Cô gái gãy 3 xương sườn sau cái ôm 'thân thiện' của nam đồng nghiệp

Cô gái đệ đơn ra tòa yêu cầu nam đồng nghiệp bồi thường sau cái ôm mạnh khiến cô bị gãy 3 xương sườn.

14/08/2022 08:44

Cô gái ở Trung Quốc quyết định kiện một nam đồng nghiệp ra tòa sau cáo buộc người này ôm quá chặt khiến cô bị gãy 3 cái xương sườn.

Theo Oddity Central, chuyện xảy ra vào một ngày tháng 5/2021, khi cô gái sinh sống ở thành phố Nhạc Dương thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đang ngồi nói chuyện với một đồng nghiệp khác trong công ty. Bất ngờ một nam đồng nghiệp tới gần chào hỏi và ôm cô gái. Lúc này, cô gái đã hét lên vì đau đớn.

Cô gái đệ đơn kiện sau khi bị nam đồng nghiệp ôm mạnh làm gãy 3 xương sườn. (Ảnh: Oddity Central)

Cái ôm quá chặt của nam đồng nghiệp khiến cô gái vẫn cảm thấy bị đau ở phần ngực sau khi rời khỏi công ty. Dù đau đớn, nhưng cô gái vẫn không đi khám ngay mà thay vào đó về nhà xoa dầu nóng lên ngực và lên giường đi ngủ.

Năm ngày sau lần bị nam đồng nghiệp ôm chặt, cơn đau ở phần ngực càng tăng nặng buộc cô gái phải tới bệnh viện kiểm tra. Kết quả chụp X-quang cho thấy cô gái bị gãy 3 xương sườn với 2 chiếc ở bên phải lồng ngực và 1 chiếc bên trái.

Cô gái cũng phải xin nghỉ việc để chữa bệnh dẫn tới thu nhập bị giảm. Trong khi đó, chi phí hóa đơn thuốc và điều trị tại bệnh viện khiến cô gái mất một khoản tiền lớn.

Trong quá trình hồi phục, cô gái đã tìm gặp nam đồng nghiệp để nói về chuyện anh này không may làm gãy 3 xương sườn của mình.

Hai bên cũng thử thương lượng để giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, họ không thể thống nhất ý kiến, bởi nam đồng nghiệp cho rằng cô gái không có bằng chứng để chứng minh cú ôm thân thiện của anh ta ở công ty khiến cô bị gãy xương sườn.  

Cuối cùng, cô gái quyết định đệ đơn lên tòa án thành phố Nhạc Dương và yêu cầu nam đồng nghiệp đền bù tổn thất tài chính sau cú ôm mạnh.

Thẩm phán đã yêu cầu người đàn ông bồi thường cho cô gái số tiền 10.000 nhân dân tệ (1.500 USD) vì vô tình làm gãy xương sườn đồng nghiệp trong lúc ôm.

Mặc dù tổn thương xương sườn được phát hiện sau 5 ngày cô gái bị nam đồng nghiệp ôm mạnh, nhưng theo tòa án không có bằng chứng nào cho thấy trong 5 ngày này cô gái có tham gia hoạt động nào có thể dẫn tới gãy xương.

Ngoài ra, tòa án cũng lấy lời khai của những đồng nghiệp khác trong công ty, và họ đều khẳng định cô gái đã rất đau đớn sau cái ôm của nam đồng nghiệp.

Câu chuyện trên đã gây tranh luận gay gắt trên mạng xã hội Trung Quốc. Song phần lớn cư dân mạng bày tỏ sự cảm thông với cô gái, và khuyên những người khác nên biết cách kiềm chế hành động khi chào hỏi và thể hiện tình cảm với bạn bè, cũng như đồng nghiệp trong công ty.

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều