Hà Lan phạt tù người đàn ông lén tháo bỏ bao cao su khi quan hệ

Một nam giới 28 tuổi đã trở thành người đầu tiên bị kết án ở Hà Lan vì bí mật tháo bao cao su khi quan hệ tình dục. Khaldoun F bị kết án 3 tháng tù treo và phạt tiền vì hành vi lén lút này nhưng được xóa tội hiếp dâm.

16/03/2023 07:11

google_Tiin.vn

Ảnh: AP

Theo AP và Daily Mail, tại một tòa án ở Rotterdam, người đàn ông trên đã nhận tội cưỡng ép khi bỏ bao cao su mà không báo với bạn tình dù trước đó đã được nói trước về việc không quan hệ nếu không sử dụng bao cao su. 

Tòa án cảnh báo Khaldoun rằng hành động lén lút của anh ta khiến đối phương có thể nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn.

Thông báo của tòa án viết: "Bằng hành động đó, nghi phạm đã buộc nạn nhân phải chịu đựng việc quan hệ tình dục không được bảo vệ. Khi làm như vậy, anh ta đã hạn chế quyền tự do cá nhân của bạn tình và lạm dụng niềm tin mà cô ấy đã đặt vào anh ta". 

Được biết, nghi phạm gốc Syria này đã gửi tin nhắn cho nạn nhân sau khi quan hệ và nói cô này sẽ vẫn ổn. 

Khi xét xử, quan tòa quyết định Khaldoun không phạm tội hiếp dâm vì hai người quan hệ tình dục có đồng thuận. Tuy nhiên, người đàn ông này bị phạt 3 tháng tù treo và 1.000 Euro cho các thiệt hại mà anh ta gây ra. 

Phán quyết trên đánh dấu một sự thay đổi mang tính bước ngoặt trong cách xử lý hành vi vụng trộm ở Hà Lan. Lén lút hay vụng trộm đã trở thành một vấn đề lớn hơn đối với các tòa án trong việc làm thế nào để giải quyết tối ưu các vụ việc khiến bạn tình có nguy cơ mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn. 

Trong những năm gần đây, số các vụ bí mật tháo bao cao su khi quan hệ tình dục đã gia tăng, dẫn tới sự ra đời của một trang web chuyên về các vụ việc như vậy. Tại bang California, Mỹ, hành động lén lút bỏ bao cao su khi quan hệ đã bị cấm. 

Theo Hoài Linh/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều