Đăng tin về dịch COVID-19 gây hoang mang, một quản trị viên fanpage bị phạt

Ngày 6/5, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông (TT&TT) tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh L.Q.H. (SN 1994, trú đường Nguyễn Huệ, TP. Huế) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin gây hoang mang trong nhân dân.

06/05/2021 14:36

Trước đó, người dân gửi phản ánh lên Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên – Huế (Hue-S) về việc tài khoản Facebook THỪA THIÊN HUẾ đã đăng thông tin các ca lây nhiễm COVID-19 không có địa điểm, địa chỉ cụ thể, rõ ràng gây hoang mang cho cộng đồng.

Cơ quan chức năng làm việc với anh H.

Cơ quan chức năng làm việc với anh H.

Cụ thể, vào lúc 20h25p ngày 29/4, trang này đã đăng nội dung: 'Chiều nay: 45 ca mắc mới, trong đó có 5 ca lây nhiễm từ 1 ca đã hoàn thành cách ly sau nhập cảnh và 39 ca được cách ly ngay khi nhập cảnh'.

Theo cơ quan chức năng, nội dung bài viết mà trang Facebook nói trên đã đăng tải là thông tin liên quan đến các ca mắc COVID-19 mới, nhưng không có địa điểm, địa chỉ cụ thể, rõ ràng đã gây hoang mang trong nhân dân trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, anh L.Q.H. đã thừa nhận trang Facebook THỪA THIÊN HUẾ do mình lập và quản lý. Anh H. thừa nhận đã đăng tải và chia sẻ nội dung thông tin không rõ ràng, cụ thể địa điểm xảy ra dịch bệnh COVID-19. Vì vậy, dẫn đến tình trạng người dân hoang mang trong thời điểm dịch bệnh hết sức phức tạp và gửi thông tin phản ánh về trang tương tác Hue-S.

Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ra quyết định xử phạt anh H. 5 triệu đồng vì đã vi phạm điểm d, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt về vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Theo Hoàng Dũng/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều