#VBA 2022

Game 33 VBA 2022: Cantho Catfish tiếp tục tạo 'địa chấn' khi đánh bại Hanoi Buffaloes một cách dễ dàng

Ngày 5/8, game 33 của VBA 2022 giữa Cantho Catfish và Hanoi Buffaloes đã diễn ra ở kịch bản bất ngờ với chiến thắng dễ dàng 96-81 thuộc về 'Cá Basa'.

06/08/2022 00:09

Sau khi đánh bại Ho Chi Minh City Wings 88-82 ở trận đấu cách đây 3 ngày, Cantho Catfish tiếp tục tạo nên địa chấn khi vượt qua Hanoi Buffaloes. 

Với lợi thế được cổ vũ cuồng nhiệt trên sân nhà, Cantho Catfish khởi đầu trận rất tốt. Tới phút thứ 5 của hiệp hai, Catfish đã dẫn trước Buffaloes 40-18.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nhận thấy khoảng cách đang vượt khỏi tầm kiểm soát, Buffaloes bừng tỉnh và có nhiều lời đáp trả. Tuy nhiên, cách biệt giữa hai đội luôn duy trì ở 2 chữ số.

Chuỗi ghi điểm 13-0 của Catfish ở cuối hiệp 3 gần như chấm dứt hy vọng ngược dòng của Buffaloes. Sang hiệp cuối, 'Cá Basa' thậm chí có lúc dẫn trước 'Trâu thủ đô'  27 điểm.

Khi trận đấu chỉ còn hơn 1 phút, với khoảng cách 18 điểm, hai đội nhận ra kết quả đã an bài và tung đội hình dự bị vào sân. Chung cuộc, Cantho Catfish giành chiến thắng với tỷ số đậm 96-81.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Catfish có trận đấu ăn ý và tạo ra nhiều cơ hội ăn điểm dễ dàng. Bằng chứng là đội chủ nhà có đến 17 tình huống phối hợp dẫn đến pha ghi điểm, nhiều hơn gần gấp đôi so với con số 9 của đối thủ Buffaloes.

Trái lại, phía bên kia chiến tuyến, 'Trâu Thủ đô' trông chờ quá nhiều vào các tình huống tỏa sáng của ngôi sao Đinh Thanh Tâm cùng bộ đôi ngoại binh Shane Henry và Jeffery Stubbs. 

Bên cạnh lối chơi, Catfish còn vượt trội Buffaloes ở khả năng thu hồi bóng. Trận này, Catfish giành đến 45 rebounds (bắt bóng), trong đó có 12 rebounds tấn công. Trong khi Buffaloes chỉ có 37 rebounds và 8 rebounds tấn công.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Với màn trình diễn xuất sắc, DeAngelo Hamilton của Catfish xứng đáng với danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận. Anh ghi 33 điểm và 11 rebounds. 

Nội dung chú thích ảnh

Về phía Buffaloes, Jeffery Stubbs nổi bật nhất với 25 điểm và 4 kiến tạo. Thế nhưng hậu vệ điều phối lối chơi của đội khách có đến 7 lần mất bóng. Việc phải chơi đột phá nhiều khiến Stubbs bị bắt bài. Sự bế tắc của tay ném chủ lực khiến Buffaloes không thể tìm ra hy vọng lật lại thế trận.

Theo Luxia/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều