#Nắng nóng, thiếu điện

Hà Nội: Người dân đổ xô vào trung tâm thương mại tránh nắng nóng hầm hập kèm mất điện

Nhiều khu vực Hà Nội đang trong tình trạng cắt điện, chính vì vậy, người dân đã chọn vào trung tâm thương mại để tránh cái nóng hầm hập của mùa hè.

03/06/2023 13:40

google_Tiin.vn

Theo ghi nhận của phóng viên, tại TTTM Aeon Long Biên, lượng khách gia tăng đáng kể trong nhiều ngày nay, chủ yếu là người dân vào tránh cái nóng hầm hập mùa hè.

Càng về trưa, lượng khách đổ về đây càng tăng, nhiều khu vực chỗ ngồi nhanh chóng kín chỗ.

'Tôi thấy buổi sáng còn mát mẻ một chút, nhưng đến trưa nóng quá, nhà tôi nay lại mất điện, nên tôi qua Aeon mua sắm ít đồ, tiện nghỉ ngơi một chút, bao giờ có điện thì về nhà', chị Hà Phương (25 tuổi, Ngã Tư Sở) cho hay.

Các quầy hàng trong TTTM này lúc nào cũng trong tình trạng đông đúc, nhất là các quầy đồ ăn, đồ uống giải khát.

Người dân xếp hàng dài để chờ đến lượt mình mua đồ.

Các khu vực chỗ ngồi cũng không còn thừa lấy một ghế trống nào.

Hiện tại, Thành phố Hà Nội và nhiều tỉnh phía Bắc đang trải qua những ngày hè nắng nóng gay gắt khiến nhu cầu sử dụng điện tăng cao hơn khả năng nguồn cung có thể đáp ứng. Để bảo đảm an toàn vận hành hệ thống điện, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) buộc ngừng, giảm cung cấp điện khẩn cấp một số khu vực trên địa bàn Hà Nội.

Bên cạnh đó, ngành điện tiếp tục kêu gọi người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết và hạn chế sử dụng các thiết bị có công suất lớn vào khung giờ cao điểm tiêu thụ điện, từ 10 giờ đến 14 giờ và từ 19 giờ đến 23 giờ hằng ngày.

Theo Đặng Long/Báo Tổ Quốc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều