Gạt mất mát đau thương, nữ quân nhân tham gia chống dịch Covid-19

Gạt qua mất mát đau thương vì chồng hi sinh trong trận mưa lũ lịch sử ở Rào Trăng 3, chị Trần Thị Quảng Bình đã cùng đồng đội bước vào trận chiến phòng chống dịch.

01/09/2021 07:13

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát ở nhiều điạ phương, cùng với các lực lượng chức năng khác, hình ảnh những người lính không quản ngại gian khổ, hiểm nguy thực hiện nhiệm vụ nới tuyến đầu chống dịch để lại ấn tượng mạnh mẽ cho người dân.

Tại tỉnh Quảng Bình, địa phương dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, không chỉ có các nam quân nhân mà ngay cả các chị em công tác trong quân đội cũng tích cực tham gia vào công tác phòng chống dịch.

Gạt mất mát đau thương, nữ quân nhân tham gia chống dịch Covid-19 0

Cách đây không lâu người chồng yêu quý của chị là nguyên Phó Tư lệnh QK4, Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, người đã anh dũng hi sinh trong trận mưa lũ lịch sử ở Rào Trăng 3, cuối năm 2020. Gạt qua mất mát đau thương, chị Trần Thị Quảng Bình đã cùng với đồng đội bước vào trận chiến phòng chống dịch.

Đã gần 2 tháng nay, ngày nào chị Trần Thị Quảng Bình và các đồng đội cũng có mặt từ sáng sớm tới đêm muộn tất bật với công việc của mình cùng với các tình nguyện viên nấu hàng trăm suất cơm mỗi ngày để chuyển tới các khu cách ly trên địa bàn.

Hình ảnh những nữ quân nhân tận tụy với công việc như chị Trần Thị Quảng Bình đang ngày càng tô đậm hơn hình ảnh đẹp về người phụ nữ Việt Nam, tỏa sáng phẩm chất cao đẹp của người lính trên mặt trận phòng chống dịch bệnh, mang lại sức khỏe cho cộng đồng.

Theo Phùng Hiệp, Hoàng Hưng, Trung Hiếu/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều