Hiếu PC lên tiếng trước thông tin dữ liệu cá nhân của gần 2 triệu người dùng Việt bị rò rỉ liên quan tới tiền ảo

Thông tin máy chủ đồng tiền số nổi tiếng Việt Nam bị tấn công, dữ liệu cá nhân của gần 2 triệu người dùng Việt đã bị rò rỉ khiến cộng đồng mạng xôn xao.

28/12/2021 14:53

google_Tiin.vn

Mới đây, mạng xã hội đang 'bán tính bán nghi' trước thông tin máy chủ đồng tiền số nổi tiếng Việt Nam bị tấn công khiến dữ liệu cá nhân của gần 2 triệu người dùng Việt bị rò rỉ.

Theo hacker cho biết, toàn bộ dữ liệu chứa thông tin chi tiết của gần 2 triệu người dùng Việt Nam đã bị trộm và đem rao bán trên các diễn đàn nổi tiếng.

Cụ thể, một hacker có tên vndcio đã chia sẻ trên diễn đàn R. forums – là nơi được các hacker sử dụng để rao bán dữ liệu mà họ đánh cắp được, cho biết việc đã xâm nhập vào máy chủ của ONUS để lấy dữ liệu từ người dùng. (ONUS là tên mới của ứng dụng VNDC, VNDC là đồng tiền số ổn định (hay stablecoin) tính chất tương tự như các đồng tiền số với giá trị được neo theo USD như USDT hay BUSD trên thế giới).

Nội dung chú thích ảnh

Xôn xao thông tin dữ liệu cá nhân của người dùng Việt bị rò rỉ liên quan tới tiền ảo.

Các dữ liệu này được hacker vndcio tiết lộ bao gồm số điện thoại và tên thật dùng để đăng ký tài khoản của người dùng cũng như hàng loạt ảnh chụp giấy tờ định danh cá nhân và các đoạn clip ghi hình xác thực gương mặt của người dùng.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Những thông tin cá nhân của người Việt bị rò rỉ.

Mới đây, Hiếu PC đã có những chia sẻ đối với vấn đề dữ liệu cá nhân của gần 2 triệu người dùng Việt bị rò rỉ từ máy chủ của đồng tiền số: 'Sự cố trên tiềm ẩn nguy cơ lớn về an toàn thông tin cho người dùng. Với các dữ liệu bị rò rỉ, kẻ xấu có thể thực hiện việc giả mạo danh tính, sử dụng thông tin để lừa đảo, hoặc tìm hiểu về lịch sử giao dịch của nạn nhân. Ngoài ra, với thông tin về địa chỉ, email, số điện thoại, kẻ xấu có thể thực hiện các chiến dịch phising, spam, quảng cáo làm phiền người dùng'...

Nội dung chú thích ảnh

Hiếu PC mới đây đã lên tiếng về vụ việc.

Về phía ONUS, công ty này khẳng định tài sản người dùng không bị ảnh hưởng, nhưng cũng đồng thời đề nghị người dùng đổi mật khẩu ứng dụng. Nhiều người dùng đang hy vọng câu trả lời thích đáng hơn của công ty về sự cố lần này.

Hiếu PC nhận được nhiều sự chú ý khi trở về Việt Nam và đang góp sức mình vào hệ thống an ninh mạng bằng trang web Chống Lừa Đảo. Đồng thời anh cũng đang làm việc tại Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), trở thành một chuyên gia an ninh mạng với nhiều chia sẻ nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo Vy Vy/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều