm của con gái thuộc về cả gia đình. 

“Con có thể đóng góp một ít, nhưng không thể đưa cho anh ấy toàn bộ số tiền tiết kiệm. Sau này, con sẽ phải mua một căn nhà của riêng mình”, cô gái nhấn mạnh. 

“Con có thể giữ lại. Nhưng trước hết, con phải giúp anh trai mua một căn hộ”, người mẹ tiếp lời. 

Theo cô gái, người anh trai nói rằng anh không cần sự hỗ trợ tài chính từ em gái, do đó cô này đã chất vấn thêm người mẹ về lý do ép phải giao tiền tiết kiệm. Cô gái càng tỏ ra tức giận hơn khi người mẹ nói rằng anh trai lớn tuổi hơn nên cần mua nhà trước. 

Ngoài ra, người mẹ cũng khẳng định chắc nịch rằng con gái sau này sẽ kết hôn, và người chồng tương lai sẽ phải lo tiền sính lễ cũng như mua nhà. 

“Quan điểm của mẹ tôi là nếu là phụ nữ, bạn sẽ phải kết hôn. Do đó, bạn không cần mua nhà bây giờ. Nhưng đây là tiền của tôi. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, tôi cũng không thể đồng tình với chuyện này”, cô gái nói. 

Sau cuộc tranh cãi với người mẹ, cô gái đã quyết định rời khỏi nhà nên gói ghém toàn bộ đồ đạc cá nhân mang đi. Cô này sau đó tới sống trong một căn hộ đi thuê. 

“Phụ nữ nên có một chỗ ở của riêng mình nếu không trong tình cảnh như này, tôi không biết mình có thể đi được đâu”, cô gái cho hay.  

Đoạn video chia sẻ của cô gái đã làm dấy lên cuộc tranh cãi lớn trên mạng xã hội Trung Quốc, và đa phần bình luận chỉ trích thái độ của người mẹ. 

“Bà mẹ này đúng là ma cà rồng hút máu người”, “Khi nào chúng ta mới thay đổi được tư tưởng coi trọng nam giới hơn?”, là 2 trong số hàng nghìn bình luận bày tỏ quan điểm cá nhân dưới video. 

Trong xã hội Trung Quốc, con gái thường bị ép hỗ trợ anh/em trai chuẩn bị lấy vợ bằng cách tặng tiền. 

Hồi tuần trước, một cô gái (33 tuổi) ở tỉnh An Huy đã chia sẻ câu chuyện dành 12 năm làm việc vất vả và chắt bóp chi tiêu để có tiền giúp em trai chi trả tiền sính lễ làm đám cưới. 

Hay như đầu tháng Chín, một cô gái (29 tuổi) ở phía nam Trung Quốc đã bị bố mẹ đẻ kiện vì từ chối mua một căn hộ cho em trai. 

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều