Dạy teen cách thủ dâm trên Youtube: Ý tưởng tốt nhưng sai... phương pháp

Kênh Đ.C trên Youtube vừa đăng tải chủ đề 'sex và giáo dục giới tính' lên kênh của mình, trong đó có cả chủ đề dạy “thủ dâm như thế nào cho đúng cách”. Ngay lập tức video đã gây ra những tranh cãi trái chiều xung quanh việc 'vẽ đường cho hươu chạy' này.

13/08/2019 08:58

Theo như chủ nhân của kênh Youtube này, khi cậu ở tuổi 14 – 15 tiếc là không có người dạy về giáo dục giới tính. Trong khi đó, ở nam giới tuổi 14 – 15, đây là thời kỳ thay đổi rất nhiều về tâm sinh lý, là thời kỳ dậy thì thay đổi hooc môn sinh lý, bộ phận sinh dục nam.

Chính cho rằng mình phải tự tìm hiểu, tự giác trau dồi bằng cách lên mạng xem thậm chí vào cả các web đen do đó để tránh các bạn trẻ hiện nay đi vào 'vết xe đổ' của mình, Đ.C chanel đã quyết định làm một video về vấn đề này dành cho những bạn dưới tuổi 20. 'Video này không dành cho các bạn trên 20 tuổi' -chủ nhân clip nói.

Mở đầu clip Đ.C cho rằng, việc tắm buổi sáng thực sự sảng khoái và sẽ khiến nam thanh thiếu niên... không cô đơn!? Sau đó, Đ.C cặn kẽ hướng dẫn các em tuổi 14 – 15 cách thủ dâm làm sao để giải tỏa được tâm lý. Thủ dâm an toàn như thế nào, từ việc chưa lột bao quy đầu để tránh việc tự 'thẩm du' không đúng cách sẽ đau.

Sau đó, Đ.C đã hướng dẫn chi tiết các bạn tuổi 14 – 15 cách tự xử như thế nào cho... đúng cách. Clip chia sẻ, hướng dẫn tuổi dậy thì thủ dâm an toàn của kênh Đ.C đã nhanh chóng nhận được hàng trăm nhận xét sau 7 ngày lên sóng, trên tổng số hơn 40 nghìn lượt xem.

Hình ảnh chàng thanh niên dạy teen thủ dâm khiến dư luận dậy sóng. Ảnh cắt từ clip. 

Hình ảnh chàng thanh niên dạy teen thủ dâm khiến dư luận dậy sóng. Ảnh cắt từ clip.

Bình luận về vấn đề này, PGS Trịnh Hòa Bình – chuyên gia xã hội học cho rằng, có thể ý tưởng của Đức Chính là tốt, giúp các em lứa tuổi thanh thiếu niên mới lớn thủ dâm an toàn giống như giáo dục giới tính, nó cũng giống như dạy các em phải trang bị bao cao su để quan hệ tình dục an toàn.

'Ý tưởng là tốt, tuy nhiên cách làm này có thể gây lệch lạc tình dục, tạo ra những hiện tượng bệnh hoạn trong xã hội', PGS Trịnh Hòa Bình nhận xét. 

Cũng theo PGS Trịnh Hòa Bình, mạng xã hội đang ngày càng phổ biến, hầu như ai cũng biết đến và sử dụng nó. Ở các trang mạng xã hội có tính tự do cao như Facebook, Youtube, do tìm kiếm dễ dàng và tuổi teen lại quá tò mò thì chỉ cần một click chuột và gặp những clip như vậy thì lợi bất cập hại, hậu quả khôn lường.

'Bởi nếu thế hệ trẻ đều cho rằng, thủ dâm là điều cần thiết thì tạo sẽ một nhóm đối tượng lệch lạc tình dục. Nếu clip này được làm dành riêng cho một nhóm người yếu thế trong xã hội như LGBT (các bạn đồng tính) thì có thể chấp nhận và thông cảm vì những nhóm người này thường thiệt thòi, chưa được xã hội quan tâm. Nhưng clip hướng dẫn cách thủ dâm an toàn công khai với tất cả mọi người thì không tốt', PGS Trịnh Hòa Bình khẳng định.

Ngoài ra PGS Trịnh Hòa Bình cũng phân tích: 'Bản chất của thủ dâm không xấu, nhất là ở lứa tuổi dậy thì. Trẻ có sự phát triển sinh lý bình thường sẽ xuất hiện nhu cầu thỏa mãn và tự thỏa mãn. Điều này thể hiện bản năng tính dục của trẻ khi đang tuổi mới lớn, nhưng giáo dục cần bài bản, khoa học'.

Trong khi đó, bác sĩ Lê Thị Kim Dung còn kết luận sốc hơn khi cho rằng, thủ dâm diễn ra với gần như 100% trẻ em trai từ 14 - 15 tuổi trở lên. Trẻ em trai hay thủ dâm hơn trẻ em gái, vì những bộ phận sinh dục của trẻ em trai thay đổi rõ rệt và điều này đã kích thích các em. Mặt khác ở tuổi dậy thì, do testosteron - hormon giới tính nam đồng thời là hormon chi phối ham muốn tình dục tiết ra mạnh mẽ - đã thôi thúc các em kiếm tìm cảm giác và muốn được thỏa mãn. 

'Nếu sử dụng những hình ảnh hướng dẫn trẻ thủ dâm an toàn, lợi cũng có nhưng mặt trái cũng có, vì nó kích thích trẻ tìm tòi và thủ dâm. Thủ dâm quá mức về lâu dài cũng có thể gây ra tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới cũng như một số vấn đề về rối loạn cương dương', bác sĩ Lê Thị Kim Dung phân tích.

Bác sĩ Dung cũng nhắn nhủ các bậc phụ huynh và chính các em, thay vì khoe thủ dâm an toàn và tìm các sách báo văn hóa phẩm đồi trụy, các phim đen thì nên giáo dục giới tính cho các em một cách bài bản, khoa học. Hướng dẫn trẻ làm việc nhà, thời gian rảnh rỗi tham gia các hoạt động vui chơi giải trí sẽ tiêu hao năng lượng và quên đi việc phải thỏa mãn nhu cầu sinh lý một cách bản năng mà ở lứa tuổi của các em là... chưa nên.

Theo K.Chi/Infonet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều