Đang dọn nhà, rụng rời đối diện 'quái thú' trong máy giặt

Khi dọn dẹp đến chỗ chiếc máy giặt đã lâu không sử dụng, cô Lý tá hỏa phát hiện một chiếc đầu rắn nhiều màu sắc nhô ra.

04/10/2023 07:41

google_Tiin.vn

Một người phụ nữ họ Lý ở Trùng Khánh, Trung Quốc, tranh thủ ngày nghỉ để dọn dẹp nhà cửa. Khi dọn đến chỗ chiếc máy giặt đã lâu không sử dụng, cô bất ngờ phát hiện một chiếc đầu rắn nhiều màu sắc nhô ra.

Bị động, con rắn nhìn thẳng vào mắt cô Lý với thái độ thù địch, cảnh giác. Vì quá sợ hãi, cô Lý lập tức chạy ra khỏi phòng, nhảy lên ghế sofa và gọi cảnh sát đến giúp đỡ.

Ngay khi đến hiện trường, cảnh sát cứu hoả vào phòng để tìm con rắn. Cuối cùng, họ tìm thấy con rắn dưới gầm máy giặt và cố gắng kéo nó ra ngoài.

Cảm thấy sự nguy hiểm, con rắn trở nên hung dữ vô cùng, cố gắng tấn công những người lính cứu hoả.

Cuối cùng, phải dùng đến dụng cụ chuyên nghiệp, lực lượng cứu hoả mới bắt được con rắn này.

Sau khi khống chế thành công con rắn, một cảnh sát cứu hoả cho biết, đây là loài rắn vương cẩm xà, dài 1,5m, chu vi thân khá to. Cô Lý đã làm rất đúng khi không tự ý xử lý mà gọi cho lực lượng cứu hoả đến giúp.

Cô Lý cũng cho biết thêm, cách đây hai tháng, hàng xóm kể với cô rằng họ nhìn thấy một con rắn lớn đang bò về phía nhà cô.

Tuy nhiên, vì không thấy con rắn xuất hiện nên cô Lý không quá để tâm. Nào ngờ, con rắn lại ẩn mình trong máy giặt cũ nhà cô lâu như vậy.

Theo tìm hiểu, rắn vương cẩm xà còn có tên là rắn sọc gờ, tên khoa học là Elaphe carinata, có kích thước tương đối lớn, chiều dài cơ thể từ 1 mét đến 2 mét.

Loài rắn này cũng nằm trong họ rắn nước, không có nọc độc nhưng khá hung dữ.

>>> Mời quý độc giả xem thêm video: Xem loài rắn “tham ăn” nuốt chửng cả con mồi to gấp bội

Theo Kiều Dụ (TH)/Tri thức & Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều